Góc nhìn Việt Nam

NHỮNG CHUYẾN BAY KHÔNG ĐẾN ĐÍCH

Sáng qua, khi tôi còn chưa đọc báo, một người bạn đã cho biết về chiếc máy bay gặp nạn rơi xuống biển ở Indonesia…

Người bạn ấy đang chuẩn bị cho chuyến bay vào buổi chiều để trở về Úc, và tin tức tai nạn đã khiến anh có “một chút lo lắng”. Tôi chia sẻ vài lời khích lệ và cầu nguyện để anh có chuyến bay về nhà bình an. Cuối cùng, anh nhắn lại “God always goes with us. A calming presence” (Chúa luôn đi cùng chúng ta. Sự hiện diện đem lại lòng yên bình).

 

Sáng hôm qua, báo chí cũng chính thức xác nhận vị tỷ phú người Thái đã qua đời khi chiếc trực thăng riêng của ông rơi mấy ngày trước. Có những chuyến bay đã không bao giờ đến đích…

 

Tôi còn nhớ một chuyến bay cách đây vài năm. Nhóm chúng tôi đến Malaysia để tham dự chương trình truyền giảng Giáng Sinh. Chúng tôi đến nơi hôm nay thì hôm sau một chuyến bay của hãng AirAsia gặp nạn, không ai sống sót. Trước chuyến bay về, cũng của hãng AirAsia, không khí căng thẳng bao trùm, lây lan đến tất cả mọi người… Tôi vẫn nhớ rõ anh em con cái Chúa tại Hội Thánh Việt Nam Batu Pahat đã nắm tay nhau đứng thành vòng tròn để cầu nguyện cho chuyến về của chúng tôi, những lời cầu nguyện tha thiết như thể chuyến bay đó là chuyến cuối cùng của chúng tôi. Trước khi lên máy bay tôi còn hỏi anh em trong đoàn một câu nửa đùa nửa thật: “Sẵn sàng chưa?”. Câu hỏi tuy ngắn nhưng lại đầy hàm ý lúc đó, và tôi không khỏi nhận thấy sự suy tư của mọi người. Những biến cố thường đem lại tác động thật đặc biệt trên nhận thức về cuộc sống chúng ta!

Cảm tạ Chúa, chúng tôi đã có một chuyến bay an toàn (để bây giờ còn ngồi ở đây để viết những dòng này!). Trên thực tế, đó là một trong những chuyến bay êm ả nhất mà tôi từng trải qua. Tôi tự hỏi, nếu hôm nay mình lên một chuyến bay nào đó, bước vào một cuộc hành trình nào đó, mình có sự bình an không? Thật không?

Những điều gì có thể đem lại sự bình an – sự bình an thật – cho chúng ta? Sự bình an có được khi chúng ta ở trong Chúa, và chúng ta sẽ không “bối rối”, “sợ hãi”. Vì Chúa Jesus đã tuyên bố: “Ta để sự bình an lại cho các con. Ta ban sự bình an của Ta cho các con. Sự bình an Ta cho các con không giống như thế gian cho. Lòng các con chớ bối rối và đừng sợ hãi” (John/Giăng 14:27). Sự bình an của chúng ta cũng đến từ niềm tin rằng: “Mọi sự hiệp lại làm ích cho những người yêu mến Đức Chúa Trời…” (Romans/Rô-ma 8:28). Dù bất cứ điều gì xảy ra, đó cũng là theo ý muốn Chúa và vì thế, chắc chắn đem lại ích lợi cho chính chúng ta, cũng như những người yêu mến Chúa khác.

Và, chúng ta có sự bình an khi biết chắc chúng ta sẽ đi về đâu. Lúc chúng ta dừng cuộc hành trình trên đất này, thật vui mừng khi nghe tiếng Chúa nói: “Hôm nay con sẽ ở với Ta trong Ba-ra-đi” – nơi phước hạnh (Luke/Lu-ca 23:43). Chúng ta bao giờ cũng đến đích!

 

Chúc tất cả các bạn một ngày mới đầy sự bình an thật trong Chúa!

Mục sư Huy Lê

(Nguồn Video clip: abc.net.au)

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92