Công Tác Xã Hội Việt Nam

Niềm vui đến sau cơn lũ

Oneway.vn – Sáng ngày 20/10/2016, ngay sau khi lũ rút, giao thông thuận lợi, tổ chức CBN Việt Nam đã vận chuyển hàng tiếp trợ đến trao tặng cho người dân tại xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Hoạt động hỗ trợ kịp thời này đã mang lại nhiều niềm vui cho bà con nơi đây.

Khu vực này bị lũ cô lập nhiều ngày qua và đến hôm nay thì nước đã rút hết. Một vùng sông nước mênh mông mới hôm qua nay đã biến thành các cánh đồng trơ trọi bạt ngàn và những con đường đầy bùn đất. Giao thông đường bộ thông thoáng, các xe chở hàng cứu trợ đã có thể di chuyển đến với nơi dân cư sinh sống.

Ngay khi xe vận chuyển đến nơi, CBN Việt Nam nhanh tay đưa quà tiếp trợ xuống khu vực phân phát.
Ngay khi xe vận chuyển đến nơi, CBN Việt Nam nhanh tay đưa quà tiếp trợ xuống khu vực phân phát.

Vào hôm qua, ngày 19/10, CBN Việt Nam/Oneway Radio đã đến và trao tiền cứu trợ tận tay cho người dân ở đây do đường xá còn ngập nước, không vận chuyển được hàng hóa. Nắm bắt được thông tin lũ rút, sáng nay, CBN Việt Nam lại tiếp tục tiến hành chở hàng tiếp trợ đến với bà con nơi đây. Mỗi phần quà tiếp trợ gồm nước uống, sữa, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm và nước rửa chén. Đây là hoạt động trong chuỗi hành trình cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung năm 2016 của CBN Việt Nam.

Mọi người hăng say chuyền nhau những phần quà tiếp trợ đến tay người dân
Mọi người hăng say chuyền nhau những phần quà tiếp trợ đến tay người dân.

Trên gương mặt của bà con ở đây không giấu được niềm vui mừng rạng rỡ mỗi khi được cầm trên tay những phần quà nặng nghĩa tình từ đoàn tiếp trợ. Một số người ở các thôn xa như Tân Hạ cũng chịu khó cuốc bộ gần 10 cây số đến Uỷ ban Nhân dân xã để nhận quà.

Bà con vui mừng đón nhận những phần quà tiếp trợ.
Bà con vui mừng đón nhận những phần quà tiếp trợ.

Bà Lê Thị Phương, 75 tuổi, nhà ở thôn Ấp Tiến, xã Phương Mỹ chia sẻ: “Nhận được quà tiếp trợ tôi mừng không biết nói sao. Mấy ngày trước lũ cao qua đầu, tôi phải leo lên gác ở. Lương thực dự trữ không đủ, có ngày chịu đói meo. Nhà chỉ có mỗi tôi với ông chồng đã 80 tuổi, mấy đứa con thì ở xa. Hai vợ chồng già yếu mà nhà còn bị ngập lụt nên sinh hoạt, nấu nướng cũng khó khăn. Nay nước lũ đã rút hết, lại được các tổ chức xã hội quan tâm, tôi vui lắm”.

Cụ bà Lê Thị Phương, 75 tuổi, tươi cười khi nghe tên mình được gọi lên nhận quà tiếp trợ.
Bà Lê Thị Phương, 75 tuổi, vui mừng khi nghe đến tên mình được gọi lên nhận quà.
Bà Lê Thị Phương háo hức nhận quà tiếp trợ từ CBN Việt Nam
Bà Lê Thị Phương háo hức nhận quà tiếp trợ từ CBN Việt Nam

Bão lũ qua rồi nhưng người dân vẫn còn đó bao lo toan cơm áo gạo tiền, bởi trồng trọt, chăn nuôi đã bị tiêu tan theo dòng nước. Kéo theo đó là những dịch bệnh sắp đến đe doạ đời sống bà con. Theo Hội Chữ thập đỏ địa phương cảnh báo thì sắp tới sẽ có thể xuất hiện những căn bệnh như nước ăn chân, đau mắt, tiêu chảy, sốt xuất huyết. Biết được tình hình đó, CBN Việt Nam đã lên kế hoạch phối hợp với trạm y tế xã tổ chức chương trình “Chăm sóc sức khoẻ đồng bào miền lũ” với nội dung khám phát thuốc miễn phí cho người dân tại Phương Mỹ trong ngày mai, 21/10.

Hiện CBN Việt Nam vẫn đang tiếp tục khảo sát thực tế các địa điểm khác tại Quảng Bình, Hà Tĩnh bị thiệt hại trong và sau bão lũ. Từ đó, tuỳ theo nhu cầu thực tế, CBN Việt Nam/Oneway Radio sẽ có những hoạt động hỗ trợ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn bằng nhiều hình thức khác nhau.

Mọi thông tin, liên lạc và hỗ trợ xin liên hệ với Lương Thanh Hằng qua số điện thoại: 0909 530 050

Oneway Radio sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về công tác cứu trợ nhân đạo của đoàn CBN Việt Nam tại miền Trung trên website: www.oneway.vn và facebook: Oneway Media.

Duy Minh

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92