Quốc Tế

Những tổ chức hàng đầu tạo nên sự khác biệt

Oneway.vn – Theo một cuộc khảo sát mới đây, Hiệp hội truyền giáo Billy Graham (BGEA) và Trung tâm Luật pháp & Tư vấn Hoa Kỳ (ACLJ) được chọn là những tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu hiệu quả nhất.

Viện Văn hoá và Tín ngưỡng Hoa Kỳ (ACFI) gần đây đã tiến hành khảo sát toàn quốc về việc xác định các tổ chức bất kỳ mà người dân tin rằng có tác động tích cực nhất đối với xã hội Mỹ năm 2016. Đứng đầu danh sách là ACLJ, với 35% số người được hỏi lựa chọn, theo sau là BGEA với 33%. 29% bầu chọn Samaritan’s Purse, trong khi 27% khác dành cho tổ chức American Family Association. Focus on the Family đứng thứ 5 với 23% bình chọn, theo sau là Family Research Council với 22%.

BGEA và Samaritan’s Purse đều do Franklin Graham – con trai nhà truyền giáo nổi tiếng Billy Graham – lãnh đạo. Cuộc khảo sát tiến hành tháng 1/2017 với quy mô mẫu là 700 người, Đảng bảo thủ cũng có tham gia khảo sát.

Viện Văn hoá và Tín ngưỡng Hoa Kỳ (ACFI) nhận định về những người tham gia khảo sát: “là những người ôn hòa về chính trị, tiếp nhận Chúa Jesus là Đấng Cứu Chuộc và đang tiếp tục đeo đuổi đức tin nơi Đấng Christ, tích cực tham gia các hoạt động của chính phủ”.

ACLJ thừa nhận bảng xếp hạng: “Điều này là cốt lõi sứ mệnh của ACLJ trong việc tạo ảnh hưởng. Đó là những gì chúng tôi đang làm tại các tòa án khắp nước Mỹ, tòa án tối cao, Capitol Hill, Liên hiệp quốc và sẽ tiếp tục chiến đấu để tác động thực sự vào niềm tin và sự tự do”. Nhóm luật pháp bào chữa cho các Cơ đốc nhân bị bách hại trước thời U.N đã vận động cho việc giải phóng các tín hữu bị bỏ tù bất công ở nước ngoài. Hiện họ đang nhấn mạnh việc phóng thích mục sư người Mỹ Andrew Brunson, người đang bị tống giam, bị kết án bởi một tổ chức khủng bố. Trong khi đó, BGEA mới đây đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh thế giới lần I về việc bảo vệ bức hại ở Washington, DC. Trong sự kiện này, phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã phát biểu trước hàng trăm nhà lãnh đạo cơ đốc và các nạn nhân bị bách hại rằng ông và tổng thống Trump đứng về phía họ.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: Christiantimes.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92