Dưỡng Linh Đạo Trời Việt Nam

Đạo Trời (P.9): NHỮNG SỐ PHẬN ĐƯỢC BIẾN ĐỔI

Oneway.vn – Ngày nay, phần lớn các dân tộc thiểu số ở Việt Nam đã có đời sống đổi thay, tâm hồn được tự do đón nhận văn minh, tiến bộ. Họ đã biết cầu Trời, tin Trời, thờ Trời, ca ngợi Chúa Trời. Nếu bạn có dịp đến thăm các làng dân tộc thiểu số, bạn sẽ thấy sự khác nhau giữa những làng đã tin và trở lại thờ Trời với những làng chưa tin.

Loạt bài Đạo Trời>>

 

Ngoài ra gần đây ở Việt Nam, có rất nhiều thanh niên bị cám dỗ sử dụng ma túy và phạm pháp, bị bắt, bị tù… Nhưng khi được được tha ra họ lại tiếp tục hút chích, phạm tội, đời sống vô vọng vì luôn thất bại trước những cơn nghiện không phương cứu vãn. Hậu quả là gia đình tan nát, cha mẹ buồn rầu. Nhiều thiếu nữ nghiện chấp nhận bán thân để lấy tiền mua thuốc, họ trở thành nô lệ cho quỷ dữ…

Quỷ dữ không thương tiếc bất cứ một ai đã nằm trong tay nó, bất luận giàu nghèo. Nhiều người trong số những người nghiện xuất thân từ gia đình giàu sang, có tôn giáo, có quyền thế, có học hành. Nhưng giáo dục, nhà tù, uy quyền không giúp được họ. Họ cũng đã cố gắng vượt qua nhưng bất lực. Họ đã thử rất nhiều phương pháp để tự giải thoát khỏi xích xiềng của ma túy nhưng thất bại.

Anh Quân (bìa trái) cùng Mục sư Nguyễn Thế Trung (giữa) và anh em tại trung tâm giải cứu Sơn Tây

 

Đến khi có người giới thiệu Tin Lành cho họ, chỉ dẫn họ đọc Kinh Thánh và cầu nguyện, nhiều người đã quyết định trở lại THỜ TRỜI, tin nhận Đức Chúa Trời, kết quả là đời sống của rất nhiều người đã thay đổi, họ hết nghiện ngập, được phục hồi sức khoẻ. Họ quý trọng thân thể, chịu khó rèn luyện và có đời sống mới, có hy vọng, tương lai. Tôi biết tên và đời sống của hàng trăm người như thế cả nam lẫn nữ, cả miền Bắc lẫn ở miền Nam. Tôi tin đây là quyền phép của Đạo Trời. Đây là Ơn Trời miễn phí cho tất cả mọi người có lòng tin.

Xem thêm nhiều cuộc đời “ma chê quỷ hờn” nhưng được Chúa biến đổi trở nên tươi mới, ích lợi >>

Bạn hãy cùng tôi nghĩ đến dân tộc Do Thái (Hebrew/Israel). Có câu chuyện kể về một vị vua người Đức đã hỏi ngự y của mình: “Hãy cho ta biết một bằng chứng về sự thực hữu của Đức Chúa Trời?”. Vị thầy thuốc trả lời: “Người Do Thái!”.

Thật vậy, dân Do Thái là bằng chứng hiển nhiên nhất về sự tồn tại và dẫn dắt của Đức Chúa Trời. Họ nổi tiếng là những người tin Trời, thờ Trời. Từ lịch sử lập quốc sau 2.000 năm vong quốc, từ óc thông minh đến sự thành công của người họ trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, y tế, khoa học kỹ thuật… đã làm thế giới ngạc nhiên. Người Do Thái chỉ chiếm khoảng 0,2% dân số thế giới (hơn 14 triệu người, số liệu thống kê năm 2016) đã và đang tản mác khắp thế giới, nhưng họ đã chiếm đến 20% giải Nobel danh giá chỉ dành cho các danh nhân trên thế giới. Người Do Thái hãnh diện mình là con cháu của Abraham/Áp-ra-ham, tổ phụ của đức tin họ, là “bạn” của Đức Chúa Trời, người đầu tiên “khám phá” ra Đức Chúa Trời có một và thật.

Cha mẹ của ông Áp-ra-ham đã từng sống trong thế giới đa thần, thờ lạy hình tượng. Ông được Chúa Trời kêu gọi hãy ra khỏi quê hương để đến nơi ở mới do Trời ban. Ông lập tức thực hiện cuộc hành trình đức tin tiến về vùng Đất Hứa.

Bài liên quan: Một người tin, cả làng được cứu>>

Chúa Cứu Thế Giê-xu phán: “Các ngươi thờ lạy sự các ngươi không biết, chúng ta thờ lạy sự chúng ta biết, vì sự cứu rỗi bởi người Do Thái mà đến” (John/Giăng 4:22). Đây là câu nói rất quan trọng của Chúa Cứu Thế. Câu nói này có giá trị giúp bạn dứt khoát trong sự lựa chọn số phận vĩnh cửu của mình.

Bài liên quan: Âm thanh của ánh sáng>>

Nếu sự cứu rỗi chỉ bởi người Do Thái mà đến, tôi có thể kết luận rằng như vậy, sự cứu rỗi không thể đến từ người Ấn Độ, sự cứu rỗi không thể đến từ người Trung Hoa, sự cứu rỗi cũng không đến từ người Việt Nam. Sự cứu rỗi đến từ Trời. Vậy, quyết định Thờ Trời chính là lựa chọn hợp tình hợp lý nhất.

(Còn tiếp)

Mục Sư Nguyễn Văn Huệ

(Vietnamese Missionary Institute – VMI)

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Xem thêm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92