Quốc Tế

Nhà khoa học NASA: “Tôi thấy vinh quang Chúa mỗi ngày”

Oneway.vn – Nhà khoa học Adam Szabo nói: “Tôi thấy bàn tay Chúa qua những điều kỳ diệu trong không gian. Thậm chí chúng ta đã không tồn tại nếu không có Đấng Sáng Tạo đầy quyền năng”.

Adam Szabo đã tham gia dự án trị giá 1,6 tỷ USD – Parker Solar Probe – của NASA(*) trong hơn 10 năm qua. Dự án sẽ gửi một thiết bị thăm dò với kích thước chiếc ô tô nhỏ gọn vào không gian. Nó sẽ bay 24 vòng quanh Mặt Trời.

 

Công trình vĩ đại của Đức Chúa Trời
Tàu Parker Solar Probe thăm dò năng lượng Mặt Trời sẽ bay trong khoảng cách 3,7 triệu dặm (5954572.8 km) so với bề mặt Mặt Trời, gần hơn 8 lần so với tàu vũ trụ khác và gần hơn sao Thủy 8 lần.

Szabo chia sẻ: “Tôi nhìn thấy năng lượng khổng lồ của Mặt Trời hướng đến chúng ta. Nguồn năng lượng với các bức xạ cực kỳ nguy hiểm. Chiếc tàu vũ trụ này được áp dụng các biện pháp bảo vệ để tồn tại và thực hiện nhiệm vụ nơi con người thì không thể tiếp cận”.

 

 

Dự án Parker Space Probe
Bệ phóng sẽ sẵn sàng vào khoảng tháng 7/2018 tại Cape Canaveral, Florida. Parker Solar Probe nghiên cứu nhiệt và năng lượng di chuyển trong bầu quang quyển Mặt Trời – còn gọi là “vành nhật hoa” – nơi có sức nóng hơn cả bề mặt Mặt Trời. Parker sẽ gửi dữ liệu giúp các nhà khoa học NASA khám phá nguyên nhân làm tăng tốc độ gió Mặt Trời, ảnh hưởng đến Trái đất và các hành tinh khác.
Chiếc tàu được đặt theo tên Eugene Parker – Nhà vật lý thiên văn đưa ra giả thuyết vật chất tốc độ cao và từ tính liên tục thoát khỏi Mặt Trời, ảnh hưởng đến các hành tinh và không gian toàn hệ Mặt Trời. Hiện tượng này ngày nay gọi là gió Mặt Trời.

 

 

Parker Solar Probe trả lời nhiều câu hỏi
Nhà khoa học Nicola Fox thuộc Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng của Đại học Johns Hopkins cho biết: “Parker Solar Probe sẽ trả lời các câu hỏi về vật lý năng lượng Mặt Trời mà chúng ta còn bối rối trong hơn 6 thập kỷ qua”.

Tàu được trang bị 6 thiết bị cảm biến tích hợp để đo lường điện từ trường Mặt Trời, gió Mặt Trời và các hiện tượng khác.
Thời tiết trong không gian không giống Trái Đất, các nhà khoa học ước tính các hiện tượng không dự báo trước được có thể gây thiệt hại hàng tỷ USD cho nước Mỹ. Khi bão mặt trời phun trào khối lượng lớn (hiện tượng CME), một phần nước Mỹ phải sống thiếu điện trong 1 năm hoặc hơn.

Các nhà khoa học nói rằng điều khó khăn nhất là phải tạm biệt chiếc tàu du hành, mãi mãi.

Hoàng Ngọc dịch

(*) NASA – National Aeronautics and Space Administration: Cục Quản trị Không gian và Hàng không Quốc gia, còn gọi là Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92