Việt Nam

Câu Chuyện Cảm Động Từ Những Tấm Lòng Đơn Sơ

Chúng tôi được đến thăm Hội Thánh Phương Hòa (Quảng Nam) từ những ngày đầu tiên khi nhà nước thông báo kế hoạch mở rộng quốc lộ 1 trong năm 2011. Ngôi nhà thờ được xây dựng từ năm 1961 bị giải tỏa toàn bộ. Phía sau nhà thờ là một nghĩa trang. Hội Thánh phải bồi thường để giải tỏa những ngôi mộ. Sau đó phải sang lấp mặt bằng, xây dựng bờ bao để giữ đất. Cuối cùng là lên kế hoạch xây dựng 4 hạng mục: Nhà thờ, khu Cơ Đốc giáo dục, tư thất Quản nhiệm và tháp chuông.

Để liệt kê ra những công việc phải làm chỉ chiếm không quá 4 dòng chữ. Nhưng trong thực tế, từ một Hội Thánh  nghèo, đa phần tín hữu làm nghề nông, số còn lại đi làm xa xứ. Thu nhập của con dân Chúa rất giới hạn. Chính vì thế con số được các kỹ sư thiết kế xây dựng đưa ra là trên 17 tỷ để hoàn thành có vẽ như là điều không tưởng.

Nhưng con dân Chúa tại HT Phương Hòa với sự khát khao xây dựng nhà Chúa, đã hết lòng dâng hiến. Qua 17 lần mở bùng binh (ống heo), 3 tháng một lần, cùng với sự dâng hiến từ những tín hữu ra đi từ Phương Hòa, khi nghe Hội Thánh khởi công xây dựng đã đóng góp hết lòng. Số tiền dâng hiến đã lên đến con số 9,4 tỷ đồng. Và hơn 1 tỷ đồng được dâng bằng công sức, vật liệu. Nhiều câu chuyện về những tấm lòng đã làm chúng tôi rơi nước mắt.

Hội Thánh được xây dựng từ những đồng tiền của những người không còn trên đất:

– Khởi đầu công việc Hội Thánh chỉ có 119 triệu, đây là số tiền dâng của cụ cố MS Nguyễn Xuân Vọng, tất cả tiền lễ tang của cụ bà và tiền trong lễ hưu trí của MS Nguyễn Xuân Vọng, cụ đã dâng hết số tiền này để xây nhà Chúa, trước khi về với Chúa.
– Bà cụ Hành, cả đời dành dụm được 5 chỉ vàng, chỉ mong được đem dâng cho Chúa khi xây nhà thờ. Nhưng bà về với Chúa trước ngày khởi công. Để thực hiện di nguyện của mẹ, hai người con trai đã mang 5 chỉ vàng đến dâng cho Chúa trong ngày Hội Thánh khởi công xây dựng.

148660957967 Story 2_650x364

– Cụ bà Lương Thị Ân (76 tuổi) từ Hội Thánh Phương Hòa ra đi vào Nam sinh sống, dành dụm trong tuổi già được 20 triệu đồng để dâng về xây dựng nhà thờ, nhưng bà đã về với Chúa trước khi nhà thờ xây dựng. Để thực hiện di nguyện của mẹ, con cái đã mang số tiền về quê dâng cho Chúa.

Các con cái Chúa tại Hội Thánh tiếp tục noi theo tấm gương của những người đi trước:

– Anh Linh, có một chiếc xe tải nhỏ, hằng ngày ngoài giờ làm việc để mưu sinh, anh đã dùng chiếc xe của mình chở cát từ sông đến Hội Thánh để sang lấp mặt bằng từ 5 giờ chiều đến tối. Anh đã dâng gần 1.000m3, giúp tiết kiệm hơn 100 triệu đồng tiền mua cát, đá. Chúa đã thấy tấm lòng của anh, bù đắp cho anh cách lạ lùng, từ chiếc xe tải nhỏ, nay anh đã mua được chiếc xe tải lớn hơn.

148660918769 Story 1_650x363

– Cụ Bùi Giáo tuổi đã 80 trông mong thấy nhà thờ mới, khi nhận được tiền đền bù ruộng, ông cùng gia đình đi thẳng từ ngân hàng đến nhà thờ dâng số tiền lớn cho Chúa; khi Hội Thánh hụt tiền, ông sẵn sàng cho Hội Thánh mượn không cần điều kiện gì hết.
– Bà cụ Mai, 82 tuổi, tuy đôi mắt đã mù, đơn chiếc vẫn mang 2 chỉ vàng để dưỡng già đến dâng xây dựng nhà Chúa.

148660932470 Story 3_645x480

– Bà cụ Có, 81 tuổi. Hằng ngày tự mưu sinh bằng quang gánh bán bánh bột lọc. Nhưng đã trung tín dâng 10,000 đồng mỗi ngày. Mỗi 3 tháng khi Hội Thánh mở bùng binh của bà, đếm đúng 90 tờ 10,000 đồng đã khiến Quản nhiệm và anh em trong Ban Trị sự rơi nước mắt trước tấm lòng trung tín của bà.

148660940180 Story 6_576x768

148660940888 Story 6_650x479

– Một chị em bị bệnh ung thư được Chúa chữa lành, con cái giúp cho một số tiền gởi tiết kiệm để lo cho sức khỏe của mình. Nhưng chị đã mang sổ tiết kiệm đến dâng cho Chúa.

148660951873 Story 4_647x480

– Một ông cụ nuôi được 2 con bò, đã mang đến 1 con bò để dâng cho Chúa, góp phần xây dựng nhà thờ.

