Giáo Dục

Những Chồi Non Mùa Xuân Của Chúa

Oneway.vn: Mùa xuân về kéo theo bao lộc non đang nảy chồi, xanh mơn mỡn. Những mầm sống ấy len lõi giữa một gò đất khô hay vươn tấm thân mảnh dẻ giữa một bụi tre già nhìn thật xinh xắn và căng tràn sức sống. Có lẽ cũng vì thế mà chồi non thường tượng trưng cho khát vọng sống, cho sự trinh nguyên và vẻ đẹp cuộc sống. Hôm nay tôi muốn nói về những chồi non mùa xuân của Chúa, các bé thơ trong hội thánh, cả vùng quê lẫn thị thành, cả tại Việt Nam lẫn quốc tế và các em đang sống tại Hải ngoại.

Nếu các bạn theo dõi tin tức của Oneway Media thì hình ảnh các em thiếu nhi là rất quen thuộc trên các trang tin của chúng tôi, các em múa hát và cũng có cả những hình ảnh các em thiếu nhi với ánh mắt ngây thơ đang sống trong cảnh khó khăn, tăm tối… với mỗi hình ảnh như vậy lại gợi trong ta nhiều cảm xúc khác nhau.

Oneway6

oneway3

Các bạn có nhận ra điều này không? – trong các tiết mục ca ngợi Chúa hoặc trong chương trình lễ, phần trình bày của các em thiếu nhi luôn dành được sự quan tâm và theo dõi một cách thích thú nhất. Tôi từng tham dự buổi nhóm của các hội thánh “trang nghiêm” và phát hiện khi đến tiết mục của các em thiếu nhi thì sự yên ắng hầu như không còn được duy trì tiếp tục, các bậc phụ huynh cố gắng trườn người ra hoặc nhướn lên để quan sát, những ông bố còn thi nhau chụp hình tách tách hình ảnh con của mình. Tiết mục thường nhận được tiếng vỗ tay nồng nhiệt nhất cũng thuộc về các em thiếu nhi. Cảm ơn Chúa vì nhờ có những con chiên thơ ấy mà đàn chiên của Chúa thêm niềm vui, sự gắn kết và nhận được nhiều ơn phước hơn, hãy chăm sóc, bảo vệ những “viên ngọc đẹo ròng” của Chúa – các bạn nhé!

oneway7

 

Oneway11

Cảm ơn Chúa vì có rất nhiều trẻ em đang sống tại nhiều nước khác nhau nhưng được ba mẹ dạy dỗ nhắc nhở về quê hương của mình, các em tập tành nói tiếng Việt và ca ngợi Chúa bằng tiếng Việt nữa. Tôi tin rằng Chúa sẽ sử dụng các em cho thế hệ người Việt Nam sau này, đặc biệt khi mà khoảng cách giữa người đang sống tại Việt Nam và Việt kiều dần xa hơn. Xin Chúa đặt để tấm lòng yêu nước trong các em nữa.

“Thiếu nhi là những trang giấy trắng tinh”. Quả thật vậy! ko ai có thể phủ nhận rằng truyền giảng cho các em thiếu nhi là dễ dàng và đạt được hiệu quả cao nhất, bởi các em không có những toan tính, ko đắn đo, e dè và cũng không hững hờ trước phúc âm của Chúa. Hội thánh nào đầu tư cho các em thiếu nhi thì dễ thường sẽ là một hội thánh trẻ, thậm chí là rất trẻ. Tại nơi đó những tiếng cười luôn trong trẻo, những lời tạ ơn luôn thành thật và đáng yêu nhất. Hãy đầu tư cho trẻ em, hãy cầu nguyện cho những linh hồn trẻ thơ tại Việt Nam và thế giới.

oneway5

 

oneway12

Đến những vùng cao nguyên, vùng sâu, vùng xa của Việt Nam hoặc các nước khác, ta không khỏi xót lòng trước những em bé nghèo khổ mang gùi trên vai phải theo gia đình đi làm rẫy, không được đến trường và không có lấy một cuốn truyện tranh để đọc. Cảm ơn Chúa vì ngày càng có nhiều tấm lòng từ thiện hướng về thiếu nhi, Oneway Media cũng có chương trình Edukid – cùng em đến trường để giúp đỡ các trẻ em nghèo nữa, tuy nhiêu còn quá nhiều các em thơ đáng thương đang sống nghèo khổ mà không được tiếp cận với một tổ chức từ thiện nào. Thật rất cần những tầm lòng rộng mở để nụ cười của các em thêm rạng rỡ và tương lai các em thêm màu xanh.

oneway8

oneway9

oneway13

Có thể nói mùa xuân đẹp nhờ những mầm xanh mơn mởn, mùa xuân căng tràn sức sống bởi những chồi non tươi xinh. Mùa xuân lại về trên đất nước, trên hội thánh của chúng ta. Hãy dành một lời nguyện cho các lộc non ấy để từ đấy những cao to, cao, vững chắc được hình thành và với rừng cây bát ngát ấy Chúa có thể dùng để tạo nên những cơn phần hưng cho khắp nơi.

oneway10

 

BBT

Bài vở cộng tác xin gởi về: chiase@oneway,vn

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92