Quốc Tế

Nhà vật lý vũ trụ vô thần qua đời

Oneway.vn – Stephen Hawking, nhà vật lý vũ trụ lỗi lạc vừa qua đời ngày 14/3/2018 ở tuổi 76, để lại sự tiếc nuối cho nhiều người hâm mộ trên thế giới cũng như Việt Nam với sự nghiệp khoa học đồ sộ, những đóng góp to lớn cho ngành vật lý vũ trụ.

Stephen Hawking. Ảnh: BBC

Là nhà vật lý lừng lẫy, đồng thời ông cũng là một nhà vô thần nổi tiếng. Tự tin về sự khôn ngoan xuất chúng và những hiểu biết của mình, ông khước từ sự sáng tạo của Đức Chúa Trời. Trong một câu nói nổi tiếng, ông tự nhận mình là “một con khỉ bậc cao” và chối bỏ Chúa: “Chúng ta chỉ là một loài khỉ bậc cao sống trên một hành tinh nhỏ, quay quanh một ngôi sao rất trung bình. Nhưng chúng ta hiểu về vũ trụ. Và điều đó khiến chúng ta vô cùng đặc biệt”.

 

Ông tiếp tục chối bỏ Đức Chúa Trời khi tự đưa ra lý thuyết vụ nổ BigBang để giải thích về nguồn gốc và sự tồn tại của vũ trụ. Chống lại quan điểm của nhà vật lý Isaac Newton về sự sáng tạo của Đức Chúa Trời, năm 1992, ông viết: “Do sự trùng hợp ngẫu nhiên về những điều kiện của hành tinh – chỉ có một Mặt Trời, sự phối hợp may mắn về khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trời, trọng khối của Mặt Trời, hầu như không gây chú ý và rất ít bằng chứng thuyết phục chứng tỏ rằng Trái Đất đã được cẩn thận sáng tạo cho hợp với con người”.

 

Nhà vũ trụ học – nhưng rất tiếc – vô thần nói: “Trước khi có những hiểu biết về khoa học, chúng ta tin Thượng Đế tạo ra vũ trụ. Nhưng giờ đây Thượng Đế không cần thiết nữa, bởi vì khoa học đưa ra giải thích thuyết phục hơn về vũ trụ. Tôi là người vô thần. Tôi không tin có Thượng Đế”.

Stephen Hawking tại Đại học Cambridge tháng 12/2011. Ảnh: NYTimes

Cố Mục sư Billy Graham nói: “Con người chỉ sẽ nhận ra giới hạn của mình khi đối diện với tội lỗi, đau khổ và cái chết!”. Có lẽ giờ đây Stephen Hawking đã nhận ra sự giới hạn đó.

 

Tên cướp bị đóng đinh trên thập tự giá cùng với Chúa Jesus, khi đối diện với cái chết, cũng nhận thấy sự yếu đuối, giới hạn của mình và thưa với Ngài rằng: “Hỡi Jesus, khi Ngài đến trong nước mình rồi, xin nhớ lấy tôi!” (Luke/Lu-ca 23:42). Dù tội lỗi, nhưng trong giây phút cuối cùng của đời mình, tên cướp đã ăn năn, cầu xin Chúa tha thứ, và Chúa Jesus ân cần: “Hôm nay ngươi sẽ được ở với ta trong nơi Ba-ra-đi” (Luke/Lu-ca 23:43).

 

Con người, bất luận là ai đều phải trải qua sự chết. Và khi kết thúc một đời người, quan trọng nhất không phải di sản để lại những gì, mà là khi chết sẽ về đâu? Bởi con người không phải chết là hết. Kinh Thánh chép: “Theo như đã định cho loài người phải chết một lần, rồi chịu phán xét” (Hebrews/Hê-bê-rơ 9:27).

Và khi kết thúc một đời người, quan trọng nhất không phải di sản để lại những gì, mà là khi chết sẽ về đâu?


Tài năng của Stephen Hawking chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó nếu ông nhận biết rằng “Kính sợ Đức Giê hô va, ấy là khởi đầu sự khôn ngoan” (Proverbs/Châm Ngôn 9:10).

 

Thật tiếc khi nhà vật lý vũ trụ tài ba sẽ không đến được nơi ông muốn – nếu đó là Thiên Đàng – vì Kinh Thánh chép: “Vậy Đức Chúa Jêsus đáp rằng: Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống; chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha” (John/Giăng 14:6). Nhưng hy vọng những khám phá, nghiên cứu mà ông để lại sẽ truyền cảm hứng để các thế hệ sau tiếp tục kiểm chứng về công trình sáng tạo tuyệt vời của Đức Chúa Trời vĩ đại.

 

Còn bạn thì sao? Bạn sẽ chối Chúa giống Stephen Hawking, hay chọn thờ phượng Đức Chúa Trời có một không hai, biết chắc chắn mình thuộc về Chúa, sẽ vào Thiên Đàng vinh hiển khi qua đời? Hãy đến với Chúa Jesus ngay hôm nay để được Ngài tha thứ và ban cho địa vị làm con của Ngài, bạn nhé.
Kinh Thánh chép: “Bởi đó, ai xưng ta ra trước mặt thiên hạ, thì ta cũng sẽ xưng họ trước mặt Cha ta ở trên trời; còn ai chối ta trước mặt thiên hạ, thì ta cũng sẽ chối họ trước mặt Cha ta ở trên trời” (Matthew/Ma-thi-ơ 10:32-33).

 


* Stephen Hawking sinh ngày 8/1/1942 tại Oxford, Anh. Năm 17 tuổi, ông theo học đại học Oxford. Tại đây, ông nghiên cứu Vật lý và Hóa học; 20 tuổi, ông đến Trinity Hall, Cambridge làm nghiên cứu sinh và nhận bằng Tiến sĩ Toán học ứng dụng và Vật lý lý thuyết.

Thế nhưng, vào năm 21 tuổi, các bác sĩ chẩn đoán ông mắc bệnh teo cơ (ALS) khiến các tế bào thần kinh bị tê liệt, họ cho rằng ông chỉ sống thêm được 2 năm. Với người bình thường sẽ than trách, hoặc chọn sống lay lắt, tiêu cực, nhưng với Stephen Hawking, ông đã vượt lên, giành giật sự sống và làm được điều mình mong muốn. Ông sống thêm 55 năm, dành trọn cuộc đời nghiên cứu về vũ trụ, và nổi tiếng với các công trình đột phá về lỗ đen, lượng tử; tác giả của nhiều quyển sách khoa học trong đó có A Brief History of Time/Lược sử thời gian – một tác phẩm, một công trình nổi tiếng nhất.

Các con của Stephen Hawking viết trong thông báo về sự ra đi của cha mình: “Ông là nhà khoa học vĩ đại, một người đàn ông phi thường. Chúng tôi tin rằng di sản của ông sẽ tiếp tục tồn tại trong nhiều năm”.


Hoàn Nguyện

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92