Dưỡng Linh Quốc Tế

“Nhưng trước hết hãy tìm kiếm Chúa”

Oneway.vn – Có ý kiến cho rằng các tín hữu Cơ đốc tuy có tâm tình tốt, nhưng cũng có một số người không thực tế, giả tạo, chỉ tốt khi ở nhà thờ… Điều này vô tình trở nên rào cản khiến nhiều người không muốn gia nhập vào hàng ngũ Cơ đốc nhân, không tiếp bước theo Chúa.

Hầu hết chúng ta đều trải qua các cột mốc này trước khi thật sự theo Chúa: Chúng ta kinh nghiệm sâu sắc rằng không phải mọi thứ thuộc về mình đều đúng; chúng ta thắc mắc về niềm tin tôn giáo: liệu trở thành Cơ đốc nhân có đúng không? Chúng ta tự hỏi làm sao trở nên một người theo Chúa thực thụ?…

Chúa dạy: “Nhưng trước hết, hãy tìm kiếm vương quốc Đức Chúa Trời và sự công chính của Ngài, thì Ngài sẽ ban cho các con mọi điều ấy nữa” (Matthew/Ma-thi-ơ 6:33 – BTTHĐ).

Thực lòng theo Chúa có nghĩa là Ngài sẽ trở thành mọi thứ cho chúng ta. Mỗi người chúng ta thường đi theo một điều gì đó: bạn bè, gia đình, người yêu, làm giàu hay những ước muốn cá nhân… Trong một thời điểm, chúng ta chỉ có thể theo một thứ. Đức Chúa Trời tuyên bố rằng trước mặt Ngài, chúng ta không được có các thần khác (Exodus/Xuất Ai-cập Ký 20:3).

Thực lòng theo Chúa có nghĩa chúng ta không được theo bất kỳ thần nào khác. Đức Chúa Jesus phán trong Luke/Lu-ca 9:23: “Nếu ai muốn làm môn đồ Ta phải bỏ mình đi, mỗi ngày vác thập tự giá mình mà theo Ta”. Như các môn đồ cũng đã chứng minh, không một ai có thể theo Chúa bởi sức mạnh và ý chí riêng mình. Người Pha-ri-si là ví dụ tốt cho nỗ lực vâng lời Chúa bằng sức riêng – dẫn đến kiêu căng, tha hóa đối với toàn bộ mục đích của luật pháp của Đức Chúa Trời (Luke/Lu-ca 11:39).

 

 

“Vì vậy, đừng lo lắng mà tự hỏi: Chúng ta sẽ ăn gì?, Uống gì?, Mặc gì? Vì tất cả những điều nầy các dân ngoại vẫn tìm kiếm, và Cha các con ở trên trời đã biết mọi nhu cầu của các con. Nhưng trước hết, hãy tìm kiếm vương quốc Đức Chúa Trời và sự công chính của Ngài, thì Ngài sẽ ban cho các con mọi điều ấy nữa. Vậy, chớ lo lắng về ngày mai; vì ngày mai sẽ tự lo cho ngày mai. Sự nhọc nhằn ngày nào đủ cho ngày ấy” (Matthew/Ma-thi-ơ 6:31-34 – BTTHĐ)

Có lẽ bạn đang thấy cuộc sống mình thiếu thốn điều gì đó. Bạn đến nhà thờ theo thói quen? Bạn đang nhóm lại tại một Hội Thánh mỗi tuần, nhưng rồi vẫn cứ tự hỏi: Tôi có thật sự là người theo Chúa? Tại sao nhiều khi tôi vẫn thấy trống rỗng trong lòng?

Bạn đã có mối tương giao Đấng Christ, nhưng khi ai đó bất chợt hỏi khiến bạn nghi ngờ… Không cần biết bạn đang rơi vào tình trạng nào, nhưng Chúa Jesus đã phán: điều đầu tiên cần tìm kiếm chính là Vương quốc Đức Chúa Trời và sự công chính của Ngài. Bạn có sẵn lòng không?

 

Bạn Có Muốn Đồng Đi Với Chúa?

 

“Kính lạy Chúa, bấy lâu nay con đến nhà thờ nhưng cũng còn quá nhiều thắc mắc. Rằng Ngài có thật không? Những tín hữu mà con nhìn thấy họ có thật sự tốt, thật sự theo Chúa? Hay họ chỉ tốt khi đến nhà thờ? Chúa có thực sự thay đổi cuộc sống con không?… Xin dạy cho con lẽ thật của lời Ngài. Xin giải đáp giúp con những câu hỏi đó… Con cầu nguyện trong Danh Chúa Jesus. Amen!”.

Bạn có thật sự nhận ra chân lý sự sống khi theo Chúa Jesus? Hãy thật tâm đến với Ngài, tìm kiếm Ngài hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn, hết sức lực… Ngài sẽ chỉ dẫn bạn vào mọi lẽ thật. Chúng ta cùng chạy mau đến với Chúa ngay khi vẫn còn cơ hội, bạn nhé!

Wind Pham dịch

(Nguồn: livingfree.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92