Quốc Tế

Nổ Súng Trong Nhà Thờ Tại Alabama – Hội Thánh Có Còn Là Nơi An Toàn?

Oneway.vn: Một người đàn ông 26 tuổi đã nổ súng trong một buổi nhóm nhà thờ tại Alabama hôm chủ nhật, làm bị thương bạn gái của anh ta, con của cô và mục sư trước khi bị khống chế và bị bắt về tội âm mưu giết người.

Vụ nổ súng làm rung động cả giáo hội Oasis Tabernate tại phía đông Selma nhưng được cho không có không có động cơ phân biệt chủng tộc, mà là tình huống bạo lực gia đình, công tố viên hạt Dallas ông Michael Jackson cho biết.

Nổ Súng Trong Nhà Thờ Tại Alabama - Hội Thánh Có Còn Là Nơi An Toàn?
James Junior Minter, 26 tuổi, bị bắt giữ vào hôm 20/9 vì tội cố ý giết người

Trong tháng 6, một Mục sư da đen và 8 người khác bị bắn chết trong một nhà thờ người da đen lâu đời tại Charleson, bắc Carolina bởi một tay súng da trắng mà chính quyền cho rằng xuất phát từ động cơ phân biệt chủng tộc.

Mục sư trong vụ nổ súng vừa qua là người da trắng trong khi kẻ bị cáo buộc James Minter, bạn gái của anh ta và đứa trẻ là người da đen. Công tố viên cho biết Minter và bạn gái đã gặp vấn đề trước khi Minter đi đến nhà thờ và nổ súng. Mục sư bị bắn khi ông can thiệp cố gắng cướp khẩu súng của Minter. Hiện tại, tình trạng của 3 nạn nhân đã ổn định.

Cựu thị trưởng Selma, nhà truyền giáo của Ebenezer Missionary Baptist Church ông James Perkins đã đến thăm hiện trường và cho biết ông đã tạm dừng buổi nhóm tại Ebenezer để cầu nguyện cho những nạn nhân trong buổi sáng hôm đó.

“Thật khó để hiểu nhưng nhiều người đang gặp khó khăn. Nhiều người căng thẳng. Chúng ta bước đi bởi đức tin, chứ không bởi mắt thấy. Chúng ta vẫn phải tin rằng có sự tốt đẹp trong mỗi người”.

Ông cho rằng các tín đồ phải cảnh giác cẩn trọng ở một nơi “thánh khiết” như vậy là sự xấu hổ đối với xã hội. “Chúng ta đã tới nơi có camera và kiểm tra vũ khí, nhưng vẫn không được an toàn. Đó là cách mà xã hội đang vận hành. Đó chính là thế giới mà chúng ta đang sống”.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Gospel Herald.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92