Việt Nam

NSƯT Kim Tiến: “Tôi Là Người Phụ Nữ Hạnh Phúc”

Oneway.vn – Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều quen thuộc với câu nói: “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được…” khi thực hiện các cuộc gọi thường ngày. Thế nhưng ít ai biết được người có giọng nói “chuẩn không cần chỉnh” ấy chính là Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Kim Tiến – phát thanh viên, biên tập viên nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam. Giọng đọc của cô đã đi vào huyền thoại và chinh phục được trái tim của biết bao khán thính giả khó tính.


Đạt được sự thành công mỹ mãn trong nghề nghiệp, đã từng là người xem thường đạo Chúa, cô bỗng chuyển hướng một cách bất ngờ khi được Chúa kêu gọi trở thành người con của Ngài. NSƯT Kim Tiến đang sinh hoạt tại HTTL Hà Nội và tham gia cộng tác trong một số chương trình của Oneway Radio. Khá hài lòng với cuộc sống hiện nay, NSƯT Kim Tiến tự nhận mình là: NGƯỜI ĐÀN BÀ HẠNH PHÚC. Điều kỳ diệu gì đã làm cho cô hạnh phúc, và có thật sự như vậy không? Liên quan đến chủ đề này, cô đã có buổi trò chuyện thân mật cùng phóng viên của Oneway Radio.

PV: Oneway Radio xin chào NSƯT Kim Tiến trong tình yêu của Chúa.

NSƯT Kim Tiến: Vâng, xin chào Oneway Radio

PV: Oneway Radio xin phép được hỏi NSƯT Kim Tiến một số câu hỏi ạ! Trước hết, Oneway Radio được biết báo vitalk.vn đã từng đăng một bài viết về cô. Trong đó có câu: “Cuộc đời của NSƯT Kim Tiến: sau những giờ lên hình là cuộc sống nhiều nước mắt, chỉ thực sự hạnh phúc khi về già”. Cô có thể chia sẻ về nhận định này không ạ?

NSƯT Kim Tiến: Đúng rồi, bây giờ tôi mới thấy không chỉ mình tôi có những bước gập ghềnh và nước mắt trong cuộc sống mà ai ai cũng có những hoàn cảnh đầy khó khăn mà đôi khi chỉ biết rơi nước mắt chứ không thể làm gì. Tuy nhiên, khi về già thì không phải người nào cũng thực sự được hạnh phúc như tôi. Vì tôi đã được biết Chúa và được là con cái trong nhà Ngài.

20140906-truong-ngoc-anh-do-sac-cung-dan-btv-xinh-dep-cua-vtv-20
NSƯT Kim Tiến và MC Phan Anh trong chương trình MC Ấn tượng của VTV

PV: Thật cảm ơn Chúa! Vậy thưa NSƯT Kim Tiến, cơ duyên nào đã đưa cô đến với Chúa?

NSƯT Kim Tiến: Nói về “cơ duyên” thì trước đây tôi có nhiều nhưng lại không chấp nhận, mà đã bỏ qua. Cơ duyên đó chính là những lời bày tỏ về Chúa mỗi khi gặp vợ chồng các mục sư bạn của chồng tôi (khi đó chồng tôi đã tin Chúa rồi) nhưng tôi thì lại không mềm lòng. Tôi luôn nghĩ rằng mình là người “chín chắn” và hiểu biết nên không chấp nhận theo Chúa. Sau này, chính Chúa đã cho tôi sự trống trải, chán ngán cuộc sống của mình để tôi phải tìm và nhận biết Ngài..

PV: Thưa cô! Cô có thể chia sẻ về những khó khăn trong quá trình theo Chúa hay không?

NSƯT Kim Tiến: À, tôi thì không gặp nhiều khó khăn trên bước đường theo Chúa. Thật là tuyệt vời vì tôi luôn gặp thuận lợi, tôi được anh em trong Hội Thánh động viên theo học nhiều lớp: về cuộc đời Chúa Jesus, về giáo dục cơ đốc, những nền tảng cơ bản về Thần học… nên tôi được hiểu nhiều hơn về Kinh Thánh.

PV: Vậy còn cuộc sống cá nhân của cô sau khi tin Chúa đã có thay đổi như thế nào?

NSƯT Kim Tiến: Đúng với nghĩa “được sinh lại”, tôi được thay đổi căn bản từ bên trong. Chúa đã cho tôi cách nghĩ, cách nhìn, cách làm theo Lời Chúa (Kinh Thánh) và trên hết là Chúa đã cho tôi biết kính sợ Ngài và yêu thương người khác – Đó chính là nền tảng của sự thay đổi thế giới loài người.

PV: Theo như mọi người được biết, NSƯT Kim Tiến là một Phát thanh viên và cũng là MC rất nổi tiếng. Khi đã đứng trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp, vậy đâu là điều khiến cô cảm thấy hạnh phúc nhất?

