Quốc Tế

Những người hạnh phúc nhất thế giới

Oneway.vn – Bạn có biết 99% người được khảo sát đáp ngay họ hài lòng với cuộc sống; 97% trả lời “Có” cho câu hỏi “Bạn có thích là chính mình?”; 99% đồng ý với câu: “Bạn có yêu gia đình mình?”. Bạn có biết những người “hạnh phúc nhất thế giới” này là ai không? Họ thuộc tầng lớp, trình độ học vấn, tuổi tác ra sao? Đó chính là những người mắc hội chứng Down.

Ngày Hội chứng Down

Sự đột biến gien dẫn đến dư 1 nhiễm sắc thể số 21 (có 3 nhiễm sắc thể 21 thay vì 2) trong mỗi tế bào cơ thể chính là nguyên nhân gây nên Hội chứng Down. Vì thế, ngày 21/3 hàng năm được chọn làm Ngày Hội chứng Down Thế giới (World Down Syndrome Day).

 

Và khảo sát, thống kê kể trên cho thấy sự khác biệt rất lớn về nhận thức giữa người mắc hội chứng Down và những người khác trong xã hội.


Lời Chúa trong Thi Thiên 139:13 “Ngài dệt thành tôi trong lòng mẹ“. Vậy, Đức Chúa Trời đã tạo ra hội chứng Down? Ngài đã thêm một bản sao nhiễm sắc thể 21 – nhiều hơn một nghìn tỷ lần – vào một đứa trẻ, khiến chúng mắc hội chứng này?


Những người hạnh phúc
Các nghiên cứu cho thấy người mắc hội chứng Down cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống của họ hơn bất kỳ người nào khác, dù ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.


Tất nhiên, thật khó thể giảm đi những khó khăn về khuyết tật và các biến chứng liên quan đến Hội chứng Down, khiến một số trẻ phải phẫu thuật tim, số khác có nguy cơ mắc bệnh bạch cầu cao và nhiều vấn đề khác. Vì thế, chăm sóc y tế, trị liệu, giáo dục… cho trẻ Down đều tốn kém và mất thời gian hơn trẻ bình thường.

 

Các khuyết tật về nhận thức do Down khác nhau với mỗi trẻ, dầu vậy, việc học của các em vẫn mất nhiều thời gian và có thể làm nản lòng nhiều người. Sự ngang ngạnh, làm buồn lòng, gây gổ… với các anh chị em cũng là một phần của điều này. Thêm nữa, không ít người trong xã hội đối xử tệ với những người mắc Hội chứng Down, nên chắc chắn những người này sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

 

cơ hội cho Hội Thánh
Vì vậy theo tôi, đây là cơ hội tuyệt vời cho các Hội Thánh. Là Cơ đốc nhân, chúng ta cần sẵn lòng chào đón những người mắc Hội chứng Down vào Hội Thánh, vì Đức Chúa Trời đã tạo nên họ (và tất cả chúng ta) theo hình ảnh Ngài. Hội Thánh của Đấng Christ có thể cưu mang họ và gia đình họ.

 

Thật vui và đáng hoan nghênh khi Ngày Hội Chứng Down Thế giới bắt đầu xua tan đi những nhận định không tốt về hội chứng này. Đức Chúa Trời tạo nên mỗi người một cách đặc biệt, kể cả những người có tới 3 nhiễm sắc thể 21. Và chúng ta cần góp phần làm thay đổi cái nhìn của xã hội bằng cách khích lệ những người mắc Hội chứng Down phát triển, sử dụng khả năng họ trong Hội Thánh. Chắc chắn sẽ có những ân tứ, những việc tốt mà Đức Chúa Trời đã ban cho họ để làm: vì chúng ta là việc Ngài làm ra, đã được dựng nên trong Đức Chúa Jesus Christ để làm việc lành mà Đức Chúa Trời đã sắm sẵn trước cho chúng ta làm theo” (Ephesians/Ê-phê-sô 2:10).

Nếu bạn biết Hội chứng Down có thể rơi vào một đứa trẻ sắp được sinh ra, hoặc bạn thấy một người bất kỳ có hội chứng Down đến Hội Thánh bạn, đừng xem họ là gánh nặng, là “bi kịch”. Thay vào đó, hãy cầu nguyện Chúa gìn giữ và ban sự khôn ngoan cho họ, hãy kết bạn với họ và cha mẹ họ, và chờ xem Chúa có thể làm gì cho họ qua bạn – và cho bạn qua họ.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: desiringgod.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92