Quốc Tế

Những người Hồi Giáo từng căm ghét Cơ Đốc nhân, từng chà đạp Kinh Thánh được cải đạo

Oneway.vn – Một người Hồi giáo mộ đạo từ vùng xa xôi của Châu Phi và từng ghét Cơ Đốc nhân giờ đây tuyên xưng đức tin mà ông từng xem thường sau khi đọc trong Giăng 14:6, Chúa Giê-su phán, “Ta là đường đi, lẽ thật và sự sống. Chẳng bởi Ta thì không ai được đến cùng Cha.”

bible

Tổ chức giám sát sự bắt bớ Open Doors USA chia sẻ câu chuyện của Elias và Adam, hai anh em sống trong một cộng đồng Hồi giáo ở Đông Phi.

Elias là người đầu tiên cải đạo sang Cơ Đốc giáo sau khi đọc Kinh Thánh và anh hiểu rằng lẽ thật chỉ được tìm thấy trong Đấng Christ. Tuy nhiên, đức tin của anh không được gia đình Hồi giáo chấp nhận, họ đã xa lánh và chối bỏ anh.

Thành viên trong nhà đặc biệt tức giận với đức tin của Elias là Adam, người tin đạo Hồi là tôn giáo duy nhất được thừa nhận.

Anh nhớ lại, “Một ngày tôi thấy Elias mang Kinh Thánh vào thị trấn và tôi đã chất vấn anh ấy.  Rồi anh ấy đọc một câu Kinh Thánh cho tôi, Giăng 14:6, Chúa Giê-su phán, “Chẳng bởi Ta thì không ai được đến cùng Cha.”  Tôi cảm thấy bị sỉ nhục.  Tôi đã ném cuốn Kinh Thánh xuống đất và đạp lên.  Tôi còn muốn đánh Elias.”

Ngay sau khi gặp, Elias, Adam đến gặp một người bạn từng rất mộ đạo với Hồi giáo: “Anh ấy đã khiển trách tôi, nói rằng ‘Cuốn sách mà anh đạp lên đó chính là Lẽ Thật.’”

Không thể xóa lời Chúa Giê-su ra khỏi đầu, nên Adan đã đến gặp một thầy truyền đạo ở địa phương, thầy truyền đạo đã dạy anh về Chúa Giê-xu trong cả Kinh Thánh và Kinh Koran.  Mắt của Adam được mở ra, và anh được nhắc nhở trao cuộc đời mình cho Đấng Christ.

“Sau đó, tôi đã đến xin lỗi Elias vì điều mình đã làm,” anh nói.  “Tạ ơn Chúa, anh ấy tha thứ cho tôi.  Hiện giờ chúng tôi đang thờ phượng Đấng Christ cùng nhau và yêu thương nhau hơn bao giờ hết.”

Vì tức giận nên gia đình của hai anh em đã đuổi họ ra khỏi nhà, và yêu cầu họ rời khỏi cộng đồng, nếu không họ sẽ bị giết.

Nhờ ơn Chúa, Elias và Adam tìm thấy một cộng đồng những người tin Chúa có hoàn cảnh tương tự với họ, ở đó họ được tổ chức Open Doors đào tạo để giúp những người mới cải đạo vượt qua áp lực xã hội bằng cách cho họ việc làm để kiếm sống.

Theo Open Doors, tổ chức hoạt động ở hơn 60 quốc gia, sự bắt bớ Cơ Đốc nhân đang tăng lên trên khắp thế giới, với hơn 7,000 Cơ Đốc nhân bị giết hại vì đức tin khoảng từ ngày 1 tháng 11 năm 2014 đến ngày 31 tháng 10 năm 2015 .

Khi so sánh với năm 2015, trong báo cáo danh sách theo dõi sự bắt bớ trên thế giới năm 2016, tổ chức này cho biết có nhiều hơn 3000 Cơ Đốc nhân bị giết vì những lý do liên quan đến đức tin. Thêm vào đó, hơn 2400 nhà thờ bị tấn công, hư hại, và bị phá hủy trong thời gian báo cáo, tức là hơn gấp đôi năm ngoái.

Đặc phái viên của Ủy ban châu Âu về vấn đề này, Jan Figel, nói với Premier Christian Radio, “vấn đề này ngày càng tồi tệ vì có  đến 75% dân số thế giới” không có quyền tự do tín ngưỡng.

“Vậy nên, những ai tin rằng lòng nhân đạo có thể thắng thế thì có thể , và nên làm nhiều hơn nữa cho tự do tôn giáo.”

Figel nói thêm: “Chúng tôi là nhân chứng của vụ giết hại, tử vì đạo và bắt bớ hàng loạt và có hệ thống ở một số vùng lãnh thổ.   Tội nặng hơn hết các tội đó vẫn đang kêu gọi những người đáng sợ thực hiện nhiều hơn.”

CTV Kim Dung

Theo gospelherald.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92