Dưỡng Linh Việt Nam

‘Nhờ cậy Chúa, được bình an vô sự’ (*)

Oneway.vn – Mỗi cơn hoạn nạn ập đến đều nằm trong sự kiểm soát của Đức Chúa Trời, là Đấng dựng nên trời, đất, biển, cùng muôn vật trong đó. Và Ngài có cách để giải cứu những ai tríu mến Ngài, theo cách mà con người không thể tưởng…

Cháy rừng ở California: ÍT NHẤT 50 NGƯỜI CHẾT, HÀNG TRĂM NGƯỜI MẤT TÍCH

Video clip Người phụ nữ lái xe vượt khỏi đám cháy. Nguồn: VnExpress

Mới đây, hãng tin CNN (Mỹ) đăng tải video clip một người phụ nữ cố lái xe vượt thoát khỏi đám cháy rừng lịch sử tại bang California, Mỹ. Mở đầu clip là lời cầu nguyện của người mẹ đang lái xe: “Xin Chúa hãy giúp, để chúng con được an toàn”. Người phụ nữ cầu cứu: “Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi, để chúng tôi an toàn thoát khỏi đây”. Cuối clip, những người trên xe đã vượt qua đám cháy, đến được nơi an toàn.

 

Thi Thiên 91 ghi lại lời cầu nguyện của tác giả trong cơn gian truân: “Người nào ở nơi kín đáo của Đấng Chí Cao, sẽ được hằng ở dưới bóng của Đấng Toàn năng. Tôi nói về Đức Giê-hô-va rằng: Ngài là nơi nương náu tôi, và là đồn lũy tôi; Cũng là Đức Chúa Trời tôi, tôi tin cậy nơi Ngài. Ngài sẽ giải cứu ngươi khỏi bẫy chim, Và khỏi dịch lệ độc hại, Ngài sẽ lấy lông Ngài mà che chở ngươi, Và dưới cánh Ngài, ngươi sẽ được nương náu mình; Sự chân thật Ngài là cái khiên và cái can của ngươi. Ngươi sẽ chẳng sợ hoặc sự kinh khiếp ban đêm, Hoặc tên bay ban ngày, Hoặc dịch lệ lây ra trong tối tăm, Hay là sự tàn diệt phá hoại đương lúc trưa. Sẽ có ngàn người sa ngã bên ngươi, Và muôn người sa ngã bên hữu ngươi; Song tai họa sẽ chẳng đến gần ngươi. Ngươi chỉn lấy mắt mình nhìn xem, Và sẽ thấy sự báo trả cho kẻ ác. Bởi vì ngươi đã nhờ Đức Giê-hô-va làm nơi nương náu mình, Và Đấng Chí Cao làm nơi ở mình, Nên sẽ chẳng có tai họa gì xảy đến ngươi, Cũng chẳng có ôn dịch nào tới gần trại ngươi. Vì Ngài sẽ ban lệnh cho thiên sứ Ngài, Bảo gìn giữ ngươi trong các đường lối ngươi. Thiên sứ sẽ nâng ngươi trên bàn tay mình, E chân ngươi vấp nhằm hòn đá chăng. Ngươi sẽ bước đi trên sư tử và rắn hổ mang; Còn sư tử tơ và con rắn, ngươi sẽ giày đạp dưới chân. Bởi vì người tríu mến ta, nên ta sẽ giải cứu người; Ta sẽ đặt người lên nơi cao, bởi vì người biết danh ta. Người sẽ kêu cầu ta, ta sẽ đáp lời người; Trong sự gian truân, ta sẽ ở cùng người; Giải cứu người, và tôn vinh người. Ta sẽ cho người thỏa lòng sống lâu, Và chỉ cho người thấy sự cứu rỗi của ta”.

Vụ cháy rừng lịch sử tại bang California, Mỹ. Ảnh: CNN

Lời Chúa hứa Ngài sẽ giải cứu ‘người tríu mến Chúa’ bằng cách con người không thể tưởng. Đến nỗi, “Sẽ có ngàn người sa ngã bên ngươi, Và muôn người sa ngã bên hữu ngươi; Song tai họa sẽ chẳng đến gần ngươi”.

 

Giống như 3 người trai trẻ Hebrews/Hê-bê-rơ trong lò lửa hực được Chúa giải cứu. (Daniel/Đa-ni-ên 3). Khi vua Nebuchadnezzar/Nê-bu-cát-nết-sa sai đốt lò nóng gấp bảy lần hơn lúc bình thường, những người đến gần bị ngọn lửa cháy chết, thì ba người trai trẻ vẫn bình an vô sự: ‘lửa không có quyền làm hại thân thể ba người ấy được, cũng chẳng có một sợi tóc nào trên đầu họ bị sém; áo xống họ chẳng bị si sứt chút nào, và mùi lửa cũng chẳng qua trên họ’ (câu 27).

Vụ cháy rừng lịch sử tại bang California, Mỹ. Ảnh: CNN

Giống như tiên tri Daniel/Đa-ni-ên khi bị ném vào hang sư tử. Người thường sẽ nghĩ vị tiên tri này không còn đường nào khác ngoài việc ‘bị sư tử xé xác’. Nhưng chính Đức Chúa Trời đã bảo vệ Daniel, bởi ông có lòng kính mến Chúa, không nghe theo lệnh cấm vua ban, nhưng ‘cứ một ngày ba lần, người quì gối xuống, cầu nguyện, xưng tạ trước mặt Đức Chúa Trời mình, như vẫn làm khi trước’ (Daniel 6:10). Và chính vua Darius/Đa-ri-út, người ra sắc lệnh trong ba mươi ngày, cấm cầu xin thần nào khác ngoài vua, cũng không thể ngờ có một Đức Chúa Trời Toàn Năng, thực hữu, khi nghe Daniel đáp lại từ trong hang sư tử: ‘Đức Chúa Trời tôi đã sai thiên sứ Ngài, và bịt miệng các sư tử, nên chúng nó không làm hại chi đến tôi, bởi tôi đã được nhận là vô tội trước mặt Ngài’ (Daniel 6:22).

 

Đức Chúa Trời thành tín, luôn giữ lời Ngài. Thi Thiên 107 lần nữa nhắc lại sự giải cứu Đức Chúa Trời dành cho những ai kêu cầu Chúa: ‘Bấy giờ trong cơn gian truân họ kêu cầu Đức Giê-hô-va; Ngài bèn giải cứu họ khỏi điều gian nan’ (Psalms 107:6).

 

Đức Chúa Trời Toàn năng, Ngài đã, đang và sẽ làm phép lạ. Điều Ngài làm đôi khi con người sẽ không thể hiểu nếu suy nghĩ bằng sự hạn hẹp của mình. Quan trọng là chúng ta có đủ lòng tin cậy Chúa, có đủ tríu mến Chúa để được Ngài giải cứu trong cơn gian truân hay không.

 

* Vụ cháy rừng lịch sử tại bang California, Mỹ: Cho đến sáng nay (15/11), đã có ít nhất 50 người chết và hàng trăm người mất tích. Xin quý con cái Chúa cầu thay cho các nạn nhân và gia đình họ trong nạn cháy rừng đang hoành hành suốt tuần qua.

(*): Thi Thiên 91

Hoàn Nguyện

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92