Dưỡng Linh Ơn trời vô biên

Người Việt cần thờ Trời

Ơn Trời Vô Biên (P.3)

Oneway.vn – Ơn Trời thật vô biên. Đạo Trời thật mầu nhiệm! Tin Trời thì dễ, nhưng thờ Trời thì khó! Dễ với người có đức tin và sống bởi đức tin, nhưng khó đối với người đang muốn tự cứu, cậy nhờ công đức và việc làm riêng mình. Bạn phải học tin cậy Trời và vâng lời Trời, hoàn toàn bởi đức tin, vì bởi “Người công bình sống bởi đức tin” (Habakkuk/Ha-ba-cúc 2:4b).

Loạt bài “Ơn Trời vô biên”>>

 

 

Gia đình Trời

Mục sư Warren W. Wiersbe đã đưa ra 20 bài học để giúp bạn lớn lên và trưởng thành trong “gia đình của Trời”. Hy vọng chúng ta có lúc sẽ đề cập đến những vấn đề lớn này một cách rõ ràng hơn:

1- Sự tái sanh: Bắt đầu đời sống mới.

2- Sự bảo đảm: Làm thế nào để bạn biết mình là con của Trời.

3- Sự nhận làm con nuôi: Được nhận vào gia đình của Trời.

4- Sự vận động: Tăng trưởng thuộc linh.

5- Tập trung: Lớn lên từ bên trong.

6- Quân bình: Duy trì cái nhìn đúng.

7- Bồi dưỡng: Ăn nuốt lời sống của Trời.

8- Tập thể dục: Huấn luyện qua sự thờ phượng Trời.

9- Tẩy sạch: Giải quyết vấn đề tội lỗi.

10- Yêu thương: Hiệp một trong gia đình của Trời.

11- Giống Trời: Càng trở nên giống Con Trời hơn.

12- Vinh hiển: Tôn vinh danh Trời.

13- Trưởng thành: Đạt đến đích của đời sống thờ Trời.

14- Khôn lớn: Thay sữa bằng thịt.

15- Đầu phục: Chọn để Ngài lãnh đạo.

16- Đức tin: Đặt lòng tin cậy nơi Ngài.

17- Vâng lời: Làm theo ý Trời.

18- Hy vọng: Sống trong ánh sáng vĩnh cữu.

19- Rộng lòng: Chia ơn sẻ phước với người khác.

20- Vui thích: Thỏa lòng trong ơn Trời.

Người thờ Trời có quá nhiều đặc ân! Đặc ơn lớn là những lời hứa lớn. Tôi thích lời hứa sau đây: “Ấy là sự mắt chưa thấy, tai chưa nghe, và lòng người chưa nghĩ đến, nhưng Đức Chúa Trời đã sắm sẵn điều ấy cho những người yêu mến Ngài” (I Corinthians/1 Cô-rinh-tô 2:9). Biết ơn Trời, bạn có muốn trở thành một người thờ Trời và hầu việc Đức Chúa Trời ngay hôm nay không?

 

 

Trời đáng tôn thờ

Ý niệm đầu tiên của một người khi nghĩ về Đức Chúa Trời là điều quan trọng nhất đối với người đó. Hãy nghĩ trước nhất đến ơn Trời bạn đang vui hưởng. Đừng than vãn, hãy reo mừng!

Sự hiểu biết đầu tiên của một người là biết ơn Trời. Ơn Trời dẫn đến Thờ Trời. Điều răn đầu tiên trong mười điều răn mà Trời dạy cho nhân loại là: “Trước mặt Ta ngươi chớ có các thần khác” (Mười điều răn. Xuất Ai-cập Ký 20:1-17; Phục Truyền Luật Lệ Ký 5:6-21). Trời là Đấng kỵ tà, Đấng tự nhận là “hay ghen tương”. Trong điều răn thứ hai ngay sau đó, Trời dạy: “Ngươi chớ lấy Danh Ta làm chơi” Vì thế trước hết chúng ta hãy cẩn thận khi nói đến danh Đức Chúa Trời. Giống như tục ngữ Việt đã nói: “Chạy trời không khỏi nắng”. Bạn không thể tránh né được Đức Chúa Trời. Ngài là Đấng đã dựng nên bạn. Ngài ban cho bạn sự sống, sự sáng, sự khôn ngoan, sự tự do… Bạn không thể nói “Tôi không trời, không đất!”. Giống như bạn không thể nói “Tôi không cha không mẹ!”. Người khôn là người tin và kính sợ Đức Chúa Trời. Tin ở đây không phải chỉ là tin có, rồi thôi, không liên hệ nữa. Người ta vẫn phải sống nhờ Trời. Người vẫn là người, Trời vẫn là Trời.

Kinh Thánh chép: “Ma quỷ cũng tin có Đức Chúa Trời và run sợ” (James/Gia-cơ 2:19b). Người Việt vẫn hay nói cách thực tế: “Trời cho không ai thấy, Trời lấy không ai hay”. Tiếc thay tôi chưa thấy một tổ chức thờ Trời nào mang danh của người Việt. Ngày xưa trong thời các vua chúa, người Việt có tổ chức hằng năm lễ tế Trời. Truyền thống này ngày nay không còn nữa. Làm sao khôi phục được truyền thống tế Trời? Người Việt biết cần cầu Trời nhưng chưa biết Đấng Chân Thần để kêu cầu. Người Việt cần học kinh nghiệm về sự cầu nguyện, cầu thay. Người Việt cần tìm hiểu và hiểu cho thật đúng về cách xây dựng mối thông công liên hệ với Ông Trời. Người Việt không nên hài lòng với với việc thờ người. Người Việt cần kinh nghiệm thờ Trời.

(Còn tiếp)

Mục sư Nguyễn Văn Huệ

(Mời bạn đón xem loạt bài “Ơn Trời vô biên” vào 9g thứ 2-4-6 hàng tuần!)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92