Quốc Tế

Nhà tù càng làm tăng trưởng đức tin

Oneway.vn – Một nữ Cơ đốc bị cáo buộc và bắt giam vì tội “kinh doanh trái phép” đã chia sẻ đức tin cô tăng trưởng thế nào trong thời gian ở tù…

 

Tổ chức China Aid – Giám sát bức hại ở Trung Quốc (TQ) – báo cáo: các nhà chức trách vừa phóng thích cô Zhang Xiuhong – trưởng Ban Chấp sự, Thủ quỹ Hội Thánh Huoshi – sau khi cô bị bắt giam hơn 2 năm vì tội “kinh doanh trái phép”.

Trong tù, cô Zhang đã viết bài thơ ca ngợi sự thành tín của Chúa, điều cô luôn chia sẻ với người bạn cùng phòng. Bài thơ có đoạn:

“Năm nay tôi không còn chờ đợi trong tăm tối/ Mặt trời rạng ngời trên những tầng mây bao phủ tôi/ Năm nay tôi không còn chịu đựng nỗi nhớ nhà/ Năm nay tôi được tận hưởng ân điển dư dật vì sự tin cậy của tôi nơi Đấng đã gọi tôi, và mang lại cho tôi vinh quang cùng niềm vui không thể tả/ Năm nay thế gian đẩy cha ra xa khỏi tôi/ Năm nay Chúa lại kéo tôi gần Ngài hơn bao giờ hết/ Năm nay tôi nhận được bông trái Thánh Linh: tình yêu thương, vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, mềm mại và tiết độ/ Năm nay tôi đắm mình trong tình yêu Ngài/ Năm nay linh hồn tôi thoát khỏi song sắt nhà tù và vươn lên Nước Trời/ Năm nay tôi sống trong hy vọng vào lời hứa Chúa….

Được biết, cô Zhang bị đầu hồi tháng 7/2015, bị cáo buộc “sử dụng ngân quỹ nhà thờ vào mục đích cá nhân”. Nhà cô bị đột nhập, máy tính, USB và ổ cứng bị tịch thu, chồng cô cũng bị bắt, để lại người mẹ 80 tuổi và đứa con gái nuôi 3 tuổi. Sau đó chồng cô được thả, riêng cô chính thức bị xét xử và bỏ tù. Nhưng theo các báo cáo, những câu hỏi thẩm vấn của quan chức chính phủ chủ yếu tập trung vào Hội Thánh, mục sư và các thành viên cốt lõi chứ không phải các hoạt động kinh doanh của cô.

Ban đầu cô đã phải nhận bản án 5 năm tù giam, nhưng sau khi kháng cáo, tòa giảm xuống còn 3 năm tù giam và 5 năm án treo. Án tù của cô Zhang được biết đến như một phần của cuộc đàn áp rộng rãi đối với Cơ đốc nhân ở Trung Quốc; một đất nước chỉ cho phép hoạt động của các nhà thờ được “đăng ký hợp pháp với chính quyền địa phương” thông qua Hiệp hội Yêu nước Công giáo Trung Quốc.

Các nhà thờ hoặc Hội Thánh ngầm không đăng ký là bất hợp pháp, nên họ thường bị các nhà chức trách tấn công trực diện hoặc dùng nhiều hình thức hăm dọa khác. Thời gian qua, một số chính quyền địa phương Trung Quốc đã đóng cửa nhiều Hội Thánh chưa đăng ký này.Trung Quốc được xếp hạng thứ 39 trong danh sách các nước bách hại Cơ đốc nhân trên thế giới của tổ chức Open Door USA. Tuy nhiên, đất nước này lại “đang nắm giữ ‘một trong những sự hồi sinh thuộc linh vĩ đại của thế giới’ và ‘sự bùng nổ đức tin’, và không có dấu hiệu chậm lại” – nhà báo đoạt giải báo chí Pulitzer – Ian Johnson – cho biết.

 

“Nhiều thập niên trôi qua với chiến dịch chống tôn giáo từ năm 1949, hiện đang có sự chuyển đổi thuộc linh mạnh mẽ trên đất nước này. Và động lực tăng trưởng, biến đổi nhanh nhất, đó chính là các Hội Thánh chưa đăng ký” – tác giả của quyển “The Souls of China: The Return of Religion Mao” – viết.

Các “Hội Thánh chưa đăng ký” này đã “trở nên đáng chú ý bởi cách tổ chức tốt, cách nhóm lại cởi mở và thường có đến hàng trăm thành viên. Họ đã giúp số lượng tín hữu Tin Lành tăng vọt từ 1 triệu lên ít nhất 60 triệu người trong thời gian gần
đây” – nhà báo Ian Johnson viết.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92