Quốc Tế

Nhà truyền giáo Reinhard Bonnke lên kế hoạch cho chiến dịch truyền giảng lớn cuối cùng ở Nigeria

Oneway.vn – Nhà truyền giáo Reinhard Bonnke, người sáng lập tổ chức Đấng Christ cho muôn dân (Christ for all Nations – CfaN) sẽ trở lại Nigeria với Chiến Dịch Truyền Giảng Cho Phi Châu cuối cùng của mình vào tháng 11 năm 2017. 

Mặc dù chắc chắn đây không phải là chiến dịch truyền giảng cuối cùng của CfaN ở Châu Phi, sự trở lại của nhà truyền giáo Bonnke có thể truyền cảm hứng và thu hút đông đảo người tham dự đến từ khắp nơi trên thế giới, giống như chiến dịch Truyền Giảng Thiên Niên Kỷ lần trước ở thành phố Lagos, Nigeria năm 2000, chiến dịch truyền giảng lớn nhất của CfaN từ trước đến nay.

Trong chiến dịch Truyền Giảng Thiên Niên Kỷ năm 2000 ở thành phố Lagos, chương trình kéo dài 5 ngày đêm với 6 triệu người tham dự và 3,4 triệu người quyết định tiếp nhận Chúa Giê-xu. Vào tháng 11 năm nay, CfaN mong đợi sẽ có nhiều người quyết định quay trở lại với Chúa Giê-xu để đáp lại thông điệp tạm biệt của nhà truyền giáo Reinhard Bonnke. Một trong những điểm nổi bật của chiến dịch tuyệt vời này là xuyên suốt các buổi nhóm ban ngày, sẽ có Hội nghị Chuyển giao Ngọn đuốc Cháy cho các lãnh đạo và tất cả nhân sự Hội thánh. Nhà truyền giáo Bonnke tin tưởng rằng hàng ngàn mục sư và nhà truyền giáo từ khắp nơi trên thế giới sẽ được truyền cảm hứng để bước vào hay tiếp tục sứ mệnh truyền giáo.

Ông John Darku, Giám đốc của CfaN tại Châu Phi, chia sẻ, “Chiến dịch truyền giảng này sẽ mang tầm vóc vĩ đại chưa từng có trước đây. Hiện nay chúng tôi có kế hoạch tuyển 500.000 nhân viên tư vấn, 200.000 người cầu thay, một dàn hợp ca 23.000 người và ban an ninh hơn 10.000 người. Tất cả mọi hội thánh trong đất nước này đều vô cùng phấn khởi, và chúng tôi mong đợi một vụ thu hoạch ngoạn mục những người đến với Chúa Giê-xu. ”

Trong những tháng sắp tới, CfaN sẽ tiết lộ thông tin cho những người muốn đến và dự phần vào hành trình và lễ kỷ niệm đáng chú ý này. Dân số hiện nay của thành phố Lagos, Nigeria là hơn 20 triệu người. Tầm vóc tiềm năng của chiến dịch truyền giảng này là không thể tưởng tượng được. Daniel Kolenda – nhà truyền giáo trưởng của CfaN và cũng là người kế nhiệm nhà truyền đạo nổi tiếng thế giới Reinhard Bonnke, chia sẻ từ tấm lòng mình về sự kiện đặc biệt này:

“Tôi rất mong đợi được cùng tham gia với nhà truyền giáo Reinhard trong khải tượng này, và biết rằng kết quả của chiến dịch truyền giảng này sẽ còn lan tỏa sâu rộng và sản sinh ra những kết quả lớn lao hơn chúng ta có thể tưởng tượng.” Kể từ khi Chúa đã ban cho nhà truyền giáo Bonnke khải tượng về ‘một Phi Châu được gột sạch tội lỗi bằng huyết báu huyết của Chúa Giê-xu’ hơn 40 năm trước đây, lòng ông đã nung đốt một cam kết nóng cháy để chinh phục châu lục này cho Chúa Giê-xu.

Nhà truyền giáo Bonnke nói, “Dù tôi ăn hay uống, thức hay ngủ, khải tượng này luôn hiện hữu trước mắt tôi. Nó không bao giờ rời khỏi tôi.” Kể từ đó, ông và đội ngũ CfaN đã tổ chức các sự kiện ở châu Phi với số lượng người tham dự ít ỏi ban đầu dần gia tăng cho đến lúc chinh phục được hơn 76 triệu linh hồn quyết định tin nhận Chúa Giê-xu ở châu Phi kể từ năm 1987. Ngày nay, với lòng biết ơn sâu đậm vì những gì mình đã đạt được ở châu Phi thông qua một mình Chúa, nhà truyền giáo Bonnke chia sẻ:

“Chúa đã phán với tôi rằng tôi nên quay lại Châu Phi và tổ chức thêm một chiến dịch truyền giáo nữa. Tôi không những muốn chứng kiến một vụ thu hoạch khổng lồ các linh hồn về cho Đấng Christ, mà tôi còn muốn chuyển giao lại ngọn lửa của tôi cho thế hệ này. Gần đây, tôi đã đến thành phố Lagos, Nigeria để gặp gỡ các lãnh đạo thuộc linh ở đó, và họ đều đồng lòng nhất trí ủng hộ. Tôi tin rằng Đức Chúa Trời sắp sửa làm một điều gì đó tôi chưa bao giờ từng thấy trước đây. ”

Ông Peter Vandenberg, phó chủ tịch điều hành của CfaN, đã làm việc cùng với nhà truyền giáo Reinhard Bonnke trong hơn 35 năm và giảng dạy cho hơn 2,5 triệu đại biểu trong hội nghị CfaN trên toàn thế giới. Khi nhìn lại nơi họ bắt đầu, ông nói thêm những suy tư của mình đã dẫn đến chiến dịch truyền giảng cuối cùng của nhà truyền giáo Bonnke:

“Hàng triệu người ở châu Phi bây giờ đã biết Đức Thánh Linh, nhờ vào sự tận hiến tột cùng của một con người chỉ với duy nhất một khải tượng được Chúa ban cho và nhờ vào việc người đó hình thành nên một tổ chức hoạt động lâu dài và đội ngũ lãnh đạo tương lai được xức dầu trong khải tượng đó. Tháng 11 này, nhà truyền giáo Bonnke sẽ đến và rời khỏi châu Phi có thể là lần cuối cùng, để nói lời chia tay nhiều cảm xúc buồn vui lẫn lộn với một lục địa và những người dân mà ông vô cùng yêu mến và đã từng là trung tâm của sứ mệnh cuộc đời ông. ”

Tác giả: Sam Rodriguez /Christ For All Nations

Người dịch: Thảo Nguyên

Link: http://www.charismanews.com/world/63415-reinhard-bonnke-planning-farewell-crusade-in-nigeria

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92