Quốc Tế

Nhờ cậy Chúa để vượt mọi nỗi đau

Oneway.vn – Từ khi xuất hiện trên gameshow (trò chơi truyền hình) American Idol 2006, Mandisa đã thu hút hàng triệu khán giả bằng giọng hát đầy nội lực của mình…

Bước chân vào sự nghiệp ca hát với nụ cười tỏa sáng và những quan điểm tích cực trong cuộc sống, Madisa đã chiếm được trái tim của không ít khán giả. Cô chia sẻ: “Tôi cảm thấy mình được biết đến với cái tên Cheer-leader, kiểu như ‘Bạn  mạnh mẽ, bạn vượt trội. Bạn tốt lành…’. Nhưng điều đó thật quá khó”.

Mandisa thừa nhận tính cách không ngừng vươn lên của bản thân chỉ đơn giản là cách cô che giấu những cuộc đấu tranh nội tại. “Tôi không thích nói về cảm xúc bản thân”, cô nói. “Tôi cũng không biết nữa, nhưng đó không phải cách tôi lớn lên, nó cũng không phải cái gì đó tự nhiên với tôi”. Nhưng rồi một thời gian, cô không thể cứ “đóng kịch” mãi được nữa.

Năm 2013, Mandisa phát hành album thứ 4 mang tên Overcomer. Ca khúc chủ đề dành riêng cho người bạn Lakisha đã từ chối điều trị ung thư vú nhằm bảo vệ đứa con chưa chào đời. Mandisa cầu nguyện xin Chúa thực hiện phép lạ cho bạn cô. Thế nhưng chưa đầy 1 năm sau khi sinh con, Lakisha qua đời.

Cô nhớ lại: “Tôi nói với Chúa mọi việc, tôi mong Ngài chữa lành Lakisha bởi vì đó là điều tuyệt vời mang lại vinh hiển cho Ngài. Nếu Lakisha được chữa lành, cô ấy có thể làm chứng về sự vĩ đại của Thượng Đế…”. Nhưng nó đã không xảy ra theo cách tôi nghĩ. Niềm tin của tôi vì thế bị ảnh hưởng trầm trọng. Tôi nghĩ tôi vững vàng nhưng không phải vậy, tôi rất tức giận Chúa”.

Mandisa cô lập mình, không muốn tiếp xúc với bạn bè, gia đình và cả Chúa. Cô nói: “Tôi không đi nhà thờ, không đọc lời Chúa, không cầu nguyện vì cảm thấy Ngài không nghe tôi. Tôi bị trầm cảm nặng, tự tìm niềm vui theo cách cũ, đó là ăn và ăn…”

Trong nhiều năm tôi chiến đấu với vấn đề cân nặng và thành công, nhưng rồi tôi nhanh chóng quay trở lại tình trạng cũ: bắt đầu tăng cân một cách kinh khủng. Tôi thấy xấu hổ, và ma quỷ thầm thì: “Làm sao mày có thể nói với người khác rằng hãy vượt qua điều này điều kia, trong khi mày thậm chí còn không thể chiến thắng nổi vấn đề mà mày đã giải quyết cả đời?”

Nhiều tháng sau, bạn bè cô quyết định nhảy vô can thiệp. Cô miêu tả: “Lần nọ, tôi rời khỏi nhà đến rạp phim. Khi bước ra, tôi thấy một chiếc xe có rất nhiều ghi chú dính trên đó. Tôi đến gần và nhận ra đó là những câu Kinh Thánh. Nào “Disa, chúng tôi yêu bạn!”; “Chúng tôi đang cầu nguyện cho bạn”… Khi tôi tiến đến gần chiếc xe, thì khoảng 8 người bạn của tôi cũng bắt đầu xuất hiện, vây quanh. Họ nói: “Chuyện này diễn ra quá lâu rồi đấy. Chúng tớ không muốn mọi thứ thế này nữa”.

Đám bạn thuyết phục và đưa cô đến gặp một nhà tư vấn Cơ đốc. Ở đó, cô khám phá ra gốc rễ của sự trầm cảm và việc nghiện ăn. Cô nói: “Tôi bị bắt nạt, bị hãm hiếp từ nhỏ, và tôi nghĩ việc ly hôn của cha mẹ cũng đã ảnh hưởng đến những giá trị trong tôi. Tôi đã nhấn chìm đời tôi vào việc ăn và ăn. Khi bạn ‘nặng nề’ từ độ còn trẻ, bạn sẽ phải đối phó với sự nhạo báng. Nhưng khi bạn bị lạm dụng tình dục, thì sự nhạo báng đó thật nhỏ nhoi”. Mandisa sớm nhận ra cô không thể che giấu mọi bằng những nụ cười được nữa.

Cô ấy nhận ra: “Phải mang tất cả những thất vọng và giận dữ đến trình cho Chúa. Khi Vua David phạm tội ngoại tình, ông ấy đã cố ý giết người. Ông ấy để sai lầm này nối tiếp sai lầm khác, nhưng về sau ông ăn năn và dâng trình tất cả lên cho Chúa. Và tôi nghĩ đó là lý do tại sao ông được gọi là ‘người đẹp lòng Đức Chúa Trời’. Tôi cũng muốn trở thành người như vậy.

Mandissa bắt đầu dâng nỗi đau sâu thẳm lên cho Chúa, và cô đã tìm thấy sự tự do thật. “Bây giờ tôi cảm thấy đúng như những câu thơ của tôi”, cô nói, “những câu thơ được đặt trên nền tảng Psalm/Thi Thiên 40, câu 2-3: “Ngài cũng đem tôi lên khỏi hầm gớm ghê, khỏi vũng bùn lấm; Ngài đặt chơn tôi trên hòn đá, và làm cho bước tôi vững bền. Ngài để nơi miệng tôi một bài hát mới, tức là sự ngợi khen Đức Chúa Trời chúng tôi”. Đó cơ bản là nơi tôi ở hôm nay. Tôi đã ở trong hố sâu nhất của đời tôi, nhưng Chúa Jesus đã vực tôi lên, và bây giờ tôi cảm thấy mình có một mục đích mới và ý thức mới về những giá trị cuộc đời”. Đó là trải nghiệm truyền cảm hứng cho album mới nhất của cô về chủ đề thoát ra khỏi bóng tối.

Bây giờ, khi Mandisa mang nụ cười chiến thắng, không che giấu những điều không hoàn hảo trong cuộc đời, để thấy rằng dù bất kể điều gì xảy ra, Đức Chúa Trời vẫn đang kiểm soát mọi sự.

Cô chia sẻ: “Tôi không chỉ nói tôi đã vượt qua”, bởi vì tôi vẫn phải lựa chọn hàng ngày để không đi vào những sai lầm cũ nhưng thực sự bước đi trong đức tin. Khi tôi nhìn vào gương, tôi chỉ muốn liệt kê tất cả mọi thứ mà tôi ghét. Hoặc khi tôi thấy mình những mắc sai lầm tương tự những sai lầm đã phạm, thay vì để nó hạ gục bản thân, tôi nói: ‘Không, Chúa đã bắt đầu hành động và Ngài sẽ hoàn thành công việc Ngài cho đến ngày Đấng Christ quay trở lại. Tôi là một kiệt tác của Ngài, và ngay bây giờ tôi đang trong tiến trình hoàn thiện”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92