Góc nhìn Việt Nam

Những giấc ngủ tai hại!

Oneway.vn – Ngủ là nhu cầu cần thiết của con người. Không ai có thể sống mà không ngủ. Nhưng quan trọng phải ngủ đúng lúc, đúng chỗ…

Bạn làm gì trước thiên tai?

Ảnh minh họa. Nguồn: FB Song Phạm

Giấc ngủ là một trong vô số điều đẹp đẽ mà Đức Chúa Trời ban cho con người, mục đích nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe. “Chúa cũng ban giấc ngủ cho kẻ Ngài yêu mến bằng vậy” (Psalms/Thi Thiên 127:2b). Ngủ nhiều hay ít, ngủ đêm hay ngày, ngủ nằm hay ngồi… cũng được, tùy vào sự thích ứng riêng mỗi người. Nhưng quan trọng phải ngủ đúng nơi, đúng lúc.

 

Những ngày vừa qua, cư dân mạng xôn xao về giấc ngủ của một nhân viên đại diện quốc gia đi họp ở Liên Hiệp Quốc tại kỳ họp tháng 9/2018 ở New York, Mỹ. Xin không bàn về việc đúng/sai về giấc ngủ của anh này, mà chỉ để thấy tai hại của việc ngủ sai lúc, sai chỗ trong bức ảnh nói trên.

Giấc trưa của người mua ve chai ở một con hẻm Sài Gòn. Ảnh: Song Phạm

Kinh Thánh cũng ghi lại những câu chuyện tai hại của việc ngủ sai lúc, sai chỗ. Đó là giấc ngủ khi nhóm lại và nghe giảng của chàng thanh niên Eutychus/Ơ-tích. Một gã tuổi trẻ tên là Ơ-tích, ngồi trên cửa sổ, ngủ gục trong khi Phao-lô giảng rất dài; và bị ngủ mê quá, nên từ tầng lầu thứ ba té xuống, lúc đỡ dậy đã thấy chết rồi(Acts/Công vụ 20:9).

 

Đang ngồi bên cửa sổ tận tầng thứ 3 thì ai cũng biết là không nên ngủ! Nhưng có lẽ chỗ đó gió hiu hiu, mát mẻ, và Eutychus đã ngủ gật, quên rằng đó là khung cửa sổ chứ chẳng phải… cái giường, cái phòng của mình. Và Eutychus đã nhận hậu quả của việc ngủ sai lúc, sai chỗ.

 

Còn bạn thì sao? Bạn có ngủ gật khi đang ngồi trong trong nhà thờ, trên giảng đường, trong nơi mình đang được kêu gọi, nơi phải học, phải làm, nhưng lại để cho sự cám dỗ ngọt ngào của giấc ngủ hoặc những ham muốn khác được dịp lên ngôi?

 

Eutychus ngủ quên và nhận ngay hậu quả. Nhưng thật may mắn khi anh được sứ đồ Paul “đánh thức”, và được Đức Chúa Trời ban cho cơ hội sống. Ngày nay, hãy nhìn ra xung quanh, chúng ta sẽ thấy rất nhiều người đang ngủ mê mà không có sứ đồ Paul hay Đức Chúa Jesus lay động, đánh thức. Bạn có đảm bảo mình không ngủ gục, ngủ quên như Eutychus? Nhưng bạn có sẵn lòng hành động như sứ đồ Paul: đánh thức người khác dậy khi họ đang ngủ mê?

 

Sau cùng, hơn bất kỳ ai, bất kỳ đâu, chính Kinh Thánh đã cảnh báo chúng ta về những giấc ngủ nướng, ngủ vùi tai hại: “Ngủ một chút, chợp mắt một chút, khoanh tay nằm một chút… Thì sự nghèo khổ của ngươi sẽ đến như kẻ đi rảo, và sự thiếu thốn của ngươi tới như người cầm binh khí” (Proverbs/Châm Ngôn 6:10-11).

Hoàn Nguyện

Xem thêm:

Chuyên đề Đám đông

Chuyên đề Nhà cao tầng

Bạn có đang quay cuồng trong bão tố?

Bạn có ghét ‘bạn vàng’?

‘Khi lìa trần có mấy người đưa?’

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92