Công Tác Xã Hội Việt Nam

Nha học đường – món quà ý nghĩa cho học sinh Tiểu học

Oneway.vn – Gần 700 học sinh tham dự chương trình Nha học đường vào sáng 3/5/2019 tại trường Tiểu học Thới An Hội 1 (xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, Sóc Trăng).

Chương trình do Hội Thánh Tin Lành Thới An Hội (xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, Sóc Trăng) kết hợp với chính quyền địa phương và đoàn y bác sĩ thiện nguyện CBN Việt Nam tổ chức, đã tư vấn chăm sóc răng miệng – tặng quà nha khoa cho gần 700 học sinh và trám phủ ngừa sâu răng cho gần 250 học sinh lớp 4, 5.

Từ sáng sớm, các học sinh đã xếp hàng theo thứ tự, sẵn sàng cho buổi tư vấn. Các giáo viên trường cũng được điều động để chuẩn bị chu đáo cho chương trình.

MSNC. Nguyễn Duy Khánh – Quản nhiệm HTTL Thới An Hội – thay mặt đoàn giới thiệu sơ nét vai trò của Hội Thánh đối với cộng đồng qua công tác xã hội. Qua đó, người tham dự được biết thêm về Hội Thánh Tin Lành tại địa phương và mục vụ mà CBN Việt Nam đang thực hiện.

Thầy Nguyễn Quốc Việt – Hiệu trưởng – cho biết, mỗi năm trường đều tổ chức hướng dẫn chăm sóc răng miệng, nhưng lần này các em thích thú và tập trung chú ý khi các nha sĩ hướng dẫn cách chải răng. Các em cũng hào hứng khi được trám phủ ngừa sâu răng.

Chương trình mang lại niềm vui cho các học sinh trong trường, giúp các em biết chăm sóc răng miệng đúng cách; đặc biệt các học sinh lớp 4, 5 được trám phủ ngừa sâu răng, giúp bảo vệ răng không bị sâu.

 

Được biết, chính quyền địa phương đã giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình; Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng đã chấp thuận có hướng dẫn cần thiết giúp đoàn thực hiện chương trình này. Thông qua chương trình, tình yêu thương Chúa được bày tỏ cách thiết thực cho người dân, tạo sự đồng cảm của cộng đồng với Hội Thánh Chúa trong khu vực. Chương trình mong ước tiếp cận đến học sinh các trường tiểu học trên toàn quốc trong thời gian tới.

CBN Việt Nam

 

 


Trám phòng ngừa sâu răng là phương pháp dùng chất trám bít (nhựa composite hay glassionormer) hàn lên các hố rãnh trên mặt nhai răng hàm vĩnh viễn để ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm cho trẻ em và người lớn. Là phương pháp đang được sử dụng hiện nay. Tuy vậy, chi phí khá cao nên không được phổ biến rộng rãi.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92