148660949493 Story 9_579x768

– Cụ Bùi Bang, khát khao được dự phần xây dựng nhà Chúa, dù tuổi đã 80 nhưng vẫn lao động, nhổ đinh, dọn dẹp, góp công, dâng của xây dựng nhà Chúa. Ông nói rằng: “Cả đời tôi chờ đợi ngày nhà thờ được xây dựng mới, cho tôi làm gì cũng được, tôi không có nhiều tiền nhưng đóng góp được 2 kg bún mỗi ngày để cho anh em thợ ăn cho đở dạ”.

148660945590 Story 7_572x768

– Bé Bình Minh khuyết tật, em ao ước có nhà thờ mới để “con không phải ngồi ngoài hiên, ngoài hè mỗi khi thờ phượng”. Em dâng hết tiền lì xì đầu năm và đến xin cho em một bùng binh để tiết kiệm dâng tiền xây nhà Chúa.

148660953695 Story 10_577x768

– Một cụ bà 84 ngồi trên xe lăn, không đến nhà thờ được, trông Mục sư đến nhà, để tận tay dâng cho Chúa xây dựng nhà thờ. Khi Mục sư đến bà hối thúc con gái mau lục tìm chỉ vàng do bà dành dụm trong tuổi già.

Trên đây chỉ là những hình ảnh điển hình, nhưng bên cạnh đó hầu hết con cái Chúa từ lớn đến nhỏ đều góp công, góp của với một tấm lòng khát khao xây dựng nhà Chúa, đã đổ mồ hôi nước mắt, cả sự sống để xây dựng nhà thờ.

Và còn nhiều câu chuyện cảm động khác, với tấm lòng dâng hiến cho nhà Chúa đã khiến anh em chúng tôi mỗi lần nghe đến đều không thể ngăn được dòng nước mắt.

Chúa đã thấy những tấm lòng, và như Lời Chúa đã hứa: “Ta sẽ nhậm lời họ trước khi họ kêu cầu ta, họ còn nói ta đã nghe rồi” (Ê-sai 65:24). Kết quả Chúa đã đưa dẫn thêm nhiều ân nhân đến để giúp cho Hội Thánh.

Điều khiến chúng tôi vô cùng cảm kích, đó là Hội Thánh đã trung tín dâng 1/10 trên số tiền được ân nhân đóng góp về cho Giáo Hội để giúp cho những Hội Thánh   đang có nhu cầu xây dựng.

Số tiền 600 triệu đối với một Hội Thánh miền quê không phải là con số nhỏ, nhưng Hội Thánh đã trung tín dâng cho Chúa để giúp Hội Thánh bạn. Trong khi trước mắt Hội Thánh vẫn còn cần 700 triệu để hoàn thành khu Cơ Đốc giáo dục. Tại sao họ lại có quyết định này? Vì chính Quản nhiệm và Ban Trị sự đã thấy được quyền năng của Chúa rất lớn ban trên Hội Thánh và con cái Chúa trong quá trình xây dựng nhà Chúa. Càng dâng hiến anh em càng được Chúa ban phước dư dật. Một con cái Chúa đã nói: “Mình lo thì Chúa khỏi lo, Chúa lo thì mình không phải lo gì hết. Nên con chỉ việc đến nhà thờ cầu nguyện Chúa mỗi sáng. Dâng hết mọi điều âu lo cho Chúa”. Lời Chúa trong II Cô-rinh-tô 9:8 “ Đức Chúa Trời có quyền ban cho anh em ân điển sung mãn để đáp ứng mọi nhu cầu của anh em, lại còn dư dật để làm mọi việc lành…”

Mục sư Quản nhiệm, Ban Trị sự Hội Thánh và toàn thể con dân Chúa đã đồng một tâm tình “nhận lãnh để ban cho”. Tuy nhu cầu trước mắt còn rất lớn, nhưng Hội Thánh đã nhận ra ơn phước lớn lao Chúa ban cho Hội Thánh từ những ngày đầu xây dựng cho đến ngày cung hiến. Hội Thánh đã không phải mang nợ, nên toàn thể con dân Chúa của HT Phương Hòa tin chắc rằng Chúa sẽ tiếp tục chu cấp những nhu cầu cho Hội Thánh, nhưng trước mắt anh em nhận ra rằng phải giúp cho những nơi chưa có nơi thờ phượng. Thật là một tinh thần Cơ Đốc đáng được ghi nhận.

Chúng tôi muốn kể lại các câu chuyện về những tấm lòng dâng hiến, để chúng ta cùng nhau học hỏi những tấm gương đã tận hiến cho Chúa. Lời Mục sư Hội trưởng chia sẻ trong ngày cung hiến: Vui mừng xây nhà Chúa, vui mừng bước chân đến nhà Chúa, vui mừng thờ phượng Chúa, và bạn là ai trong nhà Chúa? Chúng ta hãy cùng nhau tra xét lại “mình là ai trong nhà Chúa”.

Những con người tuy đơn sơ, mộc mạc, không học cao như những bậc đại trí, không giàu có, nhưng họ biết họ là ai trong nhà Chúa. Chính từ sự dâng hiến đẹp lòng Chúa xuất phát từ những tấm lòng vui mừng tự nguyện, Chúa đã làm nhiều điều lạ lùng trên con dân Chúa, như trong II Cô-rinh-tô 9:7b “ …,vì Đức Chúa Trời yêu mến người dâng hiến một cách vui lòng”.

Bác sĩ Lưu Thị Hoàng Anh
Thành viên Ủy Ban Kiến Thiết

Theo httlvn.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92