Việt Nam

Nhà thờ đầu tiên của người Dao được xây dựng tại Đăk Lăk

Vào lúc 9 giờ ngày 8/3/2018, Chi Hội Ea Sô – tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Ea Sô tại thôn 5, xã Ea Sô, huyện Ea Kar với khoảng hơn 500 người tham dự.

 

Về tham dự chương trình có đông đảo tôi con Chúa từ nhiều tỉnh thành như: Tp. Hồ Chí Minh, Đăk Nông, Khánh Hoà, Quảng Nam… Bên cạnh đó là sự hiện diện của Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng thứ nhì, diễn giả của chương trình.

Chi Hội Ea Sô là Hội Thánh người Dao đỏ được thành lập vào năm 1997, do các tín hữu di cư từ tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn vào đây lập nghiệp. Ban đầu, Hội Thánh Ea Sô được thành lập với 5 gia đình (28 tín hữu), trong suốt 21 năm qua, Chúa cho Hội Thánh đứng vững trước bao khó khăn. Đến nay, Hội Thánh phát triển lên 70 gia đình với số tín hữu hơn 240 người. Trong suốt thời gian qua, Hội Thánh nhóm thờ phượng Chúa tại ngôi nhà mượn của một tín hữu. Nhà nguyện chật hẹp, không đáp ứng được chỗ ngồi. Thêm vào đó, mỗi tuần, các lớp Trường Chúa nhật phải “tản lạc” đi qua nhà tín hữu xung quanh để học Lời Chúa vì cơ sở không có chỗ.

Với nhu cầu của Hội Thánh về một nơi thờ phượng Chúa và đáp ứng cho sự phát triển trong tương lai, Hội Thánh Ea Sô đã cầu nguyện và dâng hiến cho việc xây dựng một đền thánh cho Chúa. Chương trình Lễ Khởi công được tổ chức một cách long trọng và vui thoả. Đại diện các cấp Chính quyền cũng tham dự và có lời chúc mừng với Hội Thánh.

Mục sư Nguyễn Hữu Bình đã dùng Lời Chúa trong I Sử ký 29:1-9 để giảng dạy với chủ đề “Thách thức khi xây dựng nhà Chúa”. Đầy tớ Chúa nhắc nhở, khích lệ tôi con Chúa cần hiệp một trong công tác xây dựng; giữ vững tinh thần cầu nguyện, tin cậy nơi Chúa; cũng như hết lòng dâng hiến cho việc xây dựng. Đây không chỉ là công việc riêng của Hội Thánh Ea Sô mà còn là công việc của cộng đồng Cơ Đốc.

Mục sư Huỳnh Cường – UV TLH – thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà thờ. Các đầy tớ Chúa cùng hiệp lòng đặt tay cầu nguyện cho công tác xây dựng, xin Chúa gìn giữ và chu cấp trong mọi sự hầu cho đền thánh của Chúa được xây dựng trong sự vui thoả, bình an, vinh hiển danh Chúa.

Chương trình khởi công xây dựng được kết thúc lúc 11 giờ 30 cùng ngày sau lời cầu nguyện tạ ơn Chúa của Mục sư Phạm Sính – UV TLH và lời chúc phước của Mục sư Y Ky Êban – UV HĐGP.

Công trình xây dựng nhà thờ Tin Lành Ea Sô bao gồm các hạng mục: Nhà thờ với diện tích hơn 226m2, khu Cơ Đốc giáo dục, tư thất, khu vệ sinh… Tổng kinh phí xây dựng hơn 3,4 tỉ đồng. Trong tinh thần cùng nhau xây dựng nhà Chúa, con cái Chúa tín hữu người Dao tuy đời sống còn nhiều khó khăn nhưng đã hết lòng dâng hiến cho công việc nhà Chúa với số tiền 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ và dâng hiến của tôi con Chúa khắp nơi, hiện nay Hội Thánh còn thiếu hơn 1 tỷ đồng. Kính mong quý tôi con Chúa cầu nguyện và góp phần cùng với Hội Thánh Chúa tại đây. Ước mong trong thời gian sớm nhất, tại vùng đất xã Ea Sô – thuộc khu vực 3, khu vực đặc biệt khó khăn của huyện – sẽ có một ngôi nhà thờ khang trang, đẹp đẽ.

Phạm Cường

Quang cảnh chương trình Lễ Khởi công


Hơn 500 tôi con Chúa đã về tham dự


Tín hữu người Dao đỏ với trang phục truyền thống của mình


Mục sư Nguyễn Xuân Mai – Quản nhiệm Chi Hội Ea Sô – hướng dẫn chương trình


Toàn ban hát lễ Chi Hội Ea Sô tôn vinh Chúa


Các tín hữu từ trẻ nhỏ đến người lớn đều hết lòng ca ngợi Chúa


Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng thứ nhì – giảng dạy Lời Chúa

Mục sư Phan Tấn Phúc – UV Ban Đại diện – cầu nguyện đáp ứng

Mục sư Huỳnh Cường – UV TLH – thực hiện nghi thức khởi công

Các đầy tớ Chúa đặt tay cầu nguyện cho việc xây dựng nhà Chúa tại Ea Sô

Phó Chủ tịch huyện Ea Kar chúc mừng Chi Hội Ea Sô


Mục sư Phạm Sính – UV TLH – cầu nguyện tạ ơn Chúa

Mục sư Y Ky Ê-ban chúc phước


Phối cảnh nhà thờ Tin Lành Ea Sô

Con cái Chúa tín hữu người Dao đỏ tại Chi Hội Ea Sô

Các lớp học Trường Chúa nhật phải “tản lạc” qua nhà tín hữu hoặc học ngoài trời

 (Nguồn: httlvn.org)

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92