Việt Nam

Nhà Thiết kế Áo dài Liên Hương: Yêu trẻ mồ côi bằng tình yêu của Chúa

Oneway.vn – Liên Hương là một trong số nhà thiết kế áo dài hàng đầu Việt Nam. Thế nhưng cô không chỉ được biết đến với những bộ áo dài – Quốc phục Việt Nam – tinh tế, mà còn bởi tấm lòng rộng mở dành cho trẻ mồ côi và tâm tình hầu việc Chúa sốt sắng, nóng cháy…

 

Vừa qua, trong “Đại hội trẻ thơ của Đức Chúa Trời” (Festival 2nd for Orphan) tổ chức ngày 3/2/2018 tại Phim trường Quận 9, TP.HCM, cô Liên Hương –  trong vai trò đồng tổ chức – đã cùng hiện diện với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê – đã thăm viếng, khuyên nhủ, khích lệ các nhân dịp Tết cổ truyền.

Từ trái qua: Nhà thiết kế Liên Hương, anh Donny – chủ nhân toà lâu đài đã tiếp đãi trẻ mồ côi hàng tháng, Hoa hậu H’Hen Niê, Giáo sĩ Hosanna & Bill. (Nguồn: Facebook Lienhuong)

Cô gọi các em là “con” và xưng “mẹ Liên Hương” rất dịu dàng, gần gũi, khiêm nhu, nhưng vẫn đầy bản lĩnh, biểu hiện tình yêu thương chân thành dành cho các em qua từng lời, từng câu nói. Đặc biệt suốt phần chia sẻ, cô không ngừng biết ơn Chúa và nhắc nhở các em hãy siêng năng, phấn đấu bằng sức của Chúa qua lời cầu nguyện mỗi ngày.

 

“Các con yêu dấu của Chúa Jesus Christ, mẹ Liên Hương rất vinh dự được chăm lo cho các con một cách gián tiếp. Ơn lớn lao nhất vẫn là Đức Chúa Trời – là Đấng chăm sóc các con. Đức Chúa Trời là Đấng chữa lành cho các con. Đức Chúa Trời là Đấng bảo vệ các con. Đức Chúa Trời là Đấng chu cấp mọi sự cần dùng cho các con. Ngày hôm nay các con được tươi tốt, được thông minh, được mau lớn, được học giỏi như thế này là do Đức Chúa Trời…” – cô xúc động.

 

Và có thể nói, cô Liên Hương đã “mang” Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – H’Hen Niê – đến với các em như “một tấm gương nhờ cậy Chúa”, khiến các em vui vẻ, nức lòng. “Trong số tất cả các Hoa hậu, mẹ Liên Hương rất quý trọng chị H’Hen Niê. Vì sao? Vì chị rất đáng quý bởi tấm lòng chân thành. Và chị cũng là con cái Chúa. Đó là lý do ngày hôm nay mẹ Liên Hương mời chị đến đây với các con. Sự hiện diện của chị hôm nay cũng là một phần ‘quà’ mà Đức Chúa Trời ban cho các con!”.

 

Cô giải thích: “Các con có thấy chị H’Hen Niê xuất thân từ gia đình không đầy đủ về vật chất, chị tiến thân rất khó khăn chính bằng năng lực của mình và nhờ sức Chúa. Chị phải học tiếng Việt vì chị có ngôn ngữ riêng của dân tộc Ê-đê của chị. Chị phải học thích nghi với môi trường, và chị đã tự vươn lên bằng chính sức lực, ý chí bản thân và bằng tinh thần cầu nguyện với Đức Chúa Trời. Ngày hôm nay, Chúa ban cho chị vinh quang bởi ơn phước Chúa cho, nhưng cũng bởi tấm lòng phấn đấu, cố gắng của riêng chị”.

 

Cô tiếp: “Mẹ Liên Hương muốn nói với các con rằng, các con phải ráng học, trên hết là mình phải thờ phượng Đức Chúa Trời của mình. Nhưng mình vẫn phải cố gắng, phấn đấu học hành… thì mọi vinh quang trên đời này Chúa sẽ ban cho mình. Chị H’Hen Niê là tấm gương điển hình, để mình nhìn thấy rõ Chúa ban phước cho chị. Chúa cũng ban phước cho mẹ Liên Hương được đứng trước các con. Đây là phần thưởng quá lớn trong cuộc đời của mẹ!”.

Và bằng tất cả tâm tình, Nhà thiết kế khao khát, gửi gắm: “Mẹ Liên Hương cầu xin Chúa ban phước trên cuộc đời các con. Sau này, mỗi các con hôm nay sẽ là ‘những người chăn bầy cho Đức Chúa Trời’. Có thể các con sẽ là Bác sĩ, Kỹ sư, Mục sư, Hoa hậu, Người mẫu, Diễn viên, Ca sĩ… nhưng trong mọi ngành nghề, các con đều có thể tôn vinh Đức Chúa Trời hằng sống. Và không vì sự vinh quang hay vì vật chất mà quên đi Cha trên trời của mình, không để bất cứ môi trường, điều kiện sống nào có thể cuốn mình đi xa Chúa Jesus. Các con nhớ nhé! Mẹ Liên Hương tin rằng mỗi các con hôm nay khi lớn lên, cũng hãy nhớ đến những đứa trẻ mồ côi, người bất hạnh, người thiếu thốn… để mang tâm tình giúp đỡ lẫn nhau, vì Đức Chúa Trời là tình yêu thương… Đó là đôi lời mẹ Liên Hương dâng lên cho Chúa và gửi đến các con!”.

