Giáo Dục Việt Nam

NHỮNG HẠT BỤI NGÔNG CUỒNG

Oneway.vn – Chính lối sống của chủ nghĩa tiêu thụ và nền kinh tế tiêu dùng đã làm con người trở nên ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân, từ bỏ hoặc gây sức ép lên người khác phải tiêu diệt sự sống.

  1. “Ôi, cát bụi phận này…” (*)

Và tiến trình khởi động sự chết đã bắt đầu từ rất lâu, từ lúc con người kiêu ngạo, tự tôn mình là ‘cái rốn’ của vũ trụ, tâm điểm của thế giới rồi ra tay tàn phá, hủy hoại sự sống quanh mình. Từ chặt phá cây cối, giết các loài vật cho đến việc khai quật khoáng sản… để phục vụ cho nhu cầu bất tận của con người.

Mục sư, nhà thần học, triết học, nhà bảo vệ môi trường kiêm bác sĩ Albert Schweitzer (1875 – 1965) nhận xét: “Trừ khi chúng ta mở rộng vòng tay thương yêu đến mọi loài, con người sẽ không bao giờ có được sự bình an”. Giờ đây, có muộn màng chăng khi chúng ta nhận ra rằng từng cái cây bị chặt hạ; từng con thú bị bắn giết; từng dòng sông ngập rác thải, tràn dầu; từng cơn sóng đẩy vào bờ xác cá chết; từng hơi thở đầy bụi bặm, khói bẩn; từng cơn gió mang hơi nóng của biến đổi khí hậu; từng trận siêu bão cuốn theo cơn thịnh nộ của đất trời… đều có mối quan hệ chặt chẽ đến cái chết của mỗi người, của mỗi… thai nhi. Dù trực tiếp hay gián tiếp, khi những đứa trẻ bị cưỡng bức lôi tuột ra khỏi lòng mẹ bằng vô số thủ thuật phá thai, hay khi chúng nằm đợi chết dần mòn trong thân phận của những hạt bụi người.

Tiếc thay đến tận giờ rất ít ai ý thức được sự liên kết ấy. Và đấy là số phận của loài người, khi mà họ đặt lợi ích và quyền tự do hưởng thụ cá nhân lên trên cả món quà sự sống mà Thượng Đế ban tặng. Con người thật nhỏ bé nhưng cũng thật ngông cuồng biết bao!

Trên các trang mạng, đầy dẫy các cơ sở Y khoa quảng cáo việc phá thai.

2. Chết vì thiếu hiểu biết

Phá thai đang là vấn nạn đáng báo động của thời đại hiện nay. Theo thống kê, tỷ lệ phá thai ở giới trẻ Việt Nam ngày càng tăng (trong số đó có Cơ đốc nhân). Đó là hệ lụy của việc thiếu hiểu biết của một bộ phận giới trẻ, vì vậy, là con cái Chúa, chúng ta cần hiểu biết về Đức Chúa Trời trong vấn nạn này.

Kinh Thánh chép: Dân Ta bị hủy diệt vì thiếu hiểu biết. Vì ngươi từ chối, không chịu hiểu biết Ta, Nên Ta cũng chối bỏ, không nhận ngươi” (Hosea/Ô-sê 4:6). Chúa không muốn con dân Ngài bị tiêu diệt vì thiếu hiểu biết. Ngài muốn tỏ mọi điều về Ngài, nhưng đôi khi vì quá bận rộn, chúng ta không dành nhiều thời gian để gần Chúa, hiểu Chúa. Đâu là cách để ta hiểu Chúa? Đó chính là Phúc Âm, là Kinh Thánh, là Lời Đức Chúa Trời.

“Đức Chúa Trời dựng nên loài người như hình Ngài; Ngài dựng nên loài người giống như hình Đức Chúa Trời; Ngài dựng nên người nam cùng người nữ” (Genesis/Sáng Thế Ký 1:27); “Vì muôn vật đã được dựng nên trong Ngài, bất luận trên trời, dưới đất, vật thấy được, vật không thấy được, hoặc ngôi vua, hoặc quyền cai trị, hoặc chấp chánh, hoặc cầm quyền, đều là bởi Ngài và vì Ngài mà được dựng nên cả” (Colossians/Cô-lô-se 1:16).

