Quốc Tế

Nhà Nước Hồi Giáo Tự Xưng: Biến Giáng Sinh Thành Một Bộ Phim Kinh Dị Đẫm Máu”

Oneway.vn – Nhà nước Hồi giáo đang kêu gọi những cuộc tấn công khủng bố đơn độc chống lại những Cơ đốc nhân tại Hoa Kỳ trong kỳ lễ này. Theo Vocative, nhóm khủng bố đã đăng danh sách tên và địa chỉ của hàng ngàn nhà thờ Hoa Kỳ để cho “những đứa con trai của đạo Hồi” sẽ tấn công.

terroristas_si

Danh sách được đăng trong nhóm truyền thông xã hội “Những bí mật của các cuộc thánh chiến” với hướng dẫn sử dụng súng đạn và chất nổ.

Nhà nước Hồi Giáo đã đăng một thông điệp khác kêu gọi cho những cuộc tấn công khủng bố đơn độc trong các quán cà phê, con phố, chợ hoặc nơi công cộng đông người.

Lời kêu gọi cho cuộc thánh chiến của nhóm này trên mạng truyền thông xã hội gợi lại vụ tấn công vào khu chợ Giáng sinh của Berlin khiến 12 người chết và 48 người bị thương.

Cảnh sát Đức đã nhận diện Anis Amri là kẻ tình nghi của vụ tấn công Berlin, sau khi liên kết dữ liệu hắn và nhóm khủng bố ở Tunisia và ở Đức. Các nhà chức trách vẫn đang cố gắng truy tìm kẻ này.

Nhóm khủng bố lên tiếng nhận trách nhiệm vụ thảm sát và đang kêu gọi “tổ chức những lễ kỷ niệm đẫm máu trong dịp Năm Mới Của Cơ Đốc Nhân”.

Cảnh sát đang dốc sức nỗ lực siết chặt an ninh để bảo vệ nước Mỹ khỏi những vụ tấn công giống như vụ ở Berlin.

Cảnh sát thành phố New York đã nói rằng họ đang chuẩn bị sẵn sàng để bảo vệ thành phố, chống lại bất cứ cuộc tất công khủng bố nào tại các khu chợ Giáng sinh của thành phố.

CTV Bùi Hà 

Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92