Khoa học - Tự nhiên Quốc Tế

Nhật thực toàn phần & cơ hội chia sẻ Phúc Âm

Oneway.vn – Theo Jeff Zweerink, nhà thiên văn học và nhà biện giải của mục vụ Reason to Believe (Lý do để tin), nhật thực toàn phần chính là cơ hội để Cơ đốc nhân hướng mọi người đến với Đức Chúa Trời.

Giữa các suy đoán về sự phán xét của Chúa và mong đợi của nhiều người trước “Nhật thực toàn phần vĩ đại của Mỹ” vừa qua, Zweerink – tiến sĩ vật lý thiên văn, nhà khoa học thuộc dự án UCLA và là học giả nghiên cứu thuộc mục vụ biện giải Reason to Believe – nói ông rất phấn khích và hào hứng.

Ông chia sẻ: “Đức Chúa Trời đã tạo nên một vũ trụ vô cùng kỳ diệu và ngoạn mục cho chúng ta sinh sống”. Thực tế rất nhiều người đã bàn cãi về sự kiện ngoạn mục này, nó đem đến cho Cơ đốc nhân “cơ hội quý giá để trò chuyện với những người chưa tin về Phúc Âm và sự sáng tạo của Chúa” – và thêm: “Vũ trụ được Chúa tạo dựng và vận hành vô cùng chuẩn xác. Chính vì thế, chúng ta có thể dự đoán được các hiện tượng tự nhiên cũng như chuyện sẽ đến từ hàng ngàn năm trong tương lai, quá khứ”.

“Đó là một nguyên lý chính xác dựa trên nền tảng Kinh Thánh” – Ts Zweerink nói. “Chúng ta luôn luôn có thể tin cậy Đức Chúa Trời luôn giữ lời Ngài đã phán hứa, giống như cách vận hành của tự nhiên và vũ trụ”. Tính trật tự đáng kinh ngạc của vũ trụ bắt nguồn từ đặc tính của Đức Chúa Trời, và chính đặc tính của Ngài đã duy trì mọi tạo vật của Ngài chuyển động theo một quy luật đáng tin cậy.

Ts Zweerink tiếp: “Từ góc độ khoa học, bài kiểm tra lớn đầu tiên của thuyết tương đối tổng quát của Einstein đã chứng minh rõ ràng rằng các quy luật vật lý không hề thay đổi trong toàn cõi vũ trụ. Nếu không, chúng ta sẽ không thể nào nghiên cứu khoa học và hiểu được những thiên thể xa xôi, bao nhiêu tuổi, hoạt động ra sao, thiên hà hình thành cách nào, neutron, các ngôi sao và hố đen là gì… Bởi những gì chúng ta làm ở đây chẳng liên hệ gì mấy tới những điều thực sự diễn ra trong vũ trụ”.

Khả năng dự đoán chính xác thời điểm diễn ra nhật thực và sự xuất hiện ngoạn mục của nó liên hệ sâu xa với Đức Chúa Trời và Kinh Thánh. Ts Zweerink cho rằng đây là cách khơi mở các cuộc trò chuyện với những người chưa tin quan tâm đến các hiện tượng vũ trụ.

Ngày 22/8/2017 vừa qua, mặt trăng đi qua giữa trái đất và mặt trời. Lần nhật thực này đầu tiên kể từ tháng 2/1979 có thể được nhìn thấy từ gần 50 tiểu bang của Mỹ. Đây cũng là nhật thực toàn phần đầu tiên trong 99 năm có phần bóng trải dài từ bờ biển này đến bờ biển kia của nước Mỹ. Chính vì thế người Mỹ đã tổ chức các sự kiện, tiệc tùng ở những địa điểm thuận lợi để chiêm ngưỡng hiện tượng thiên văn trọng đại này.

Bà Anne Graham Lotz, con gái của nhà truyền giáo Billy Graham nói bà cảm thấy “buộc phải đưa ra lời cảnh báo một lần nữa” về sự phán xét có thể xảy đến trên nước Mỹ, và cho biết đây không phải dịp để ăn mừng, vì nó khiến bà nhớ lại bữa tiệc linh đình của vua Babylon Belshazzar/Bên-xát-sa trong sách Daniel/Đa-ni-ên đoạn 5. Đang khi vua thết đãi 1.000 đại thần bữa tiệc rượu túy lúy thì người Mê-đi và Ba Tư kéo đến dưới cổng thành. Mải chè chén, họ không hay biết gì về nguy cơ lơ lửng trên đầu. Ngay đêm đó vua Belshazzar bị giết, đế quốc Babylon sụp đổ. Bà cũng lưu ý rằng theo truyền thống, các thầy rabbi Do Thái coi nhật thực là “lời cảnh báo từ Đức Chúa Trời cho các quốc gia dân ngoại”.

Nhưng Ts Zweerink lại nói ông “rất hoài nghi” về khẳng định rằng nhật thực gắn liền với những lời tiên tri trong Kinh Thánh và về Thời kỳ cuối vì 2 lý do: “Một là điều này xảy ra ở Mỹ, trong khi dường như tất cả các sự kiện về Thời kỳ cuối cùng đều tập trung xung quanh Israel, nơi Đức Chúa Trời chọn để thực thi hầu hết những gì được mô tả trong Kinh Thánh. Hai là nhật thực toàn phần không phải hiếm. Nó đã xảy ra ít nhất 2 năm một lần từ buổi bình minh của nền văn minh nhân loại, và nó còn xảy ra cho đến khi thời kỳ cuối cùng”.

“Đây chỉ là cơ hội tuyệt vời cho các tín hữu bắt chuyện và chia sẻ với mọi người về Phúc Âm” – Ts Zweerink nhắc lại. Mặt trời lớn hơn nhiều so với mặt trăng – ở xa hơn nhiều – nhưng vào đúng thời điểm, đúng vị trí, mặt trăng lại có thể che khuất mặt trời để chúng ta có hiện tượng nhật thực, để thực hiện các phép đo đạc khoa học và chiêm ngưỡng, thán phục trước vẻ đẹp của nó – tôi vô cùng hào hứng”.

Tác giả: Brandon Showalter; Thảo Nguyên dịch

(Nguồn: christianpost.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92