“Vì chính Chúa nắn nên tâm thần tôi, dệt thành tôi trong lòng mẹ tôi. Tôi cảm tạ Chúa, vì tôi được dựng nên cách đáng sợ lạ lùng” (Psalms/Thi Thiên 139:13). “Hỡi các cù lao, hãy nghe ta! Hỡi các dân xa lạ, hãy ghé tai! Đức Giê-hô-va đã gọi ta từ trong bụng mẹ, đã nói đến danh ta từ lòng dạ mẹ ta” (Isaiah/Ê sai 41:1); “Có lời Đức Giê-hô-va phán cùng tôi như vầy: trước khi tạo nên ngươi trong lòng mẹ, ta đã biết ngươi rồi; trước khi ngươi sanh ra, ta đã biệt riêng ngươi, lập ngươi làm kẻ tiên tri cho các nước” (Jeremiah/Giê rê mi 1:4 -5).

Chúa dựng nên sự sống. Ngài dệt nên những hình hài từ trong bụng mẹ, và cũng đã định cho chúng ta “số ngày”. Chúa đã biết đến từng đứa trẻ trước khi chúng chưa được sinh ra. Ngài quan tâm, chăm sóc chúng ngay từ lúc chúng mới thành hình. Bởi sự sống – dù chỉ mới chỉ là những hạt mầm trong bụng mẹ – đã rất quan trọng đối với Chúa, Đấng có quyền trên sự sống và cái chết. Chúa bảo vệ thai nhi thì chúng ta là ai mà dám cho mình quyền sinh sát chúng?

Xem thêm: 

Lan tỏa văn hóa Cơ đốc để hạn chế cái ác

Dạy con xài tiền

NGƯỜI DO THÁI DẠY CON XÀI TIỀN

Mỗi ngày có 200 người Việt chết vì ung thư

Nuôi dạy con – không dễ!

Trầm cảm sau sinh – kẻ giết người thầm lặng

Phá thai có gì sai?

Tôi lỡ phá thai

3. “Chớ giết người” (**)

Mạng sống luôn quý giá và được nhiều người ra sức giữ gìn, được pháp luật bảo hộ. Tuy nhiên, không ít người lại xem mạng sống như cỏ rác, nhất là thai nhi. Điều răn thứ 6 trong 10 điều răn của Đức Chúa Trời ban cho con người: “Ngươi chớ giết người”. Và Lời Chúa khẳng định: “Chẳng một kẻ giết người nào có sự sống đời đời ở trong mình” (1 John/I Giăng 3:15).

Bạn mến, phá thai chính xác là giết người, là hủy diệt mầm sống do Đức Chúa Trời tạo dựng. Đức Chúa Jesus đến thế gian để chiến thắng sự chết, vì thế, Ngài chống lại việc giết người dưới mọi hình thức. “Ta đến để chiên được sống và được sống dư dật” (John/Giăng 10:10b). Sự sống đã được đắc thắng trong Chúa Phục Sinh. Chúng ta không chỉ nỗ lực để giành lấy chiến thắng, mà còn chiến đấu giành lấy những linh hồn – những sinh linh bé bỏng từ tay ma quỷ. Cho đến khi “không còn chết chóc, tang chế hoặc khóc than hay đau khổ nữa, vì những việc trước đã qua rồi” (Revelation/Khải Huyền 21:4).

 

Bạn là Cơ đốc nhân hay người chưa tin nhận Chúa? Bạn đang phân vân không biết nên giữ hay nên phá thai để tránh hệ lụy, phiền phức trong đời sống, tương lai, công việc, gia đình, tài chính?… Hãy chia sẻ link này đến những người bạn đang có ý định phá thai để giúp họ, bạn nhé. Cũng hãy gửi cho chúng tôi câu chuyện của bạn. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ, hướng dẫn, tâm vấn, cầu thay cho bạn. Nguyện Chúa ở cùng, hướng dẫn, ban cho bạn sự bình an và những quyết định đúng đắn. Đức Chúa Trời yêu bạn. Và Ngài đang chờ đợi bạn!

 

Đạt An – Thảo Phạm

 

(*): “Cát bụi” – một bài hát của NS Trịnh Công Sơn

(**): Exodus/Xuất Ai Cập Ký 20:1-17 và Deuteronomy/Phục Truyền Luật Lệ Ký 5:6-21

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92