Quốc Tế

Nữ Hoàng Elizabeth Xưng Nhận Chúa Jêsus Christ Là “Vị Vua Mà Bà Đang Hầu Việc”

Oneway.vn: Nữ Hoàng Elizabeth II của nước Anh ngẫm nghĩ về vai trò trọng tâm của Chúa Giê-xu đối với đời sống của bà trong quyển sách mới xuất bản trước ngày sinh nhật lần thứ 90 của mình, bà xưng nhận Đấng Christ là “vị Vua mà bà đang hầu việc” được lấy làm tựa đề.

“Tôi đã và vẫn đang vô cùng biết ơn đến quý vị vì những lời cầu nguyện của quý vị và biết ơn Chúa vì tình yêu vững bền của Ngài”, nữ vương Anh quốc viết trong lời đề tựa trong quyển The Servant Queen and the King She Serves, sẽ được chính thức xuất bản vào tháng Tư.

Bà còn nói thêm rằng: “Tôi đã nhìn thấy sự thành tín của Ngài”.

Nữ Hoàng Elizabeth Xưng Nhận Chúa Jêsus Christ Là “Vị Vua Mà Bà Đang Hầu Việc”

Hàng ngàn Hội thánh sẽ được nhận quyển sách được xuất bản bởi Kinh Thánh Hội HOPE và Nhà In Cơ Đốc Đương Thời Tại Luân Đôn, theo như số Hội thánh đang hiện hữu tại nước Anh.

“Khi tôi đang viết quyển sách này và nói với những người bạn của tôi, với gia đình là những người không biết Chúa Giê-xu, với thợ cắt tóc là người Do Thái, tôi cảm thấy thật là thú vị biết bao khi họ khám phá niềm tin của nữ hoàng”, Mark Greene nói, giám đốc hành chính của LICC, là người đồng tác giả quyển sách.

“Nữ Hoàng đã phục vụ chúng tôi gần như cả quãng đời trưởng thành của bà, với tính cách cương nghị tuyệt vời, luôn quan tâm đến người khác và lệ thuộc hoàn toàn nơi Đấng Christ. Tôi càng đọc thấy những điều bà viết và nói về những người bà quen biết, thì tôi lại càng thấy thấu đáo hơn”, ông nói thêm.

Star Tribune đã nói rằng bên cạnh niềm tin, nữ hoàng còn nói về cơn bắt bớ Cơ Đốc nhân kinh khiếp tại Trung Đông  trong quyển sách này, đó là một đề tài đụng chạm đến rất nhiều khía cạnh.

Bà đã nhấn mạnh sự bắt bớ Cơ Đốc nhân trong quyển Christmas address of 2015, là quyển sách mà các nhà nghiên cứu Hội thánh gọi là “sứ điệp Cơ Đốc đáng giá” trong những năm trị vì ở độ tuổi ngoài 60 của bà.

Michael Nazir-Ali, là Giám mục của Rochester, đã nói về thời điểm mà “nếu con người trong thế kỷ này chịu lắng nghe những gì nữ hoàng nói về tầm quan trọng của Cơ Đốc giáo đối với đời sống cá nhân cũng như với cả nước, thì chúng ta đã ở vị thế tốt hơn để đối diện với nó”.

Ông lưu ý rằng “nữ hoàng cũng sẽ cảnh báo Cơ Đốc nhân và nhiều người khác đã đối diện với cơn bách hại không lường trước trong năm ngoái ở nhiều khu vực tại Trung Đông là có thể còn phải đối diện sự huỷ diệt nữa”.

Giám đốc hành chính của HOPE là Roy Crowne đã nói rằng quyển sách trong ngày sinh nhật của Elizabeth, xuất bản bản vào ngày 21 tháng 4, sẽ là cơ hội để Cơ Đốc nhân “nói lời cảm tạ Chúa và nữ hoàng vì đời sống và tấm gương của một người theo Chúa Jêsus Christ”.

Paul Woolley, trưởng ban đại diện hành chính tại Kinh Thánh Hội nói thêm rằng: “Quyển sách The Servant Queen sẽ trở thành đầu sách xuất bản độc nhất cho ngày sinh nhật lần thứ 90 của nữ hoàng. Quyển sách vừa cung cấp thông tin, vừa làm ngạc nhiên, sẽ có sự tán thành lẫn thách thức, tất cả cùng xuất hiện trong cùng một khoảnh khắc”.

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. Chúa yêu thương mọi người. Trong đó có nữ hoàng Elizabeth. Tôi rất thích bài viết của bà. A _Men


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92