Quốc Tế

Nhà của Chúa ở Hollywood

Oneway.vn – Được Chúa ban cho ân tứ mặc khải, nói tiên tri. Ông Shawn Bolz nhận lãnh món quà này và lắng nghe tiếng Chúa nhằm xây dựng một Hội Thánh và giúp đỡ nhiều người, bao gồm cư dân, người lang thang và nhiều nghệ sĩ ở Hollywood…

Phóng viên truyền hình Efrem Graham ngồi cùng Shawn Bolz tại nhà, cũng là phòng thu của ông ở Burbank, California để lắng nghe những lời tiên tri về sứ mệnh mà Chúa đặt để, giao phó cho ông.
Efrem: – Tầm quan trọng của lời tiên tri trong cuộc sống của mọi người, nhất là Cơ đốc nhân là gì?
Shawn: – Tôi nghĩ rằng chúng ta có Chúa ở mọi nơi, trong mọi thời điểm và Ngài là Đấng duy nhất có mối liên hệ, hiện diện và kết nối với chúng ta ngay giờ này, ở đây trong chính giây phút này.
Lời tiên tri cho chúng ta biết rằng Chúa, Đấng Tạo Hóa, Đấng có thể từ Thiên Đàng nhìn biết mọi việc của hàng tỷ người, từng giây từng phút đang bước vào mỗi khoảnh khắc của chúng ta và nói rằng: Ta yêu con!
Mọi người không kinh nghiệm được điều này bởi vì họ chối bỏ hoặc cố trốn chạy khỏi Chúa. Còn tôi, tôi chấp mọi điều đến từ Chúa bởi tình yêu vĩ đại của Ngài.

– Tại Hollywood, ông đã giúp đỡ nhiều người trên đường phố – những số phận không may, những người gần như “vô hình” với thế giới này. Họ đã chạm đến trái tim ông như thế nào?

– Isaiah/Ê-sai 58 Chúa có nói về việc yêu thương người nghèo, những người không là gì đối với người khác. Có rất nhiều thứ mà Thượng Đế muốn làm và Chúa sẽ luôn làm, đó là yêu thương loài người. Bạn không thể nghe được ý muốn của Chúa nếu không có lòng thương người. Và nếu có, bạn sẽ nhìn thấy những gì Ngài nhìn thấy, Chúa đang nhìn vào mọi điều bất công trên thế giới này và Ngài không quay mặt đi. Ngài quan sát, rồi khi bạn càng đến gần ý muốn của Chúa, bạn sẽ không thể không nhìn thấy cả những điều đó.
Khi bạn cầu xin, lắng nghe và nghe được tiếng nói của Chúa, Ngài sẽ cho bạn biết sứ mệnh của bạn là gì, và đối với tôi, đó là những nhóm người đang bị tách biệt với thế giới. Chúng tôi đã đến các khu đèn đỏ với các cô gái mại dâm và những người chủ chứa; đến các khu vực có chiến tranh, đặt sự quan tâm cùng tâm sức của mình vào đó. Mọi người nhìn tôi và nói: Ông đang sống ở Hollywood và rồi tình nguyện đến những vùng chiến sự sao? Và rồi bạn sẽ thấy những nơi này cần Chúa đến thế nào! Vì bạn không thể nhìn thấy bất cứ điều gì khác ở những chỗ này ngoài bạo lực, bất công, và tôi cũng thực sự rất muốn biết ý Chúa dành cho những nơi này. Tôi thường xuyên kinh nghiệm được tình yêu của Chúa qua các hành động của Ngài trong những tình huống bất ngờ. Và tôi tin bạn cũng sẽ nhận biết được tiếng Chúa trong những tình huống tương tự.

– Ông biết mình được kêu gọi đến Hollywood, vậy ông có thể mô tả công việc đó và cách mà Chúa kêu gọi ông đến?
– Bạn biết đấy, khi tôi đến đây mục đích đầu tiên không phải chỉ để dựng lên một ngôi nhà thờ, một Hội Thánh, bạn thân tôi phụ trách quản nhiệm công việc tại Hội Thánh của chúng tôi, còn tôi là Mục sư tại đây trong suốt 9 năm qua và khá bận rộn. Lần đầu tôi đến đây có người nói: Shawn này, tôi là người vô gia cư ở Hollywood, ông sẽ xây một căn nhà cho tôi chứ? Nghe thương như lời một đứa trẻ mồ côi lâu năm, và “căn nhà” đó nghe giống như một cô nhi viện. Và tôi nghĩ ngay đến việc gây dựng một Hội Thánh ở đây, một “ngôi nhà của Chúa”. Một người thông thường chỉ có thể dành 2 năm cho một cuộc thi Olympic để theo đuổi ước mơ của mình, sau đó họ có thể về nhà nếu việc đó quá sức, quá khó khăn đối với họ. Còn nếu họ không tự lượng sức mình, cứ nấn ná lại lâu hơn sẽ phát sinh nhiều vấn đề.
Khi tôi đến đây, tất cả những gì tôi biết là yêu thương tất cả mọi người, đây là sứ mệnh của tôi. Tôi không biết làm thế nào để có thể gom họ lại, vì vậy chúng tôi xây dựng một nhà thờ, và đó là một Hội Thánh tốt lành. Ở đây chúng tôi làm việc để giúp mọi người nhận biết được sứ mệnh của mình, tìm ra giá trị thật của bản thân trước khi họ thực sự bước vào chức vụ. Họ có thể tự mình cảm nhận cảm giác tuyệt vời từ sự kết nối trong mối quan hệ với Chúa, để từ đó họ không tái lại những sai lầm trong quá khứ. Chúng tôi có rất nhiều cộng sự dày dặn kinh nghiệm có thể giúp làm tốt chuyện này, và chúng tôi xem đó là một quá trình đẹp để trải nghiệm cuộc sống và nhất là trải nghiệm Chúa.

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

BOX:

Hiểu biết về ơn tiên tri và lời tiên tri, trông mong ơn mặc khải từ Đức Chúa Trời là một mong ước tốt lành, nhằm trở nên hữu ích cho Chúa và Hội Thánh là niềm ước ao chính đáng cần được khích lệ. Và, một trong số nguyên nhân khiến nhiều người không nghe được tiếng Chúa vì trong lòng chưa thật tin rằng Chúa vẫn muốn trò chuyện, dạy dỗ, báo tin, cảnh giác con cái Ngài, rằng chúng ta có thể nghe được tiếng phán của Ngài.

Ban Tin tức Oneway

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92