Quốc Tế

Những Lãnh Đạo Châu Âu Tìm Kiếm Cách Giúp Đỡ “Nhóm Người Bị Bắt Bớ Nhiều Nhất Trên Hành Tinh”

Oneway.vn – Ông Alexandra Tompson, một nhà phân tích pháp luật và học giả của Veritas tại tổ chức ADF International nói: “Những Cơ đốc nhân là nhóm người bị bắt bớ nhiều nhất trên hành tinh”. “Ngay cả ở Châu Âu, họ thường xuyên phải đối mặt với nạn phân biệt đối xử và không được chấp nhận”. 

104000419

Ông Tompson đã tham gia một hội thảo thảo luận vấn đề tội ác do lòng hận thù chống lại Cơ đốc nhân và làm thế nào để chống lại  thành kiến thiên vị chống đối cơ đốc.

Hội thảo về đề tài tranh luận sự phân biệt đối xử và không chấp nhận, chống lại Cơ đốc nhân” được tổ chức bởi Tổ Chức An Ninh Và Hợp Tác Châu Âu (Organization for Security and Co-operation in Europe), theo tổ chức ADF International (Một tổ chức hợp pháp bảo vệ quyền tự do niềm tin trong cuộc sống của con người).

Các nhà lãnh đạo Châu Âu, các tổ chức phi chính phủ và các đại biểu đại diện từ các cộng đồng Cơ đốc nhân đã tập trung vào giải quyết vấn đề tội ác do lòng hận thù chống lại  Cơ đốc nhân tại Châu Âu, trung Á và Bắc Mỹ.

Những đề tài của cuộc thảo luận bao gồm vấn đề tội ác do lòng hận thù chống lại Cơ đốc không được báo cáo và những kế hoạch hành động đương đầu với những thành kiến thiên vị chống lại Cơ đốc nhân.

Tổ chức ADF International cũng đề cập đến sự tăng cường luật về các phát ngôn có tính chất thù ghét ở khu vực OSCE và kêu gọi các nước mà đang thi hành việc rút bỏ pháp chế về các phát ngôn có tính chất thù ghét còn mơ hồ, chưa rõ ràng.

“Những luật được gọi là “luật về các phát ngôn có tính chất thù ghét” đã được giới thiệu toàn cầu là đặc biệt đáng quan ngại”, ông Tompson nói tiếp. “Thay vì mục đích để bảo vệ Cơ đốc nhân, chúng thường được sử dụng để xâm hại việc thể hiện, chia sẻ niềm tin của Cơ đốc”.

Tổ chức ADF International nói thêm, hậu quả của những quy tắc mới này là các Cơ đốc nhân đang phải đương đầu với áp lực luật pháp. Tổ chức tiếp tục cho biết rằng mục sư/ linh mục và các giám mục nhận thấy họ bị các thanh tra tội phạm và những vụ xét xử về những bài giảng kinh thánh được cho là có tính chất chống đối của họ.

Ông Tompson nói: “Luật về các phát ngôn có tính chất thù ghét” có thể tạo ra một tư tường “bạn không thể nói điều đó” khiến cho cuộc tranh luận phải im hơi”. “Trong một xã hội tự do, các ý kiến cần được thảo luận, tranh luận với nhau, chứ không phải là hình phạt tội phạm. Khi mà đất nước bắt đầu kiểm soát ngôn từ không được yêu chuộng, sẽ không có điểm dừng hợp lý nào cả”.

CTV Bùi Hà

Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92