Quốc Tế

Những quốc gia nguy hiểm nhất đối với Cơ Đốc Nhân

Oneway.vn – Hơn 200 triệu Cơ Đốc Nhân – chiếm 1/12 Cơ Đốc Nhân trên toàn thế giới đã bị bách hại vì đức tin của mình trong năm 2016.

54b02aef19193_www1

Khu vực nguy hiểm nhất đối với Cơ Đốc Nhân đó là Bắc Triều Tiên và những quốc gia bắt bớ và bách hại Cơ Đốc Nhân một cách kinh khủng nhất thì đến từ những quốc gia đạo Hồi.

Danh sách theo dõi thế giới của Open Doors tại Mĩ năm 2017 đã chỉ ra rằng những Cơ Đốc Nhân bị đàn áp đã tăng lên trong năm 2016 (3 năm liên tiếp tăng). Cuộc điều tra này là bằng chứng cho thấy quyền tự do tôn giáo và quyền con người đang bị vi phạm một cách nghiêm trọng tại các quốc gia.

Somalia và Áp-ga-nít-xtan đứng vị trí thứ 2 và 3 trong danh sách.

Pa-skit-tan chiếm vị trí thứ tư và có mức độ tổng quan cao nhất về bạo lực. Xu-đăng chiếm vị trí thứ 5.

Open Doors cho rằng “Chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan vẫn dẫn đầu trong tất cả các cuộc bách hại Cơ Đốc Nhân trên toàn cầu, là nguyên nhân của các xung đột và áp bức trong 35/50 quốc gia trong danh sách.

Có khoảng 1329 nhà thờ trên thế giới bị tấn công và phá hủy.

Áp-ga-nít-xtan, Man-đi-vơ, Bắc Triều Tiên, Sô-ma-li-a, Turkmenistan, Yemen là những quốc gia bị đe dọa nhiều nhất khi sở hữu Kinh Thánh bởi vì những Cơ đốc nhân bị giết hoặc bị bắt vào những trại lao động nếu họ thấy đi cùng với ai đó.

Những người tin Chúa thường phải đối mặt với sự tra tấn, bị chặt đầu, bị hãm hiếp hoặc bị cướp nhà cửa.

David Curry, Chủ tịch và là Giám đốc điều hành của tổ chức Open Doors tại Mỹ cho biết: “những tính toán không chỉ báo cáo về những người bị giết nhưng cũng chỉ ra mức độ kinh khủng của khủng bố tại những địa điểm nơi mà những gia đình con cái Chúa đã và đang bị đàn áp được theo dõi”.

Theo Open Door, một phần của việc tăng lên của khủng bố là do chủ nghĩa dân tộc trong năm 2016. Trong tình hình chính trị không ổn định tại các quốc gia thì những dân tộc thiểu số là Cơ Đốc Nhân thường xuyên phải chịu đựng sự bạo hành như thế.

Ông cũng nói rằng: “Đối với những Cơ Đốc nhân ở Phương Tây, Danh sách theo dõi thế giới của tổ chức Open Doors  đã đưa ra những bằng chứng rõ ràng chúng ta cần đứng lên, vận động và giúp đỡ những người không có quyền tự do tôn giáo như những gì chúng ta có”.

Ông nói thêm: “Chúng ta hy vọng rằng tổng thống Donald Trump sẽ giải quyết vấn đề tự do tôn giáo trong những ngày đầu tiên của mình khi lên nhậm quyền”.

Minh Điền

Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92