Dưỡng Linh

Ở hiền gặp… dữ?!

Oneway.vn – Rất nhiều lần chúng ta (người tin và cả chưa tin Chúa) kêu than: “Trời ơi/Chúa ơi! Sao chuyện này xảy ra với tôi/con?”

 

 

Khi than vãn “tại sao chuyện đó xảy đến”, chúng ta đang ngầm oán trách Chúa. Chúng ta buộc tội Chúa vì không hiểu Ngài. Nhất là khi trải qua mất mát, đau buồn: tai nạn, thương vong, đổ vỡ quan hệ, bệnh tật, oan ức, mất việc…

Khi chứng kiến một đứa trẻ chết, chúng ta thường thắc mắc: Tại sao Chúa để đứa trẻ vô tội chết? Tại sao nghịch cảnh xảy ra? Với Chúa, cuộc sống đứa trẻ không mất đi. Chúa có thể khôi phục sự sống, nên đứa trẻ không hề chịu mất mát. Sự sống luôn còn trong tay Đấng Phục Hồi.

Nỗi đau gia đình đứa bé phải chịu thì sao? Chúa sẵn sàng ban sức mạnh, an ủi, tình yêu bền vững và bảo vệ những ai chạy đến với Chúa. Ngài cứu giúp những ai đau buồn.

Còn người hoài nghi: Chúa yêu thương mà để điều đó xảy ra? Việc này nhắc nhở họ về bản tính và quyền năng tối thượng của Chúa. Khi thắc mắc “Sao Chúa có thể làm vậy?” – họ đã (vô tình) thừa nhận thẩm quyền của Đấng hoạch định và vận hành cuộc sống.

Chúa có thật và uy quyền Ngài vượt qua mọi khó khăn. Thử thách, hoạn nạn, nghịch cảnh chính là cơ hội để chúng ta kinh nghiệm Chúa càng hơn. Chúng ta không cần gì ngoài Chúa.

Với lòng thương xót, nhân từ, Chúa giúp sẽ bạn vượt qua mọi nỗi đau và nghi ngờ, để bày tỏ tình yêu của Đức Chúa Jesus qua chính đời sống bạn.

Hồng Nhạn dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92