Dưỡng Linh

Nói KHÔNG với cá độ

Oneway.vn – Cờ bạc, cá độ là nắm cơ hội lấy đi đồng tiền xương máu từ người khác.

Người theo Chúa không được tham gia các trò “đỏ đen” như cờ bạc, cá độ. Cờ bạc, cá độ phá vỡ nhiều nguyên tắc Kinh Thánh – nền tảng đời sống Cơ đốc nhân. Đời sống con cái Chúa phải tin vào tình yêu thương và sự chu cấp của Đức Chúa Trời toàn năng, không phải may rủi (Matthew/Ma-thi-ơ 6:33). Cơ đốc nhân tìm cách yêu thương người lân cận, không tìm kiếm tư lợi từ sự mất mát của người khác. Chúng ta cần tránh mọi hình thức tham lam, dục vọng; phải thỏa lòng với những gì Chúa cho (Hebrew/Hê-bơ-rơ 13:5). Ngoài ra, Cơ đốc nhân phải nhận biết những điều mình có là Chúa ban cho dưới sự giám sát của Chúa, để sử dụng làm vinh hiển danh Ngài.

Tham gia chương trình bốc thăm nhận quà miễn phí không phải cờ bạc. Đó chỉ đặt chúng ta vào vị trí được nhận quà. Còn cờ bạc, cá độ là nắm cơ hội lấy đi đồng tiền xương máu từ người khác.

 

 

Mục sư Graham từng nói: “Kinh Thánh không chấp nhận các trò “đỏ đen”. Kinh Thánh nhấn mạnh Cơ đốc nhân nên tự tay lao động, kiếm sống (II Thessalonians/II Tê-sa-lô-ni-ca 3:10-12). Chúa muốn chúng ta tránh xa mọi điều ác (I Thessalonians 5:22). Cờ bạc, cá độ làm người ta mất tiền của – là những thứ vốn được sử dụng cho việc lành. Tài sản Chúa cho để làm việc lành, không phải để tham dự vào việc xấu. Người tìm kiếm ý muốn Chúa không được tham gia cờ bạc, cá độ”.

Ông tiếp: “Cờ bạc, cá độ còn sai trái vì động cơ của nó. Một số người đánh bạc vì hứng thú, mạo hiểm. Số khác vì lòng tham (chiếm đoạt) tiền của. Hầu hết người tham gia những trò ‘đỏ đen’ đều đặt niềm tin vào sự may mắn. Tất cả những động cơ này đều lấy vật chất làm trung tâm, sai trật niềm tin Cơ đốc”.

 

 

Kinh Thánh rất nhiều lần cảnh báo về lòng tham và tư dục:

Ngươi chớ trộm cướp. Ngươi chớ tham nhà kẻ lân cận ngươi, cũng đừng tham vợ người, hoặc tôi trai tớ gái, bò, lừa, hay là vật chi thuộc về kẻ lân cận ngươi” (Exodus/Xuất Ê-díp-tô ký 20:15, 17).

Anh chị em biết rằng những kẻ bất chính không thể nào hưởng được Nước Trời. Đừng bị lừa. Những kẻ dâm dục, thờ thần tượng, ngoại tình, trụy lạc, đồng tính ái, trộm cắp, tham lam, say sưa, lường gạt, bêu xấu người khác, cướp bóc—đều không thể nào vào Nước Trời được” (I Corinthians/I Cô-rinh-tô 6:9-10 – BPT).

Vậy hãy làm chết các chi thể của anh chị em dưới đất nầy như gian dâm, bẩn tục, đam mê nhục dục, ham muốn xấu xa, và tham lam – tham lam là thờ thần tượng. Vì những điều ấy cơn thịnh nộ của Ðức Chúa Trời sẽ giáng trên các con cái không vâng lời” (Colossians/Cô-lô-se 3:5,6 – BD2011).

Nếu bạn đang tranh chiến với cờ bạc, cá độ cùng những hậu quả của nó, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ – từ Mục sư hoặc người tâm vấn Cơ đốc – ngay lập tức.

NCMV dịch

(Nguồn: billygraham.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92