Quốc Tế

Nhạc Sĩ Michael W. Smith Chia Sẻ Nhạc Cơ Đốc Cổ Điển Với Thế Hệ Tiếp Nối Qua Album Mới ‘Hymns II’

Oneway.vn: Michael W. Smith không cần sự phê chuẩn nào từ thế giới. Với hơn 15 triệu tuyển tập các ca khúc đã được phát hành, 32 bài hát chiếm vị trí nhất bảng, ba Giải Thưởng Grammy Awards, một Giải Thưởng American Music Award và 45 Giải Dove Awards dưới thắt lưng của mình, chàng ca nhạc sĩ 58 tuổi nầy đã sở hữu một sự nghiệp thành công.

Nhạc Sĩ Michael W. Smith Chia Sẻ Nhạc Cơ Đốc Cổ Điển Với Thế Hệ Tiếp Nối Qua Album Mới 'Hymns II'

Sau khi phát hành tuyển tập cuối cùng, Hymns II: Shine On Us tháng vừa rồi, Smith không hề cho thấy dấu hiệu xuống tinh thần. “Tôi vẫn đầy sự nhiệt thành. Tôi không nghĩ mình đã xong”, nhạc sĩ Cơ Đốc thể loại đương đại đã nói với The Christian Post. “Mọi chuyện sẽ khác đi nếu tôi mệt mỏi và sẵn sàng rút lui, nhưng tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra bây giờ. Tôi cảm thấy điều tốt nhất của mình còn ở phía trước”.

Michael cảm thấy việc tái phát hành lại những bản nhạc truyền thống trong tuyển tập gần đây với tên Hymns II: Shine On Us là rất quan trọng. Một tuyển tập tiếp nối Hymns đã được phát hành vào năm 2014, thì tuyển tập mới này có những nét đặc trưng mới mẻ hơn, với các khúc thánh ca cổ điển lẫn hiện đại có sự góp phần của một đội hợp xướng, là điều chưa có trong tuyển tập đầu tiên.

Nhạc Sĩ Michael W. Smith Chia Sẻ Nhạc Cơ Đốc Cổ Điển Với Thế Hệ Tiếp Nối Qua Album Mới 'Hymns II'

Smith muốn ghi âm những khúc thánh ca đã cứu rỗi đời sống của anh, nhưng đồng thời vì anh cũng muốn chia sẻ những khúc thánh ca cổ điển với thế hệ tiếp nối không hề quen thuộc với dòng nhạc thờ phượng đã đi vào lịch sử.

“Những khúc thánh ca nầy đã cứu rỗi đời sống tôi. Và tôi nghĩ chúng ta đang có cả một thế hệ trẻ không biết những bài hát như thế”, anh giải thích thêm. “Tôi nghĩ đây là điều đáng buồn. Nên tôi nghĩ chúng ta cần dạy dỗ họ. Tôi nghĩ đó là điều đúng cần phải làm”.

Chàng nhạc sĩ nầy đã mong muốn phát hành tuyển tập Hymns từ lâu rồi, nhưng chính nó đã khiến anh phải mất nhiều thời gian để xử lý các chi tiết làm thế nào để có thể phát hành.

“Tôi mong muốn ghi âm những khúc thánh ca như thế từ lâu rồi. Tôi chỉ đang cố gắng tìm hiểu xem làm thế nào để thực hiện điều nầy giữa rất nhiều bản nhạc bình dân hay các ca khúc thờ phượng”, anh nói cùng Christian Post: “Làm thế nào để dòng nhạc nầy thích ứng với thể loại của mọi người?”

Khi anh phát hành tuyển tập Hymns đầu tiên, Smith đã làm việc hết sức cùng với Cracker Barrel Old Country Store và quyết định tiếp tục với tuyển tập Hymns II.

Nhạc Sĩ Michael W. Smith Chia Sẻ Nhạc Cơ Đốc Cổ Điển Với Thế Hệ Tiếp Nối Qua Album Mới 'Hymns II'

“Bạn không thể tìm thấy tuyển tập ở đâu ngoài Cửa Hàng Nhạc Đồng Quê Cracker Barrell! Đó là một dự án đặc biệt và Cracker Barrel cảm thấy phù hợp với nó. Họ là một công ty tuyệt vời và tôi yêu quý họ”, chàng ca sĩ nói. “Khi tôi bắt đầu với tuyển tập Hymns đầu tiên, thì Cracker Barrell đã chứng tỏ sự phù hợp rồi. Họ rất vui để cùng cộng tác và thực hiện cùng nhau”.

