Quốc Tế

Nhà Truyền giáo Franklin Graham gửi thông điệp cho Bắc Hàn

Oneway.vn – Giáo sĩ Franklin Graham vừa gửi thông điệp cá nhân đến Chính phủ Bắc Hàn giữa cuộc đàm phán lịch sử Trump-Kim.

Vấn đề hàng đầu về chương trình nghị sự tại Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jong-un rất rõ ràng về việc khử hạt nhân của bán đảo này. Bên cạnh đó, có những chủ đề đáng được quan tâm mà nhiều người hy vọng sẽ đạt được. Một trong số đó là việc đối xử với Cơ đốc nhân tại quốc gia “bế quan tỏa cảng”, khép kín này. Như thời báo Faithwire đã ghi nhận trước đây, cơ quan Giám sát bách hại tôn giáo và tổ chức thiện nguyện Open Doors đã liệt kê Bắc Hàn là một trong số quốc gia nổi tiếng thế giới về việc bách hại Đạo Chúa và Cơ đốc nhân.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có cuộc trò chuyện ngắn trước báo giới sáng 12/6. Hai nhà lãnh đạo sau đó cùng nhau bước vào hội đàm kín. (Nguồn: news.zing.vn)

 

Được hỏi về chủ đề này tại một cuộc họp báo sau cuộc gặp với Kim Jong-un, Tổng thống D. Trump trả lời: “Một câu hỏi hay! Đúng vậy. Chúng tôi đã nhắc đến vấn đề đó. Nhà truyền giáo Franklin Graham cũng đã dành rất nhiều thời gian cho Bắc Hàn. Ông ấy rất quan tâm đến vấn đề này. Mọi thứ rồi sẽ tiến triển tốt” – một câu trả lời ngắn nhưng tràn đầy hy vọng.

Nhưng chính nhà Truyền giáo Franklin Graham nghĩ gì? Trong cuộc phỏng vấn với CBN News, F. Graham cho biết ông đã thúc giục Tổng thống Trump vấn đề này trước đó, đòi hỏi những hành động quyết đoán từ phía Nhà Trắng nhằm giải quyết rốt ráo tình trạng tín hữu Cơ đốc đang bị đàn áp tại quốc gia này. “Tôi đã trao đổi với Tổng thống D. Trump nhiều lần về Bắc Hàn” – ông F. Graham tiếp – “Tôi tin đây là một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới. Tôi nói ông Trump hãy chú ý. Và rất vui vì ông và chính phủ Mỹ đang tập trung vào khu vực này”.
Ông cũng khen ông Trump vì đã “vươn đến” chế độ độc tài. “Ông Trump là vị Tổng thống đầu tiên đã và vẫn đang cố gắng giải quyết vấn đề nhạy cảm này. Tôi khen ông và cảm ơn Chúa vì ông đã cố gắng thực hiện”.

 

Nhà Truyền giáo Franklin Graham

 

“Tôi cũng rất lạc quan” – ông tiếp tục chia sẻ về cuộc gặp gỡ giữa 2 nhà lãnh đạo thế giới. “Tôi nghĩ người dân Bắc Hàn cũng rất muốn giao tiếp với người Mỹ. Thật ra họ chỉ muốn được tôn trọng – các chính quyền khác đã gạt họ ra như thể họ chẳng là gì. Thật kiêu ngạo”. Ông thêm: “Thực tế họ cần được giúp đỡ”. “Nếu có thể có một hiệp ước hòa bình giữa hai bên, tôi nghĩ điều này rất tuyệt vời đối với Bắc Hàn và cả với chúng tôi. Chúng ta có thể tiết kiệm hàng tỷ đô la khi không cần phải gửi quân đội và vũ khí đến đây nữa”.
Được biết, nhà Truyền giáo F. Graham đã tham gia rất nhiều vào việc cứu trợ tại biên giới Bắc Hàn, thông qua tổ chức nhân đạo Samaritan’s Purse và Hiệp hội Truyền giáo Billy Graham (BGEA).
“Chúng tôi vẫn đang làm việc với Bắc Hàn. Cha tôi – Mục sư Billy Graham – đã 2 lần viếng thăm nơi này. Tôi cũng đã thực hiện 4 chuyến đến đây. Chúng tôi đã đưa nhiều trang thiết bị y tế đến, bên cạnh các dự án nông nghiệp và phân phối thực phẩm. Chúng tôi có sự ủng hộ của các Cơ đốc nhân trong nước, và bằng cách này, chúng tôi mới có thể giúp họ. Tôi muốn chính phủ Bắc Hàn biết rằng Cơ đốc nhân không phải là kẻ thù, ngược lại họ còn là những công dân tốt nhất của đất nước”.

“Bởi vì Đức Chúa Trời đã lệnh cho tất cả chúng tôi cầu nguyện cho nhà cầm quyền. Và Cơ đốc nhân đóng vai trò rất quan trọng trong xã hội” – ông F. Graham cho biết. Và với chính phủ Bắc Hàn, ông có một thông điệp rất rõ ràng: “Chúng tôi là bạn của các bạn”.
Khi được hỏi ông có nghĩ rằng Hội nghị Thượng đỉnh Bắc Hàn sẽ giảm bớt việc bắt bớ Cơ đốc nhân ở đây hay không? Nhà truyền giáo chắc chắn: “Cuộc gặp giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Trump rất quan trọng. Các Cơ đốc nhân sẽ là những được lợi nhiều nhất từ cuộc gặp này”.  

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: faithwire.com)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92