Dưỡng Linh

Niềm động viên giữa thế giới loạn lạc

Oneway.vn – Chúng ta hiểu nỗi đau của thế giới trong 400 năm giữa Cựu Ước và Tân Ước khi Chúa dường như im lặng. Chúng ta thấy nền tảng tâm linh của mọi dân tộc bị đe dọa, sụp đổ. Làm sao có thể đương đầu mà không sợ hãi, chùn bước?

 

Thật khó để nghĩ đến ‘bình an vĩnh hằng’ trước hiện thực quá xấu xa của thế giới đầy tội lỗi, sa ngã. Khi giá trị con người bị hạ thấp, đạo đức suy đồi, nền văn hóa đòi hỏi tình yêu nhưng lại loại bỏ Chúa ra khỏi mọi mối quan hệ… khiến con dân Chúa ngã lòng, thậm chí tuyệt vọng.

Nguyện Chúa dùng 3 điều dưới đây để khích lệ, giúp bạn đứng vững, vui mừng và hy vọng trước thế giới suy tàn.

 

Không mất tinh thần

Đừng để những thử thách, khó khăn làm bạn thất vọng, đình trệ. Tinh thần lung lạc là cơ hội tuyệt vời cho ma quỷ. Đừng buông xuôi! Hãy xem thử thách như tiếng gọi thiêng liêng, và xin Chúa đổ đầy bạn bởi niềm vui trong Ngài.

Bạn nhớ Thiên Thần từ trời, người chăn chiên, các bác sĩ… đã vui mừng thế nào trong đêm Giáng Sinh đầu tiên? Đêm đó, Thiên Sứ nói với những kẻ chăn chiên: Đừng sợ chi; vì nầy, ta báo cho các ngươi một Tin Lành, sẽ làm một sự vui mừng lớn cho muôn dân” (Luke/Lu-ca 2:10). “Muôn dân”. Đúng vậy! Là tất cả mọi người – bao gồm bạn – đã được hưởng niềm vui lớn: Chúa xuống thế gian vì chúng ta.

 

 

Chúa chưa từng rời bỏ chúng ta

Và Ngài sẽ không bao giờ từ bỏ. Chúa Jesus là Emmanuel, là “Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta”. Kinh Thánh nói rõ Chúa sẽ trở lại (Hê-bơ-rơ 9:28). Thế giới tối tăm, đau khổ, và chúng ta có nhiệm vụ đem tình yêu và chân lý của Chúa đến với mọi người trong khi chờ đợi Ngài trở lại.

Thậm chí thế giới có sụp đổ, chúng ta vẫn còn nền vững chắc, không dao động là Đấng Chiến Thắng. Khi Chúa trở lại, Thiên Đàng và cả trái đất sẽ phô bày vẻ đẹp thánh khiết cùng năng quyền của Đấng Sáng Tạo. Dù trong ngày đen tối nhất, khi ma quỷ lộng hành, hãy nhớ rằng Chúa vẫn đang tể trị mọi việc.

 

 

Hân hoan, vui mừng

Chúng ta có Chúa Cứu Thế – Đấng chiến thắng sự chết. Trong khi chờ đợi Chúa trở lại, hãy nhắc nhau về Phúc Âm, Tin Lành. Hãy can đảm và sống với lòng tin vững bền nơi Chúa trong thế giới hiểm ác này.

Con người bị hủy hoại bởi tội lỗi, bị đánh bại bởi nếp sống sai lầm, họ cần các Cơ Đốc nhân yêu thương cho biết về Đấng đã chết, sống lại và sẽ trở lại một lần nữa.

Bạn sẽ là Cơ Đốc nhân đó chứ?

 

Tác giả: Tiến sĩ Jack GrahamMục sư Hội Thánh Baptist Prestonwood, lãnh đạo Mục vụ PowerPoint.

Hồng Nhạn dịch

(Nguồn: faithwire.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92