Hơn cả việc tìm kiếm những giải thưởng, những tấm bằng và danh hiệu, Smith luôn hy vọng rằng ai đó sẽ tìm thấy ý nghĩa cho đời sống họ qua những bài hát của anh.

“Tôi hy vọng hết thảy bài hát đều sẽ có ý nghĩa đặc biệt nào đó cho hàng trăm ngàn người. Lúc nào cũng có những bài hát được nghe vào đúng thời điểm của nó”, Smith nói với Christian Post. “Có rất nhiều bài hát trong tuyển tập nầy sẽ đụng chạm nhiều người. Mỗi bài hát dài ba phút rưỡi có thể thay đổi đời sống một ai đó hoàn toàn, chữa lành họ, và cho họ có một cách nhìn hoàn toàn khác biệt”.

Bên cạnh một sự nghiệp âm nhạc đầy ngưỡng mộ đã kéo dài được 30 năm qua, người cha của năm đứa con và là ông của 12 đứa cháu đã được chúc phước bằng một gia đình hạnh phúc. Khi chia sẻ về những giây phút vinh quang với những người hâm mộ trên mạng xã hội, Smith cũng cởi mở về những thời điểm khó khăn, bao gồm cả sự qua đời của cha anh trong năm vừa qua.

Không chỉ hát về niềm tin Cơ Đốc, Smith cũng nương cậy nơi đức tin rất nhiều trong suốt thời kỳ khó khăn của anh.

“Bạn sẽ không bao giờ sẵn sàng để nói lời từ biệt cha mẹ của mình đâu. Chúng ta đã từng như vậy. Tôi chỉ biết rằng bây giờ ông đang ở đâu mà thôi”, Smith nói. “Tất cả chúng ta đều phải kết thúc ở đó, chúng ta sẽ đi đến nơi ấy. Tôi sẽ gặp lại ông và điều đó sẽ vô cùng tuyệt vời”.

Trong khi giới giải trí tập trung vào đời sống của anh là một người chồng và cha của con cái, thì họ cũng không thể nào phớt lờ sức ảnh hưởng của anh đối với nền âm nhạc Cơ Đốc trên thế giới. Vẫn với thái độ trước đó, anh cam đoan rằng còn nhiều điều nữa đang chờ ở phía trước.

Một trong những điều đó là phải càng xông xáo hơn nữa.

“Tôi vừa đóng bộ phim ’90 minutes of Heaven’ vài tháng trước và ‘The Passion Live’ … Tôi nghĩ sẽ còn nhiều bộ phim và kênh truyền hình nữa”.

Ngay cả khi có rất nhiều cơ hội diễn xuất, Smith vẫn không thể nào quên được mục vụ âm nhạc của mình.

“Tôi có vài nhạc cụ luôn đi theo bên mình. Tôi vẫn đang viết những bản nhạc giao hưởng trong vòng hai năm qua và cũng đã gần xong rồi”, anh chia sẻ. “Tôi rất hứng thú về điều này”.

Cho dù ba thập kỷ ở trong ngành âm nhạc đã trôi qua, áp lực vẫn không thể ngăn trở Smith tiếp tục tạo ra một bản nhạc tuyệt vời.

“Tôi phải tạo ra một bản ghi âm cực kỳ tuyệt vời. Và như vậy là đủ rồi”, anh nói. “Bạn phải dự phần vào để biết ai là người chơi nhạc cụ, ai là nhà sản xuất, để rồi một nhóm người có thể bước ra và có được sự đáp ứng của đám đông khắp nơi trên thế giới.”

Thay vì vội vã phát hành một tuyển tập mới, Smith vẫn đang dành thời gian để đảm bảo mọi thứ đều đúng đắn.

“Không phải vội vàng với phúc âm. Đây không phải là kết quả có thể xảy ra trong vòng sáu tháng, nhưng tôi đang bắt đầu suy nghĩ về nó”, anh đã nói. “Tôi không hề ký hợp đồng với ai cho nên tôi phải có một bản ghi âm thật tốt để đời. Nếu tôi không làm được thì tôi sẽ không bỏ công để làm bao giờ”.

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92