Mỗi tuần một nhân vật Việt Nam

“Nữ hoàng đêm hội Doanh nhân đất Việt” ca ngợi Chúa

Oneway.vn – Đối với giới showbiz nước ngoài, sẽ không có gì lạ khi một người nào đó đoạt giải thưởng và công khai bày tỏ niềm tin, cảm tạ Chúa, chia sẻ cảm nhận… nhưng ở Việt Nam có thể nói khá hiếm hoi. Và “Nữ hoàng đêm hội” Nguyễn Thị Lệ là một trong số hiếm hoi đó.

Khát vọng được bày tỏ Chúa cho nhiều người

Vậy nên cái tít bài báo: “Tân Nữ hoàng đêm hội Nguyễn Thị Lệ: Tôi làm được mọi sự là nhờ Chúa ban thêm sức” – vừa qua đã gây chú ý không chỉ cộng đồng Cơ đốc, mà còn tạo sự tò mò cho những người chưa biết Chúa.

Chị Nguyễn Thị Lệ sinh năm 1980, sinh hoạt tại Hội Thánh Môn đồ – Hà Nội. Được sự khuyến khích của gia đình, bạn bè và con cái Chúa, chị tham dự cuộc thi nhan sắc “Doanh nhân đất Việt 2017” và đoạt danh hiệu “Nữ hoàng đêm hội”.

Chị hiện ở Hà Nội, không tiện việc gặp gỡ trực tiếp, nên đồng ý chia sẻ với độc giả Oneway bằng cách trò chuyện qua điện thoại. Và, chúng tôi thực sự bị thu hút bởi sự gần gũi, ấm áp, thân tình, trên hết là tâm tình nóng cháy muốn bày tỏ về Chúa của tân “Nữ hoàng đêm hội”.

 

Oneway News: Cảm xúc của chị sau khi đoạt giải thưởng?

Chị Nguyễn Thị Lệ (NTL): – Đến giờ tôi vẫn còn vui! Không chỉ vì giải thưởng, mà vì những lời khích lệ, động viên của con cái Chúa khắp nơi. Danh hiệu này sẽ ít nhiều giúp cho việc kinh doanh của tôi, qua đó tôi có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa bằng công việc và thu nhập của mình. Nhưng trên hết, vui hơn hết: tôi được bày tỏ Chúa và ơn phước của Ngài cho nhiều người hơn nữa!

 

Cầu hỏi ý Chúa trong mọi việc

Oneway News: Điều gì dẫn dắt chị đến cuộc thi?

NTL: – Mới đầu ngại lắm! Vì chưa thử sức bao giờ, dù trước đó tôi có nhận được vài lời mời từ các cuộc thi như “Nữ hoàng quyền năng phái đẹp”, “Nữ hoàng trang sức”… nhưng tôi không đủ tự tin. Vậy nên tôi cầu nguyện Chúa và được Ngài bày tỏ. Tôi thấy mình bước đi trên một cái sân khấu lớn, mặc dù chẳng biết đi nhận giải hay làm gì (cười!).

Tôi biết ơn Chúa vì Ngài đã đưa dẫn tôi từng bước, thêm sức, tiếp trợ cho tôi. Tôi cũng cảm ơn quý khán giả và nhất là quý con cái Chúa đã ủng hộ, đồng hành. Tham gia cuộc thi, tôi phải dừng mọi việc kinh doanh, nhưng công ty đã tạo điều kiện, gia đình ủng hộ và chồng tôi cũng đồng ý giúp đỡ, yểm trợ để tôi đi thi.

 

Oneway News: Được biết, sau thời gian dài giữ cương vị Giám đốc kinh doanh một chi nhánh của Viettel. Hiện tại, chị là Chuyên viên của ngân hàng Shinhan (Hàn Quốc) tại Hà Nội; Phó chủ nhiệm CLB tóc & chăm sóc sắc đẹp trường trung cấp Cộng đồng Hà Nội; kiêm Chủ tịch HĐQT & Đại sứ thương hiệu công ty ALTIC Thắng Lệ. Chị có thể chia sẻ gì về “mớ” công việc đồ sộ này?

