Giới thiệu Lời Chứng Việt Nam

Những người ‘không biết ngại’ khi bày tỏ Danh Chúa

Oneway.vn – Bày tỏ Danh Chúa không chỉ là những việc to tát, vĩ đại, mà chính giữa đời thường, ngay trong những việc bình dị mỗi ngày nếu chúng ta có tấm lòng yêu mến, kính sợ và biết ơn Chúa, khao khát bày tỏ Danh Ngài.

“CHÚA NHẬT NGHỈ. Cảm ơn quý khách!”

Công ty Nha khoa Cơ đốc Khang Thịnh: Mong được bày tỏ Danh Chúa mọi lúc, mọi nơi

 

Tiệm cắt tóc “NGÀY CHÚA NHỰT NGHỈ” ở Bến Tre. Ảnh: Duy Đan

 

Gần đây, một tờ báo mạng có đăng bài “Ấn tượng với bộ ảnh tiệm hớt tóc hơn 20 năm tuổi của ông lão Bến Tre và dòng chữ lạ” của tay máy Phạm Duy Đan (sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) với bộ ảnh hoài cổ, mộc mạc, giản dị và rất đời thường của một cụ ông ở Bến Tre cùng tiệm hớt tóc trên 20 năm khiến độc giả trầm trồ, xúc động.

 

Một trong số điều gây tò mò chính là dòng chữ viết hoa nắn nót ‘NGÀY CHÚA NHỰT NGHỈ’ trong tiệm. Chủ nhân bộ ảnh chia sẻ: “Ấn tượng nhất đối mình là dòng chữ này bởi vì chưa thấy bao giờ, thậm chí ngỡ ngàng và cảm giác rất kỳ lạ, nhưng về sau được mọi người giải thích rằng trong Kinh Thánh, Chúa tạo dựng trái đất và vạn vật trong vòng 6 ngày, ngày thứ bảy – tức Chúa Nhật – Chúa nghỉ ngơi. Chỉ đơn giản vậy thôi!”. Danh Chúa và nét đẹp từ lòng yêu mến Chúa của cụ ông đã được cậu sinh viên “vô tình” lan tỏa đến mọi người như vậy. 

 

Câu “In God We Trust” ở Man coffee & Tea.

 

Ở Tam Kỳ, Quảng Nam có quán cà phê Man Coffee & Tea, ngày khai trương, nhiều khách ngạc nhiên bởi dòng chữ “In God We Trust” (Trong Chúa chúng ta tin) – treo ngay giữa quán – dù đã từng nhìn thấy chúng trên đồng đô-la Mỹ. “Đây cũng chỉ là một cách để chia sẻ về niềm tin!” – chủ quán chia sẻ. Không chỉ thế, vào Chúa Nhật quán này cũng đóng cửa để nghỉ ngơi, thờ phượng Chúa.

 

Tấm bảng “Sorry We’re closed Sunday” treo trước shop quần áo của Minh Trung.

 

Sở hữu shop quần áo, quán ăn và cơ sở làm quảng cáo, anh Huỳnh Minh Trung (Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết: “Tất cả cửa hàng mình đều đóng cửa vào Chúa Nhật. Ai cũng bảo mình khùng, vì Chúa Nhật thường kinh doanh được nhất”. Có người khuyên: “Nghỉ thì để nhân viên làm, có sao đâu?”, nhưng điều răn thứ 4: “Hãy nhớ ngày nghỉ đặng làm nên ngày thánh (…); trong ngày đó, ngươi, con trai, con gái, tôi trai tớ gái, súc vật của ngươi, hoặc khách ngoại bang ở trong nhà ngươi, đều chớ làm công việc chi hết” (Exodus/Xuất Ê-dip-tô Ký 20:8-10) luôn là điều nhắc nhở để Minh Trung sống cho Chúa. “Hơn nữa, tất cả những gì mình có đều do Chúa ban” – anh Trung chia sẻ. 

 

Quảng cáo “In God We Trust”.

 

Bên trong quán ăn của Minh Trung, nhiều câu Kinh Thánh, tranh ảnh Cơ đốc được chọn trang trí trên tường.

 

Giữa trung tâm Sài Gòn náo nhiệt, người đàn ông trước khi bước vào quán cà phê Fresco (121 Lê Lợi, Quận 1), dừng lại, chăm chú đọc mấy chữ Faith, Hope, Love, Shalom, Shammah, Rapha… ghi trước cửa, trên kiếng. Anh Võ Quốc Lợi, quản lý quán từng chia sẻ: “Tất nhiên đó không chỉ để trang trí cho đẹp, cho người ta biết mình là người Tin Lành, mà còn là cách nhắc nhở chúng tôi trong việc kinh doanh bằng tinh thần Cơ đốc: công chính, theo lời Chúa dạy. Xa hơn, đấy là cơ hội để bày tỏ Phúc Âm cho nhiều người”.

 

Faith – Hope – Love trước quán Fresco, Q.1,TP.HCM.

 

Sống bày tỏ Danh Chúa là điều Kinh Thánh dạy: “Phải ăn ở ngay lành giữa dân ngoại, hầu cho họ là kẻ vẫn gièm chê anh em như người gian ác, đã thấy việc lành anh em, thì đến ngày Chúa thăm viếng, họ ngợi khen Đức Chúa Trời” (1 Peter/I Phi-e-rơ 2:12).

Kinh Thánh ghi lại nhiều gương đức tin sống bày tỏ Danh Chúa. Joseph/Giô-sép kính sợ Đức Chúa Trời, chạy trốn khỏi tội lỗi; Daniel/Đa-ni-ên vâng lời Chúa, “không chịu ô uế bởi đồ ngon vua ăn và rượu vua uống”, bất chấp lệnh cấm của vua Darius/Đa-ri-út, mỗi ngày ông đều hướng về quê hương cầu nguyện 3 lần… Joseph được Đức Chúa Trời cất nhắc, làm tể tưởng của Ai Cập. Daniel làm quan dưới 4 vương triều hùng mạnh (Babylon/Ba-by-lôn, Chaldeans/Canh Đê, Mê-đi/Mede và Persia/Ba Tư). Đời sống của Joseph, Daniel bày tỏ Danh Chúa, khiến các vị vua thời đại mình nhận biết và thờ phượng Đức Chúa Trời  (Genesis/Sáng thế Ký 39; Daniel/Đa-ni-ên 1,6).

 

Những Danh xưng của Đức Chúa Trời ở vị trí trang trọng, nổi bật.

 

Có muôn vàn cách để bày tỏ Danh Chúa. Quan trọng là chúng ta có dám bày tỏ mình là người tin Chúa, người thuộc về Chúa hay không. Kinh Thánh chép: “Sự sáng các ngươi hãy soi trước mặt người ta như vậy, đặng họ thấy những việc lành của các con, và ngợi khen Cha các con ở trên trời” (Matthew/Ma-thi-ơ 5:16). Thiết nghĩ, nếu mỗi Cơ đốc nhân đều sốt sắng bày tỏ Danh Chúa như thế, chắc chắn sẽ có nhiều người được nghe, biết và tin nhận Ngài, đất nước chúng ta sẽ nhanh chóng được Chúa thăm viếng, phấn hưng.

Bạn chọn cách nào để bày tỏ Danh Chúa kính yêu?

Hoàn Nguyện

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92