Quốc Tế

Nguy Cơ Cho Một Trận Chiến Tiếp Theo Của Khoa Học Và Tôn Giáo

Oneway.vn: Siêu nhân học có thể là trận chiến lớn tiếp theo giữa khoa học và tôn giáo. Một sự kiện học thuật diễn ra nhiều ngày tại Alabama nhằm thảo luận vấn đề liệu Cơ Đốc giáo và Siêu nhân học có thể cùng tồn tại?

Trung tâm Khoa Học và Tôn giáo của Đại học Samford tổ chức sự kiện mang tên “Siêu nhân học và Hội Thánh” (Transhumanism & the Church) từ ngày 24-26/9 với 27 bài thuyết trình. Transhumamism là lý thuyết cho rằng khoa học và công nghệ có thể được sử dụng để thúc đẩy sự tiến hóa của con người vượt quá giới hạn vật lý và tâm thần hiện tại.

Nguy Cơ Cho Một Trận Chiến Tiếp Theo Của Khoa Học Và Tôn Giáo
Những người tham dự hội thảo tại Đại học Samford

Giáo sư Steve Donaldson, giáo đốc chương trình tại Khoa toán học và khoa học máy tính, một thành viên cao cấp của Trung tâm phát biểu: “Nhận ra sự khác biệt trong quan điểm về giá trị của tiến bộ công nghệ không nhất thiết phụ thuộc vào định hướng tôn giáo, liệu Hội Thánh có thể thực sự dẫn dắt con đường hướng tới lợi ích chung?”.

Nguy Cơ Cho Một Trận Chiến Tiếp Theo Của Khoa Học Và Tôn Giáo
Liệu Cơ đốc giáo và Siêu nhân học có thể cùng tồn tại

Donaldson cũng cho biết ông và Trung tâm tin rằng đây hoàn toàn có thể là vấn đề khoa học và tôn giáo lớn tiếp theo đối với Hội Thánh.

Mục sư Tiến sĩ Christopher J.Benek tại Florida đã trình bày một bài thuyết trình cho rằng sự kiện này “rất quan trọng” vì các nhà lãnh đạo Hội Thánh và hội chúng cần được giáo dục về vấn đề này ngay lập tức để Cơ Đốc nhân có thể phân biệt giữa siêu nhân học bạo ngược với siêu nhân học Cơ Đốc nhằm khám phá ý nghĩa của việc con người được tạo nên theo hình ảnh của Đức Chúa Trời. Buổi hội thảo cung cấp cho người tham dự những thông tin cần thiết để họ nhận ra Chúa kêu gọi họ tham gia thúc đẩy công nghệ trong tương lai như thế nào, giúp những Cơ Đốc nhân cảm thấy rằng họ được kêu gọi theo đuổi khoa học chứ không phải họ đang hy sinh đức tin để theo đuổi nghề nghiệp.

“Điều quan trọng hơn là người trẻ tuổi có cơ hội suy nghĩ nghiêm túc về cách mà công nghệ tiên tiến sẽ định hình tương lai nhân loại như thế nào”

Samford dự định sẽ đăng các bài giảng trong hội thảo trực tuyến miễn phí tại trang web của Trung Tâm trong vài tuần tới.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. đã có một lần tôn giáo thắng khoa học , về vấn đề trái đất ,


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92