Quốc Tế

Những Nghệ Sĩ Cơ Đốc Đoạt Giải Grammy Lần Thứ 58

Oneway.vn: Một vài tên tuổi nổi tiếng trong thể loại nhạc Cơ Đốc đã giành chiến thắng tại Lễ Trao Giải Grammy 2016. Danh sách đã được công bố vào tối thứ Hai bao gồm TobyMac và Israel Houghton với thể loại nhạc Cơ Đốc và Phúc Âm.

Gỉai thưởng Album Nhạc Cơ Đốc Đương Đại Hay Nhất thuộc về ca sĩ tiên phong thể loại nhạc Cơ Đốc là TobyMac với album This is Not a Test. Những đề cử khác trong thể loại này cũng có Chris Tomlin với album Love Ran Red, Matt Maher với album Saints and Sinners, Lauren Daigle với album How Can it Be và Jason Crabb với album Whatever the Road.

Chiến thắng lần này đánh dấu Giải Thưởng Grammy trong sự nghiệp lần thứ ba của ca sĩ 51 tuổi. Album Alive and Transported đã giành chiến thắng Album Nhạc Phúc Âm Thể Loại Rock Hay Nhất năm 2009 và Eye on It cũng được xưng danh tại Album Nhạc Cơ Đốc Đương Đại Hay Nhất vào năm 2013.

Những Nghệ Sĩ Cơ Đốc Đoạt Giải Grammy Lần Thứ 58

This Is Not a Test là album nhạc thứ 7 của TobyMac. Album này đã xuất hiện đầu tiên với vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng Billboard 200, do Christopher Stevens, David Garcia, TobyMac, Capital Kings và Solomon Olds đồng sản xuất, This is Not a Test đến với TobyMac nhờ vào sự cộng tác của nhiều nhóm nghệ sĩ khác nhau, lần đầu tiên trong một thập kỷ, album này cũng bao gồm những người trong ban nhạc DC Talk trước đây của anh là Kevin Max và Michael Tait.

Chàng ca sĩ đã bày tỏ lòng biết ơn của mình ở trên Facebook như sau: “Thật là vinh dự, thật là cảm kích, tôi cảm thấy mình quá nhỏ bé và tôi vô cùng biết ơn hết thảy những ai đã đồng công với tôi trong dự án này. Vinh hiển thuộc về Đức Chúa Trời”, anh viết về chiến thắng của mình.

Bài hát “Feel It” của TobyMac cũng được đề cử giải Grammy là Bài Hát/Màn Trình Diễn Nhạc Cơ Đốc Đương Đại Hay Nhất, nhưng ca sĩ Francesca Battistelli là người được xướng danh dành chiến thắng cho ca khúc “Holy Spirit.” Battistelli đã nhận được quyền đề cử Giải Trình Diễn Nhạc Phúc Âm Hay Nhất tại Lễ Trao Giải lần đầu tiên vào năm 2009 với album “Free to Be Me.”

Những Nghệ Sĩ Cơ Đốc Đoạt Giải Grammy Lần Thứ 58

Cùng giành chiến thắng trong buổi tối đó là Israel Houghton, là người đã giành được giải thưởng Album Nhạc Phúc Âm Hay Nhất với album Israel & New Breed’s Covered: Alive in Asia. Houghton cũng được chỉ định trong giải thưởng Bài Hát/Màn Trình Diễn Nhạc Phúc Âm Hay Nhất cho phần trình diễn trực tiếp với bài hát “How Awesome is Our God” cùng với Yolanda Adams.

Những Nghệ Sĩ Cơ Đốc Đoạt Giải Grammy Lần Thứ 58

Người tiên phong trong lĩnh vực âm nhạc Cơ Đốc là Kirk Franklin đã giành được giải Bài Hát/Màn Trình Diễn Nhạc Phúc Âm Hay Nhất với bài hát “Wanna Be Happy?” Chiến thắng này đánh dấu Giải Thưởng Grammy lần thứ 8 của Franklin. Cùng với Israel & NewBreed, những người cạnh tranh với Franklin trong cùng thể loại gồm có Anthony Brown & Group Therapy, Travis Greene và Brian Courtney Wilson.

Những Nghệ Sĩ Cơ Đốc Đoạt Giải Grammy Lần Thứ 58

Trong số những người chiến thắng thể loại nhạc Phúc Âm và Cơ Đốc tại Lễ Trao Giải Grammy 2016 lần này cũng có The Fairfield Four. Nhóm nhạc này đã giành chiến thắng trong lĩnh vực Album Nhạc Phúc Âm Hay Nhất cùng với album của họ là Still Rockin’ My Soul. Với sự nghiệp lâu dài trong lĩnh vực âm nhạc, The Fairfield Four đã tồn tại hơn 90 năm. Họ đã bắt đầu chỉ với một bộ ba tại Nashville, Hội thánh Báp-tít Fairfield của Tennessee vào năm 1921, nhưng họ nhận được Giải Grammy lần đầu tiên vào năm 1997 với bài hát “I Couldn’t Hear Nobody Pray” và đã chiến thắng lần nữa vào năm 1998 với danh hiệu Album Nhạc Phúc Âm Truyền Thống Hay Nhất.

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92