Quốc Tế

Nhiều Tổ Chức Hủy Bỏ Hoặc Tạm Dừng Các Kế Hoạch Tại Tây Phi Vì Ebola

Oneway.vn: Cho tới nay, đại dịch Ebola bùng phát tại Tây Phi đã giết chết 1145 người và là nguyên nhân khiến nhiều mục vụ Cơ Đốc bị hủy bỏ hoặc tạm dừng hoạt động trong khu vực này.

Hôm qua, African Evangelical Association –  một nhóm các mục sự, người giảng dạy và lãnh đạo Cơ đốc từ nhiều châu lục, đã thông báo rằng tổ chức sẽ hoãn cuộc họp đại hội đồng thường niên do đại dịch Ebola đang hoành hành tại Guinea, Liberia, Nigeria và Sierra, Leone. Cuộc họp vốn dự diến sẽ diễn ra tại Accra, Ghana vào tháng 11.

Theo thông tin từ tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO), các nhân viên y tế tại Châu Phi đã bị ảnh hưởng với 80 trường hợp tử vong vì Ebola.

Trong tuần qua, chiếc tàu bệnh viện Mercy hoạt động tại Châu Phi cũng thông báo kế hoạch neo đậu tại cảng Cotonou, Benin để phục vụ trong 10 tháng của tàu đã bị hoãn lại do tình trạng nguy hiểm của ổ dịch Ebola tại nước láng giềng Nigeria. Trong tháng 4, Mercy cũng đã phải có một quyết định khó khăn khi hủy bỏ kế hoạch cho tàu đến Guinia nơi ổ dịch Ebola bắt đầu từ tháng 12 năm trước.

Mercy_Ship_Atlantic_Mercy_high_res

Tàu Mercy

Người sáng lập Mercy Ships, ông Don Stephens cho biết con tàu 16,500 tấn này được thiết kế để triển khai các phẫu thuật chuyên ngành và hỗ trợ giáo dục. Nó không được trang bị để điều trị dịch bệnh do virus. Ông nói “Châu Phi luôn là ưu tiên của chúng tôi nhưng an toàn của nhân viên lèo lái mọi quyết định. Chúng tôi đã cầu nguyện và suy xét tất cả các lựa chọn để quản lý rủi ro, bao gồm việc điều động đến những quốc gia khác chưa bị ảnh hưởng. Trên tàu có 400 người đại diện cho 40 quốc gia và tới 60 đứa trẻ”.

Các tổ chức từ thiện chăm sóc sức khỏe khác cũng đã rút các chuyên gia y tế ra khỏi Tây Phi, bao gồm HEARTT Foudation (Tổ chức giáo dục sức khỏe và cứu trợ thông qua đào tạo).

New York Times cho biết tại Liberia – quốc gia 4 triệu dân, chỉ còn 250 bác sĩ trong nước sau khi nhiều người đã rời khỏi đất nước này để tránh lây nhiễm. Người dân nhìn thấy dòng di cư hàng loạt của người nước ngoài đã góp phần gia tăng cảm giác rằng ngày tận thế đang tới và họ đang ở đó một mình.

Tại Monrovia, Liberia, người dân địa phương đã tấn công một trạm kiểm soát Ebola và những người nghi ngờ bị nhiễm Ebola đã chạy trốn. Một số người dân cho rằng dịch bệnh chỉ là trò lừa bịp, gian lận trong khi những người khác phản đối việc bệnh nhân từ khắp Liberia được tập trung về một khu ổ chuột của địa phương họ.

ebola-r-0801-net

Hướng dẫn cho các tình nguyện viên cách tự bảo vệ mình khỏi hiểm họa Ebola

Ngày 7/8, Ken Isaacs – phó chủ tịch Samaritan’s Purse nói tại một phiên điều trần của Quốc hội Mỹ: “Tôi sẽ nói là Ebola đang ngoài tầm kiểm soát tại Tây Phi, và chúng tôi bắt đầu thấy sự hoảng loạn”. Tổ chức này đang hoạt động tại trung tâm Foya Case Management tại bắc Liberia. Các bác sĩ của Doctors Without Borders cũng bắt đầu điều trị Ebola trong khu vực.

Bác sĩ Kent Brantly, người đã hồi phục trở lại sau trận chiến với Ebola cũng là một thành viên của Samaritan’s Purse. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh cũng gửi lời cám ơn đến toàn thể mọi người đã cầu nguyện cho anh và gia đình. Anh mong muốn mọi người cùng cầu nguyện cho Tây Phi nữa.

ebola-doctor-discharged-recovery.si

Bác sĩ Kent Brantl

Xin xem lại các bài viết về bác sĩ Kent Branly ở bên dưới:

Bác Sĩ Kent Brantly Nhiễm Ebola: “Chúa Cứu Sống Tôi”

Bác Sĩ Truyền Giáo Nhiễm Ebola Đang Dần Hồi Phục

Nhà Truyền Giáo Nhiễm Ebola Tại Liberia “Chúa Có Sự Kêu Gọi Cho Cuộc Đời Tôi”

Ansther Van – Theo christianitytoday.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92