NTL: – Về thương hiệu ALTIC, nó có nghĩa là All Love and True in Christ, là Tình yêu và Sự thật trong Đấng Christ – chính xác là những gì tôi nhận được sau khi tin Chúa, nên tôi muốn vinh danh Chúa qua công việc của mình.

Tôi đã hỗ trợ, tạo việc làm cho con cái Chúa, cụ thể anh em Cơ đốc muốn tham gia kinh doanh sẽ được nhận phân phối sản phẩm với giá chiết khấu cao. Thật ra làm ngân hàng cũng đã đủ sống, nhưng tôi muốn cống hiến nhiều hơn, và Chúa đã mở đường cho tôi. Cảm ơn Chúa!

Oneway News: Khi chia sẻ về niềm tin tôn giáo, cụ thể về Chúa trước công chúng, chị có e ngại hay lo lắng gì không?

NTL: Không, tôi chẳng sợ gì cả! Là Cơ đốc nhân, tôi sống thẳng và thật, không nói dối, không vụ lợi… – như lời Chúa dạy nên không gì phải sợ. Tôi theo Chúa và xác quyết sẵn sàng từ bỏ tất cả vì Chúa. Chúa đã cho tôi được tái sinh, nên tôi phải sống mạnh mẽ vì Chúa!

 

Theo gương Chúa

Oneway News: Một số bài báo cho biết, chị dành một phần giải thưởng để giúp đỡ trẻ mồ côi và người già tại một ngôi chùa. Chị nghĩ sao về điều này?

NTL: – Tôi đơn thuần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cụ thể hỗ trợ những người còn khổ quanh mình – như lời Chúa dạy, chứ không vào chùa để cúng bái. Các vị sư ở ngôi chùa đó với lòng cưu mang riêng, đã tập trung những đứa trẻ bị bỏ rơi, những người già không ai chăm sóc lại để giúp đỡ. Trẻ em vô tội, chúng không biết gì, rất cần lòng thương xót. Chúa đã ban cho tôi rất nhiều, nên tôi muốn san sẻ cho mọi người, không chỉ con cái Chúa, mà rất nhiều người chưa biết đến Ngài. Tôi tin rằng việc làm này góp phần gieo ra những hạt giống Tin Lành, đem tình yêu của Chúa đến những mảnh đời bất hạnh. Với anh em Cơ đốc, tôi có nhiều cách giúp đỡ khác.

Oneway News: Chị có thể kể về hành trình theo Chúa, về ngày chị tin nhận Chúa?

Tốt nghiệp đại học trong nước rồi du học Úc, tôi có 5 năm công tác tại Costa Group. Tôi lao vào công việc đến mức… stress, dẫn đến hội chứng ống cổ tay, đau nhức không làm được gì, tôi đã đi khám chữa nhiều nơi nhưng không khỏi.

Trong thời gian ở Úc, tôi có người bạn hay dẫn tôi đi nhà thờ. Lúc này tôi chỉ biết Chúa như một vị thần, và chủ yếu thích đến nhà thờ để vui chơi, ca hát, chứ chưa thật sự tin nhận Chúa. Tôi chỉ ấn tượng khi người bạn nửa đùa nửa thật: “Bệnh như bà chỉ có Chúa mới cứu được thôi!”. Vậy mà Chúa luôn nhẫn nại, chờ đợi tôi cho đến phút chót.

Rồi tôi trở về nước, một phần để nghỉ ngơi tiếp tục tìm cách chữa bệnh vì lúc này không chỉ đau nhức cơ thể, tôi còn bị stress kéo dài, ảnh hưởng tâm lý. Áp lực của một du học sinh trở về mà chưa làm được gì khiến tôi chán nản, căng thẳng… Tôi vào TP.HCM ở nhờ nhà một tín đồ. Cô đã sốt sắng nhờ các Mục sư và con cái Chúa đến cầu nguyện cho tôi…

Và Chúa đã giải cứu tôi một cách ngoạn mục, tôi được Chúa chữa khỏi bệnh về thể xác lẫn tinh thần. Không chỉ thế, Đức Thánh Linh còn tuôn đổ trong tôi…

