Việt Nam

Nơi đá tuôn trào mạch nước

Oneway.vn – Chẳng điều gì Đức Chúa Trời không làm được, dù nơi khô cằn, nghẹt ngòi vẫn có mạch nước tuôn tràn!

Nhà thờ Tin Lành Mũi Né. Ảnh: HN

Tin Lành truyền đến Mũi Né từ năm 1933, đến năm 1934, Hội Thánh Mũi Né được thành lập. Trải qua gần 1 thế kỷ với 19 vị Quản nhiệm, kiêm nhiệm và phụ tá, đến nay, Hội Thánh ngày một phát triển về nhiều mặt. Nhà thờ và các công trình phụ như tư thất, khuôn viên, vỉa hè… đã được xây dựng khang trang, đẹp đẽ.  

Hiện, Mục sư Trần Phú Anh Tài đang quản nhiệm Hội Thánh. Mục sư Tài được bổ nhiệm năm 2015, thời gian này, Hội Thánh chưa có ban ngành. Khi tiếp nhận quản nhiệm, Mục sư bắt đầu tái thành lập các Ban Thanh Tráng Niên, Ban Phụ Nữ, Ban Thiếu Niên và huấn luyện thêm giáo viên thiếu nhi. Đến 2018, Hội Thánh có 60 tín hữu với 20 em thiếu nhi sinh hoạt thường xuyên. Hội Thánh cũng thiết lập lại giờ cầu nguyện 5g30 mỗi sáng; và Ban Thăm Viếng cũng thường xuyên thăm hỏi, cầu nguyện và chăm sóc tín hữu những khi ốm đau…

Điểm nhóm tại khu phố 12, Mũi Né.

Nhờ ơn Chúa, trong 3 năm gần đây, Hội Thánh đã có nhiều thay đổi tích cực từ cơ sở vật chất, đời sống thuộc thể đến tăng trưởng thuộc linh. Nằm ở vị trí giao lộ, trước đây vỉa hè Nhà thờ là nơi… vứt rác của dân cư xung quanh. Khó tưởng tượng được khuôn viên xanh mướt, thoáng sạch hiện tại đã từng là “bãi rác công cộng” cao cả nửa mét. Tuy tín hữu Hội Thánh ở đây đa phần làm thuê, buôn bán nhỏ… nhưng với sự tiếp trợ của Chúa và qua lòng cưu mang, giúp đỡ của các ân nhân, Hội Thánh đã từng bước trang bị được hệ thống âm thanh, thiết bị, máy móc… cũng như sửa chữa những chỗ bị thấm dột trong nhà thờ.

Các em thiếu nhi vùng lân cận được biết Chúa qua các trò chơi và chuyện tích Kinh Thánh.

Tháng 5/2016, tại khu phố 12, Mũi Né, Hội Thánh đã thành lập Câu lạc bộ Thiếu nhi Tin Lành và làm giếng nước. Mục sư Tài chia sẻ: “Giếng nước chính là phép lạ của Chúa. Giếng khoan sâu 76m, phục vụ cho 10 hộ với khoảng 50 người. Ban đầu chỉ 1 hộ có nước, hộ này mang bán với giá 30.000đ/khối; nhưng để lấy được 1 khối nước phải mất cả tiếng đồng hồ! Thấy được nhu cầu của bà con, Hội Thánh quyết định khoan giếng. Ngay từ khi đặt máy khoan đã gặp khó khăn từ nhiều phía. Qua 2-3 lần thay đổi các nhóm thợ thi công, tạ ơn Chúa, Hội Thánh đã tìm được mạch nước… giữa đá! Đây thật sự là công việc Chúa làm. Bơm khoảng 30 phút, ngưng 5-10 phút là có thể tiếp tục lấy nước. Nước sạch, mát, trong và ngọt vô cùng!”.

Chính từ những khối đá thế này, mạch nước trong lành đã tuôn ra.

Hiện tại, vào 4g chiều thứ 7 hàng tuần, 10-20 em thiếu nhi được phu nhân Mục sư và các bạn thiếu niên tổ chức trò chơi, kể chuyện Kinh Thánh và phát quà. Mục sư cho biết đây là cách để Hội Thánh tiếp cận và môn đồ hóa các em, cũng như phần nào thay đổi quan điểm của phụ huynh: “Ở đây bà con rất cứng lòng vì cho rằng đạo Tin Lành hay ‘dụ dỗ’. Nhiều cha mẹ không cho các em tham gia Câu lạc bộ vì thấy có dạy Kinh Thánh. Nhưng cảm ơn Chúa, thời gian gần đây qua sự cầu nguyện và đời sống của con cái Chúa, họ đã dần thiện cảm hơn, và các em cũng thích đến sinh hoạt với Hội Thánh hơn”.  

Mục sư Trần Phú Anh Tài (áo xám) giới thiệu “phép lạ của Chúa”. Giếng nước mới này dùng phục vụ cho điểm nhóm và bà con xung quanh

Trong tâm tình mở mang Vương quốc Chúa, Mục sư quản nhiệm chia sẻ: “Hội Thánh mong muốn xây dựng nhà nguyện tại điểm nhóm Bình Thiện (cách Nhà thờ Mũi Né 22km). Dù đã có đất, nhưng chi phí chưa đủ; về nhân sự tuy còn hạn chế, nhưng Hội Thánh đã lấy đức tin cầu nguyện, đi ra, tiếp cận nhiều khu vực hơn. Xin Chúa thêm sức và dấy lên nhiều người tháp vào việc rao giảng Phúc Âm tại đây”.

 

Tin chắc hiện tượng “đá tuôn trào mạch nước” chẳng bởi sức người, nhưng là quyền năng Đức Chúa Trời bày tỏ cho con cái Ngài. Nơi nào có người tin nhận Chúa, nơi đó cộng đồng chắc chắn được biến đổi. Ước ao không chỉ ở Mũi Né, những hạt giống Tin Lành sẽ tiếp tục được truyền đến các vùng phụ cận, để nhiều người biết đến Chúa và tin nhận Ngài.

 

Linh Ân

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92