NSƯT Kim Tiến: Điều này tôi lại càng cảm tạ Chúa vì Ngài đã đặt trong tôi từ trước, sự trân trọng những giá trị về tinh thần. Đó là sự công bằng, trung thực, trách nhiệm với công việc với mọi người. Vậy thì “sự nổi tiếng”, “đỉnh vinh quang của sự nghiệp”, hàng trăm lá thư khen ngợi của khán giả hàng năm, với tôi lại là lời nhắc nhở phải cẩn thận, kẻo ngã. Trước đây, tôi luôn nói với các học sinh của mình một điều quan trọng là: “Nếu các bạn bằng lòng với những điều đạt được, thì đó là dấu chấm hết cho nghề nghiệp đấy!”

NSƯT Kim Tiến (bìa phải)

PV: Trên trang facebook cá nhân, NSƯT Kim Tiến đã chia sẻ rất nhiều về Chúa. Vậy đâu là động lực để khiến cô mạnh mẽ chia sẻ về Chúa?

NSƯT Kim Tiến: Động lực nào ư? Trước hết, tôi được Chúa cứu, không còn buồn khổ, không còn bơ vơ giữa dòng đời hay đổi thay. Thứ hai là được bình an vì sự che chở và ban cho của Ngài, tôi chẳng còn lo lắng nữa. Thêm nữa, đó là sự biết ơn về những phước hạnh mà tôi đã và đang được hưởng.

PV: Hiện tại, theo như Oneway Radio được biết là NSƯT Kim Tiến đang dạy một lớp học tại nhà về Phát thanh viên, cô có bao giờ chia sẻ về Chúa cho những học viên đó không ạ?

NSƯT Kim Tiến: Có chứ, tại sao lại không? San sẻ lời dạy của Chúa, là những điều quý hơn vàng, cho người khác cùng được hưởng là một đặc ân quý báu mà tôi đâu thể bỏ qua, đặc biệt lại là thế hệ trẻ thì mình càng phải làm tốt hơn nữa!

PV: Hiện tại, mạng lưới truyền thông đang phát triển nở rộ. Là một Phát thanh viên và cũng là một Cơ đốc nhân, NSƯT Kim Tiến sẽ làm gì để đem Tin Lành đến cho những người chưa tin Chúa?

NSƯT Kim Tiến: Chúa ban Ta-lâng cho mỗi người khác nhau, tôi được lãnh Ta-lâng về truyền thông thì phải dùng Ta-lâng đó phục vụ việc truyền thông cơ đốc. Cụ thể là đọc các tài liệu của các Hội Thánh khi các Hội Thánh cần, thu âm Kinh Thánh Cựu ước và Tân ước, vv…

PV: Vậy cô có mong ước gì cho giới trẻ Việt Nam không ạ?

NSƯT Kim Tiến: Đó là thế hệ mầm non, là những người làm chủ gia đình, đất nước mình trong tương lai, nếu có Chúa chỉ dẫn, họ sẽ làm cho gia đình họ, quê hương họ được phước hạnh, bình an. Mong ước thanh niên Việt Nam được biết Chúa, tin Chúa.

NSƯT Kim Tiến và con gái

PV: Thưa NSƯT Kim Tiến, cô có hay nghe chương trình của Oneway Radio hay không ạ? Nếu có, thì chương trình yêu thích của cô trong Oneway Radio là chương trình nào? Và điều làm cô thích nhất khi làm Phát thanh viên cho chương trình của Oneway Radio là gì ạ?

NSƯT Kim Tiến: Tôi thích mục Tĩnh nguyện hằng ngày; âm nhạc cũng hấp dẫn, Câu chuyện phúc âm. Vì không có nhiều thời gian nên tôi hay mở mấy mục đó vì phù hợp lứa tuổi. Khi nhận được lời mời đọc cho “Câu chuyện Phúc âm”, tôi rất vui vì lại được sử dụng khả năng Chúa ban để phục vụ mọi người con Chúa khắp nơi.

PV: Thông qua bài phỏng vấn này, cô có nhắn nhủ gì với mọi người không ạ?

NSƯT Kim Tiến: Làm con người sống trên đất này ai cũng có tội (Ví dụ: tội nói dối, tội nóng nảy, thù hận, tội tham lam, chưa kể có những tội nặng khác), tội lớn nhất là không thờ Trời – Đấng đã tạo ra muôn loài. Vậy sao chúng ta không quay về ăn năn và tin nhận Chúa để được nhận lãnh phước hạnh, bình an trên đất và sự sống đời đời mai sau với Chúa? Cầu xin Chúa ban phước trên quý vị và các bạn!

PV: Vâng, xin cảm ơn NSƯT Kim Tiến đã dành thời gian trò chuyện với Oneway Radio. Xin Đức Chúa Trời ở cùng và ban cho cô có sức khỏe để tiếp tục hầu việc Chúa một cách mạnh mẽ và cộng tác với Oneway Radio nhiều hơn nữa. Mong ước những gì cô chia sẻ qua bài phỏng vấn hôm nay sẽ khích lệ được các bạn trẻ nói riêng và quý khán thính giả nói chung của Oneway Radio trên bước đường theo Chúa.  

BTV: Vũ Tiên

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92