Dưỡng Linh

Những quốc gia nguy hiểm nhất đối với Cơ đốc nhân trong năm 2019

Oneway.vn – Triều Tiên một lần nữa lọt vào danh sách ‘50 quốc gia nguy hiểm nhất đối với người theo Chúa Jesus’. Và The 2019 World Watch List/Danh sách theo dõi thế giới 2019 do Tổ chức Open Doors – Mỹ – vừa công bố, nhấn mạnh những hành động cần thiết để bảo vệ Cơ đốc nhân.

Tổng thống Trump đã gặp gỡ nhiều nhà lãnh đạo của các quốc gia có tên trong danh sách, gồm Trung Quốc, Nigeria, Ả-rập Xê-út và Triều Tiên. Chính quyền Mỹ luôn ưu tiên tự do tôn giáo, điển hình là đấu tranh cho việc thả Mục sư Andrew Brunson khỏi Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng chính phủ Mỹ còn có thể làm nhiều hơn nữa, và đó là sức mạnh đằng sau danh sách này.

Hồi giáo cực đoan đang làm tăng nguy cơ đối với Cơ đốc nhân trên toàn thế giới. “Nhiều Cơ đốc nhân đang bị giết vì đức tin” – ông Daniel Alkhory – một người gốc Iraq nói.

Ông Alkhory đã thuyết giảng cho gần 200 gia đình ở Iraq, nơi ông phải đối mặt với sự khủng bố dữ dội của Al-Qaeda.

CBN News hỏi ông Alkhory tại sao chọn ở lại, trong khi những người khác đã rời đi vì lo ngại an toàn. “Tôi đang ở lại với người của tôi” – ông trả lời. “Điều duy nhất khiến tôi ở lại, đó là vì họ đang rất cần giúp đỡ. Nếu tôi không ở đó, ai sẽ giúp họ?”.

Iraq đứng thứ 13 trong danh sách, nơi Cơ đốc nhân phải đối mặt rất nhiều cuộc khủng bố. Trong 27 năm qua, Tổ chức Open Doors đã ghi nhận các quốc gia áp bức và hạn chế đối với Cơ đốc nhân. Đứng đầu danh sách của năm nay là Bắc Triều Tiên, tiếp theo là Afghanistan, Somalia, Libya và Pakistan.

* 10 quốc gia bức hại Cơ đốc nhân:

  1. Bắc Triều Tiên
  2. Afghanistan
  3. Somalia
  4. Libya
  5. Pakistan
  6. Sudan
  7. Eritrea
  8. Yemen
  9. Iran
  10. Ấn Độ

“Chúng tôi tin rằng, nghiên cứu hiện tại có trên 245 triệu Cơ đốc nhân sống trong các khu vực cực đoan hoặc bị đàn áp tàn bạo – một con số rất lớn” – ông David Curry, chủ tịch & CEO của Tổ chức Open Door nói với CBN News.

Ông Curry cũng thêm rằng bạo lực chống lại Cơ đốc nhân tăng đáng kể trong năm qua tại Trung Quốc. “Trung Quốc từ vị trí 41 lên 27 trong danh sách” – ông nói với CBN News. “Đó là khoảng cách lớn, cho thấy mọi thứ đang dần khó khăn hơn đối với Cơ đốc nhân Trung Quốc, và rất nhiều người phải chịu ảnh hưởng”.

Triều Tiên vẫn đứng đầu danh sách suốt 18 năm liên tiếp, bất chấp các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Trump và nhà độc tài Kim Jong Un.

“Tôi rất thích nói về nhân quyền, như một phần của cuộc thảo luận về vũ khí hạt nhân. Tôi có thể nói suốt 30, 60 hay 90 ngày, nếu có thể cải thiện điều kiện cho Cơ đốc nhân trong các trại lao động” – ông Curry giải thích. “Hiện có hơn 60.000 Cơ đốc nhân trong các trại lao động ở Bắc Triều Tiên, điều mà rất nhiều người không biết”.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tái khẳng định rằng Nhà Trắng sẽ đấu tranh cho những người có đức tin nơi Chúa. “Bảo vệ và thúc đẩy tự do tôn giáo là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của chính phủ Mỹ” – ông Pence nói.

Tổ chức Open Door sẽ tiếp tục nỗ lực với hy vọng từ chính phủ, các nhóm nhân quyền và những tổ chức khác muốn tham gia giúp đỡ các tín đồ.

Chẳng hạn, Bahrain đã ra khỏi danh sách năm nay sau khi gặp gỡ các nhà lãnh đạo Tôn giáo thiết lập vùng an toàn để mọi người được thờ phượng Chúa. Ông Curry nói đó là một hình mẫu ở Trung Đông.

 

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92