Dưỡng Linh Ơn trời vô biên

Ơn lành Trời ban

Ơn Trời Vô Biên (P.2)

Oneway.vn – Sự thật vẫn luôn là sự thật. Chúng ta phải đi tìm cho ra chân lý. Khi biết chân lý, ta sẽ giữ vững lập trường. Đây là vấn đề rất lớn và là đề tài quan trọng nhất mà mỗi người Việt cần quan tâm, suy nghĩ và chọn lựa. Hãy quyết định quan điểm đức tin và thái độ sống của mình. Đây là chỗ khác nhau của thế giới quan hay nhân sinh quan của bạn. Quan niệm sống sẽ quyết định cách sống của bạn.

Loạt bài “Ơn Trời vô biên”>>

Bạn sống trong hy vọng hay tuyệt vọng? Không ai thành công nếu cứ sống thờ ơ, để cho người khác chọn lựa hướng đi cho mình. Đây không còn là vấn đề tôn giáo, tổ chức, đoàn thể, xã hội, dân tộc, nhưng là vấn đề chính-tà, khôn-dại, sống-chết, thưởng-phạt, còn-mất. Đây sẽ là kết quả hay hậu quả trong cả hiện tại và tương lai.

Bạn biết không, tương lai của bạn sẽ chịu ảnh hưởng bởi việc làm hiện tại của bạn. Tích cực hay tiêu cực? Bạn đang gieo và bạn sẽ gặt. Tin hay không tin? Đi xuống hay đi lên? Thỏa lòng hay bất mãn? Tạ ơn hay vô ơn? Bạn đang ở phía thờ Trời hay đang phía không thờ Trời?

Cho đến nay, với tư cách con người, dù tin hay không, bạn và tôi vẫn đang vui hưởng các ơn lành từ trên. Lòng Trời bao dung. Đã có rất nhiều người hy sinh, tranh đấu để bạn vui hưởng những quyền lợi nầy. Quyền tự do sống và mưu cầu hạnh phúc. Sứ đồ Paul/Phao-lô đặt câu hỏi: “Có ơn nào mà anh em không nhận lãnh?” (I Corinthians/1 Cô-rinh-tô 1-11) Sứ đồ James/Gia-cơ thì nói: “Hỡi anh em yêu dấu, chớ tự dối mình: mọi ân điển tốt lành cùng sự ban cho trọn vẹn đều đến từ nơi cao và bởi Cha sáng láng mà xuống, trong Ngài chẳng có một sự thay đổi, cũng chẳng có bóng của sự biến cải nào” (James/Gia-cơ 1:16-17).

 


Tôi biết tất cả các quà tặng của sự sống hiện hữu đều do Trời ban. Ơn Trời vô biên, dư dật. Cả loài người đang sống nhờ ơn Trời. Nhiều không kể xiết. Loài người chỉ là một phần của quả đất, và quả đất chỉ là một phần nhỏ của vũ trụ mênh mông. Làm sao một người dám sống kiêu ngạo, phủ nhận Ơn Trời cho được?

Tôi nhớ câu chuyện một võ sĩ quyền Anh nổi tiếng ở Mỹ đang đi máy bay, và chiếc máy bay ấy rơi vào chỗ không khí lỏng, chòng chành trên không. Phi công trưởng loan báo mọi người hãy cài dây an toàn. Khi nữ tiếp viên đến chỗ nhà quyền Anh, thấy anh không cài dây an toàn nên nhắc, nhưng anh nói: “Siêu nhân không cần dây an toàn!” – cô tiếp viên đáp lại: “Siêu nhân đâu cần đi máy bay?!”.

 

 

Cũng vậy, bạn có dám nói “Tôi không cần Trời”?

Mỗi người trên trái đất này nói chung, người Việt chúng ta nói riêng đều đang sống nhờ Trời trong từng hơi thở, ánh sáng, thức ăn, nước uống, gia đình, quê hương… Có bao giờ bạn ngửa mặt lên và nói cảm ơn Trời không? Không có Trời, chúng ta và thế giới sẽ không có, không sống, không còn. Không tin Trời, bạn trở thành kẻ mồ côi, kiêu ngạo, liều lĩnh. Không thờ Trời, bạn đang cố tình chọc giận Ông Trời và Ngài sẽ phó mặc bạn theo tư dục của mình.

Một nhà Thần Học người Anh nhận xét: “Tôi tin Trời giống như tin mặt trời, không chỉ vì tôi thấy mặt trời mọc, nhưng vì nhờ mặt trời, tôi thấy mọi sự”. Không tin Trời, bạn sẽ không thấy gì cả, tất cả đều mờ mịt, tối tăm. Nhưng dù có tin thờ Trời hay không, một ngày rồi bạn cũng sẽ phải… chầu Trời. “Chạy trời không khỏi nắng”, bạn sẽ phải ứng hầu trước tòa án của Trời và bị Trời phán xét.

Tôi đã tin Trời, nhờ Trời, cầu Trời, yêu Trời, phục vụ việc Trời và sẵn sàng để chầu Trời. Tôi và gia đình CHÚNG TÔI THỜ TRỜI và sống vui thỏa, bình an. Bạn cũng cần nghĩ ngay đến việc thờ Trời. Đừng bao giờ lầm tưởng những nhà truyền giáo Đạo Trời đang dụ dỗ bạn. Hãy quyết định trở lại thờ Trời ngay hôm nay. Một mình bạn đối diện với Đức Chúa Trời. Đừng chần chờ đầu phục Trời trước khi quá muộn. Tôi nghĩ đến gia đình tôi đang được phước nhờ được Trời cứu. Tôi nghĩ đến Hội Thánh là môi trường sinh hoạt đức tin và phục vụ tha nhân. Tôi luôn tạ ơn Trời. Không ai mà không có lý do để tạ ơn Trời!

(Còn tiếp)

Mục sư Nguyễn Văn Huệ

(Mời bạn đón xem loạt bài “Ơn Trời vô biên” vào 9g thứ 2-4-6 hàng tuần!)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92