Quốc Tế

Nhà Nước Hồi Giáo Tung Video Đe Dọa Sự Bình An Của Giê-ru-sa-lem

Một video mới được sản xuất bởi  “Islamic Revolution Design House” mô tả một liên minh khổng lồ bao gồm các phần tử thánh chiến Hồi Giáo nhìn về Giê-ru-sa-lem và tiến quân vào thành phố.

Chắc chắn video đó khiến những người nghĩ rằng nước Mỹ không nên đàm phán thỏa thận hạt nhân với Iran có thêm lý do để phản đối lại thỏa thuận đó và khiến nhiều người quan tâm tới các lời tiên tri về việc Người Hồi Giáo sẽ hiệp lại và Y-sơ-ra-en sẽ bị “xóa khỏi lịch sử thế giới” cảm thấy sợ hãi.

Khi nào cuộc tấn công sẽ diễn ra? Video không đề cập tới, nhưng nó nói sự hủy diệt của Y-sơ-ra-en là “không thể tránh khỏi”.

Nhà Nước Hồi Giáo Tung Video Đe Dọa Sự Bình An Của Giê-ru-sa-lem

Các phân cảnh trong video có hiệu ứng tương tự phim “300”, đoạn video miêu tả 3 thành phần chính trong liên đoàn Hồi Giáo – tất cả đều theo dòng Shiite, bao gồm Tổ chức Iranian Shia Badr, Lữ Đoàn Kassam của Hamas, và Hezbollah.

Chiến binh của Hamas trong video đeo mặt nạ đen, quấn khăn màu xanh biểu tượng của họ, Hezbollah thì quấn khăn màu vàng.

Câu khẳng định cuối cùng trong video là: “thế hệ trẻ sẽ chứng kiến ngày đó đến”.

Đây không phải là video tuyên truyền đầu tiên của Iran. Vào tháng 1 năm 2015, khi buổi đàm phán hạt nhân đang diễn ra giữa Iran và Mỹ, một nhóm cực đoan Iran khác đã sản xuất ba video diễn tả vũ khi hạt nhân được ném xuống Y-sơ-ra-en và Máy bay Mỹ khi đang tới trợ giúp Y-sơ-ra-en bị nổ tung trện bầu trời.

Tháng trước tại Beriut, các lãnh đạo Hồi Giáo dòng Shiite tập trung tại một buổi học gọi là Đại Hội Đồng của các Học Giả Hồi Giáo Kháng Chiến, theo như tin tức của Algemeiner. Chủ đề của cuộc họp là “Đoàn Kết vì Palestine” và nhóm đó đã bắt đầu cuộc họp của mình bằng lời thề từ Kinh Koran kêu gọi sự hủy diệt Y-sơ-ra-en.

Theo như trang web tin tức Middle East, lãnh đạo Hassan Nasrallah của Hezbollah cũng kêu gọi hủy diệt Y-sơ-ra-en, một “khối u ung thư” trong khu vực. Ông ta nói Y-sơ-ra-en đang “hướng tới sự tuyệt chủng” khi mà các lực lượng Hồi Giáo hành động để đạt được “chiến thắng cuối cùng chống lại Đề Án Phục Quốc Do Thái”.

Nhà Nước Hồi Giáo Tung Video Đe Dọa Sự Bình An Của Giê-ru-sa-lem
Hình ảnh chiến binh Hezbolla quấn khăn màu vàng

“Thánh Alla Quyền Năng muốn quốc gia Hồi Giáo hiện diện trong chiến thắng cuối cùng chống lại Dự Án Phục Quốc Do Thái và khôi phục Palestine, trở nên xứng đáng với việc bảo tồn chiến thắng lịch sử và không để mất nó như những chiến thắng khác,” Nasrallah phát biểu trong hội nghị.

Algemeiner cũng cho biết: Muhammad Hasan Zamani, cựu quan chức Iran, người đứng đầu trụ sở Đại Hội Đồng của các Học Giả Hồi Giáo Kháng Chiến, nói rằng không có giải pháp hòa bình nào với Y-sơ-ra-en, và Y-sơ-ra-en sẽ không còn là nhà nước Do Thái trong tương lai.

“Y-sơ-ra-en phải bị xóa sổ khỏi bản đồ thế giới. Đó là lời vàng ngọc của Iman Khomeini thốt lên. Tại sao chúng ta xác nhận nghĩa vụ xóa sổ Y-sơ-ra-en khỏi thế giới mà lại không nói về việc xóa sổ nước Mỹ và các quốc gia bất chính khác? Chúng ta, người Iran hô vang khẩu hiệu trong khi tiến quân, Y-sơ-ra-en phải chết, Mỹ phải chết, Anh phải chết, vân vân và vân vân.” Zamani phát biểu trong hội nghị.

Xem video ở bên dưới:

Nguồn tin Christian Examniner

Dịch tin Đức Ân

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92