Thời gian đầu về nước với 2 bàn tay trắng, sau đó tôi mở được thẩm mỹ viện – như ý thích của mình. Nhưng rồi tôi cầu nguyện Chúa xin Ngài cho tôi làm được cái gì khác, mới mẻ hơn, để dễ giúp đỡ anh em trong Chúa và quan trọng là có cơ hội nói về Chúa nhiều hơn. Và Chúa đã ban cho tôi khải tượng, Ngài mở đường cho tôi trong công việc như đã kể trên. Ngoài ra, tôi còn được nhận vào làm việc tại ngân hàng quốc tế Shinhan. Tất cả đều do Chúa ban cho. Cảm tạ Chúa!

Tôi bắt đầu dâng hiến rời rộng. Lạ lùng, tôi càng dâng hiến, Chúa càng ban cho nhiều hơn. Chúa kỳ diệu lắm! Ngài còn chăm lo cho tôi cả đến chuyện tình cảm nữa. Tôi có được người chồng rất mực yêu mến Chúa và thương vợ.

Oneway News: Chị vừa nhắc đến “ông xã”. Chị có thể kể một chút cho độc giả Oneway câu chuyện tình yêu của anh chị?

NTL: (Cười!). Tôi chỉ cầu nguyện xin Chúa cho tôi tìm được một người theo tiêu chí: yêu mến Chúa, hầu việc Chúa tốt; sau đó mới là… trai Hà Nội (cười), và có khả năng ra riêng sau khi cưới.

Và Chúa đã đưa anh đến, vừa vặn những điều tôi cầu xin. Trong một lần trò chuyện, anh hỏi về mẫu đàn ông tôi thích. Sau khi nghe tôi chia sẻ, anh đùa: “Thế người ấy là anh à?!”.

Lúc đầu, tôi không tin người đó là anh. Anh đến nhà và bị tôi “đuổi” về mấy lần ấy chứ (cười!). Tôi kêu gào với Chúa: “Đây không phải người con muốn! Anh ấy không phù hợp với con! Con hiện đại thế này, còn anh ấy… truyền thống quá, không thể yêu nhau được, Chúa ơi!”.

Sau đó Chúa bày tỏ: “Đó là người Ta chọn cho con”. Tôi đem chuyện này… kể với anh. Bạn biết không, anh ấy trả lời một câu – chỉ một câu thôi nhưng khiến tôi quyết định cưới: “Em không nhất thiết phải yêu anh ngay, em chỉ cần yêu Chúa là được!”.

Tôi biết ơn Chúa vô cùng về sự tiếp trợ, chăm sóc của Ngài trên gia đình chúng tôi: lúc chuẩn bị cưới – chúng tôi chỉ vỏn vẹn có 3 triệu đồng để mua nhẫn cưới, nhưng anh em, con cái Chúa giúp đỡ. Đến khi đi trăng mật lại được con cái Chúa giới thiệu chỗ không tốn tiền! Chúa yêu thương vợ chồng tôi rất nhiều. Nhiều đến nỗi có những điều chúng tôi chưa nghĩ đến, Chúa cũng đã lo liệu sẵn hết rồi.

 

Oneway News: Cảm ơn những chia sẻ đầy khích lệ dành cho độc giả Oneway. Chị có muốn nhắn gửi điều gì với các bạn trẻ, những người đang tìm kiếm Chúa trong công việc, trong đời sống, nhất là trong hôn nhân?

NTL: Tôi chỉ muốn nói hãy cứ trung tín với Chúa. Ngài là Đấng thành tín, chắc chắn sẽ đáp lời, chúc phước cho quý vị. Tôi đã từng gặp thất bại – đó là những lần tôi cố tình làm theo ý riêng. Cho nên, như Thánh Kinh Cựu Ước Malachi 3:10, hãy làm việc hết lòng, dâng hiến rời rộng, làm những điều tốt đẹp nhất cho Chúa, thì Ngài sẽ ban cho chúng ta thật ngoài sức tưởng tượng.

Oneway News: Cảm ơn chị. Nguyện Chúa luôn ở cùng, ban phước ngày càng dư dật trên gia đình chị!

Linh Ân

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92