Quốc Tế

Nhà thờ Berkeley hồi sinh sau hỏa hoạn

Oneway.vn – Âm nhạc vang lên giữa thánh đường nhà thờ ở Berkeley hôm Chúa Nhật vừa qua, đánh dấu sự phục hồi sau cơn hỏa hoạn nghiêm trọng…

Nhà thờ Berkeley, 2345 Channing Way, California chìm trong hỏa hoạn năm 2016

Tám tháng trước, một đám cháy lớn đã phá hủy phần lớn nhà thờ Tin Lành Congregationalist – 2345 Channing Way, California, Mỹ.

Bà Molly Baskett không muốn nhớ lại cảnh tượng đó. “Không cần thiết nhìn lại thảm họa đó, chỉ cần nhìn về phía trước. Nhiều thứ quen thuộc đã trở lại với không gian nhà thờ: mới và đẹp – nó đã có một ‘làn da’ mới”.

Bà Baskett còn nói không ngày nào tốt hơn ngày Chúa Nhật Ngũ tuần, đánh dấu sự trở lại của giáo đoàn. “Hôm nay, kỷ niệm Đức Thánh Linh giáng lâm – lễ Ngũ tuần” – bà nói. “Và dù bạn tin hay không, biểu tượng chính của lễ Ngũ Tuần của Cơ đốc chính là lửa”.

Nhà thờ Berkely vừa được xây mới.

Đã có nhiều lời cầu nguyện tạ ơn vì nỗ lực của những người lính cứu hỏa ở Berkeley, họ đã dũng cảm chiến đấu với hỏa hoạn ra sao… Cơ đốc nhân Elizabeth Forsyth, người chơi đàn trong nhà thờ, nói: “Tôi cảm thấy như được trở về nhà một lần nữa. Chúng tôi đã thờ phượng tại nhà thờ Berkeley. Mọi thứ ở đó rất tốt, thật tuyệt vời khi được trở lại”. Anh Phil Adams đồng ý: “Đây là nhà” – Adams nói với kênh truyền hình KPIX 5. “Đây là nơi tôi gặp vợ, kết hôn, nơi các con tôi chịu phép báp-tem. Tôi không thể không nói rằng nơi này giống như nhà mình”.

Buổi nhóm lại đầu tiên

Mặc dù thánh đường đã được sửa chữa, nhưng việc khôi phục vẫn chưa thực sự hoàn thành. Các quan chức vẫn cần xác định xem họ sẽ làm gì với phòng nhóm chung đã bị thiêu rụi. Nhưng hôm Chúa Nhật, mọi ý nghĩ đều hướng về ngày đó, đã có những vòng ôm, nước mắt và sự hiệp thông.

“Bạn biết đấy, chúng ta thường nghĩ điều tồi tệ xảy ra là do chúng ta đã phạm phải sai lầm hay tội lỗi nào đó” – Baskette nói – “Nhưng đôi khi có những chuyện xảy ra chỉ để chúng ta được xích lại gần nhau hơn, khi không còn gì để mất”

Tác giả Wilson Walker; Diệu Trang dịch

(Nguồn: sanfrancisco.cbslocal.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92