Dù âm thầm hay lộ diện, dù nhẹ nhàng hay khó khăn, là người nổi tiếng hay vô danh… bạn đều có thể được Chúa dùng bằng nhiều cách, chỉ cần bạn sẵn lòng thưa với Chúa: “Có con đây, xin hãy dùng con!”.

 

Đừng chỉ dừng lại ở việc đồng tình, đồng cảm, mà hãy mạnh dạn hành động, bày tỏ Chúa, làm vinh Danh Ngài “bất luận gặp thời hay không gặp thời” (II Timothy/II Ti-mô-thê 4:2); như tâm tình của Nhà Thiết kế Liên Hương, như Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê và nhiều người khác – phàm “làm việc gì cũng vì Danh Chúa mà làm” (Colossians/Cô-lô-se 3:17); và “như làm cho Chúa, chứ không phải làm cho người ta” (Cô-lô-se 3:23).

 

Bạn sẽ tranh thủ thời gian để cầu nguyện, đọc Kinh Thánh, nhất là sẽ khích lệ ai, khích lệ điều gì và bày tỏ Chúa như thế nào trong những ngày Tết cổ truyền này?

 

Linh Ân

Liên Hương là một trong số nhà thiết kế hàng đầu về Áo dài từ hơn 20 năm qua, dù cách tân hay truyền thống, dù in hoa văn, đính đá quý hay các họa tiết danh lam thắng cảnh… “Tôi thích áo dài từ nhỏ, cộng thêm chút năng khiếu vẽ vời. Rồi khi áo dài thịnh hành trở lại, tôi bắt đầu sự nghiệp của mình bằng mẫu áo dài in danh lam thắng cảnh Việt Nam. Bộ sưu tập đó xuất hiện trong chương trình Duyên dáng Việt Nam. Con đường từ đó rộng mở ra cho thương hiệu Áo dài Liên Hương…” – cô chia sẻ. 

Thế nhưng, không giản đơn như cô kể. Được biết Áo dài Liên Hương thành danh bởi đường may thanh thoát, chất lượng vải cao cấp, và cái đáng giá nhất chính là con ‘mắt thẩm mỹ’ của Nhà thiết kế khi chọn chất liệu và thêm thắt họa tiết cho từng bộ áo dài. 

Có thể nói, Áo dài Liên Hương tỉ mỉ và cầu toàn trên từng đường chỉ. Dù tự tay may thêu hay có thợ giúp… mỗi bộ đều được Nhà thiết kế xem xét cẩn thận. Chính sự kỹ càng ấy đã cho ra đời không chỉ những bộ áo dài, mà còn là các tác phẩm mỹ thuật với bố cục gọn gàng, tiết độ, hài hòa, tinh tế. Những bộ áo dài đã theo chân Nhà thiết kế vươn đến các nước Mỹ, Anh, Canada, Pháp… góp phần mang lại niềm tự hào cho người Việt, nhà Việt.

Năm 2001, Tổ chức Văn hóa Thế giới UNESCO lần đầu tiên công nhận Áo dài Việt Nam là “Di sản Văn hoá Phi vật thể của thế giới”, là Quốc phục truyền thống của người Việt, vừa hiện đại, vừa đa năng, thông qua bộ sưu tập thời trang Lịch sử Áo Dài Việt Nam do Nhà thiết kế Liên Hương thực hiện. Và Liên Hương đã nhận được danh hiệu Phụ Nữ Việt Nam xuất sắc – lĩnh vực thời trang – được nhận bằng khen và Danh hiệu 8 chữ vàng dành cho Phụ Nữ Việt, vì đã góp công sức trong việc đưa Áo dài lên ngôi thông qua các bộ sưu tập: Âm vang Đông Sơn, Huyền sử Thăng Long, Quốc Hiệu Việt Nam qua các thời đại, Áo dài Việt Nam 1 thế kỷ, Lịch sử Áo dài Việt Nam, Sen Việt, Mùa hương sắc, Duyên dáng Việt Nam, Dáng lụa Việt NamDuyên ước Việt Nam (bộ sưu tập áo dài cưới cho cô dâu, chú rễ)


Dù bận rộn công việc, nhưng cô vẫn dành thời gian hợp tác với Hội bảo trợ Xã hội Việt Nam tại TP.HCM, giúp nhiều trẻ lang thang trên đường phố được sống ổn định trong các mái ấm tình thương.

Cô cho biết, hiện nay nguyện ước của cô là được Đức Chúa Trời trọng dụng trong việc gây dựng 3 làng Thiên Ân 1, 2, 3 cho Chúa Jesus Christ, nhằm giúp đỡ thiết thực cho các đối tượng: 1. Trẻ mồ côi; 2. Các “bà bầu tuổi teen” bị bỏ rơi; 3. Người vô gia cư và người già neo đơn.

Quý độc giả và quý con cái Chúa xin thêm lời cầu nguyện cho mong ước này của chị sớm trở thành hiện thực.

Xem thêm thông điệp của H’Hen Niê chia sẻ cùng các bạn nhỏ mồ côi  cũng trong Đại hội này >>

OnewayMedia

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92