Quốc Tế

Nhà Thờ Cơ Đốc Bị Chính Quyền Phá Bỏ Tại Indonesia Dưới Áp Lực Từ Hồi Giáo Cực Đoan

Oneway.vn: Thứ hai vừa qua, các nhà chức trách ở tỉnh Aceh, Indonesia đã phá hủy một số nhà thờ Cơ Đốc theo yêu cầu của Hồi giáo cực đoan trong khi những căng thẳng tôn giáo đang gia tăng trên địa bàn tỉnh trong những tuần vừa qua.

Hội Thánh Cơ Đốc Bị Chính Quyền Phá Bỏ Tại Indonesia Dưới Áp Lực Từ Hồi Giáo Cực Đoan
Một ngôi nhà thờ bị đốt cháy trở thành khu vực giới hạn

Chính quyền quận Aceh Singkil đã sử dụng búa tạ và rìu để tháo dỡ một số nhà thờ nhỏ sau khi nhiều người Hồi giáo cực đoan trong khu vực yêu cầu rằng ít nhất 10 nhà thờ Cơ Đốc phải bị phá bỏ. Hơn 200 cảnh sát và quân đội bảo vệ nhân viên chính phủ khi họ phá hủy những nhà thờ thiếu giấy phép xây dựng cần thiết.

Hội Thánh Cơ Đốc Bị Chính Quyền Phá Bỏ Tại Indonesia Dưới Áp Lực Từ Hồi Giáo Cực Đoan
Tín hữu tham dự lễ thờ phượng dưới một túp lều tạm gần nơi nhà thờ của họ bị đốt cháy.

Ban đầu, chính phủ chỉ thị giáo dân tự tháo dỡ Hội Thánh nhưng họ đã từ chối. Việc phá hủy này tiếp nối vụ việc hàng trăm người Hồi giáo tức giận thiêu rụi 3 nhà thờ khác – 1 Tin Lành và 2 Công giáo – hồi tuần trước. Những Cơ Đốc nhân cố gắng bảo vệ nơi thờ phượng của họ đã giết 1 kẻ tấn công và làm bị thương 3 người khác.

Một cuộc họp giữa các chính trị gia địa phương và các nhân vật tôn giáo, bao gồm những lãnh đạo Cơ Đốc và thành viên của bộ quan hệ tôn giáo Indonesia, đã được tổ chức hôm chủ nhật và đi đến thỏa thuận đóng cửa những nhà thờ này.

Genti Brutu, trưởng làng Siompin nơi 3 Hội Thánh bị phá bỏ cho biết: “Các cộng đồng sống hòa bình với nhau và không có áp lực nào để phải đóng cửa nhà thờ. Nhưng những gì chúng tôi được biết là về vấn đề giấy phép, vì thế chúng tôi phải tuân theo quy tắc”.

Mặc dù các cơ quan chính phủ cho rằng đây là vấn đề về giấy phép. Paima, người chăm sóc của một Hội Thánh Tin Lành 100 tín hữu đã bị đóng cửa, giải thích rằng Hội Thánh đã nhiều lần xin giấy phép nhưng không được cấp.

Hội Thánh Cơ Đốc Bị Chính Quyền Phá Bỏ Tại Indonesia Dưới Áp Lực Từ Hồi Giáo Cực Đoan
Các tín hữu khóc trong một buổi lễ thờ phượng

Hội Thánh Cơ Đốc Bị Chính Quyền Phá Bỏ Tại Indonesia Dưới Áp Lực Từ Hồi Giáo Cực Đoan

Hội Thánh Cơ Đốc Bị Chính Quyền Phá Bỏ Tại Indonesia Dưới Áp Lực Từ Hồi Giáo Cực Đoan

Một viên cảnh sát đang canh chừng các tín hữu trong giờ thờ phượng của họ.

Tỉnh Aceh là tỉnh duy nhất tại Indonesia với dân số đông nhất đất nước, đã chính thức thông qua luật Shariah. Kể từ khi áp dụng bộ luật “sẵn sàng trừng phạt tàn nhẫn, tra tấn và giết người Hồi giáo và người không Hồi giáo nhưng không tuân theo luật Hồi giáo”, hàng ngàn Cơ Đốc nhân và người không theo Hồi giáo đã rời bỏ vùng đất này.

Sự thù địch với Cơ Đốc giáo tại tỉnh sâu sắc đến nỗi trước khi 3 nhà thờ bị đốt cháy trong tuần qua, nhiều nhà thờ khác cũng bị thiêu rụi trong tháng 8.

Căng thẳng tôn giáo cũng gia tăng ở các tỉnh khác tại Indonesia khi một nhà thờ hồi giáo bị đốt tại một tỉnh đa số là Cơ Đốc giáo ở miền đông Indonesia hồi tháng 7.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92