Dưỡng Linh

Người vợ Cơ Đốc

Oneway.vn – Hãy cầu nguyện cho chồng của bạn bằng trái tim yêu thương của một người vợ.

Người chồng là lãnh đạo của gia đình vì vậy họ rất cần lời cầu nguyện của vợ. Trong khi Đức Chúa Trời là Đấng đeo đuổi tấm lòng của anh ấy thì kẻ thù cũng hoạt động để tấn công anh ấy không kém. Khi bạn cầu nguyện cho chồng bạn có nghĩa là bạn đang đầu tư vai trò lãnh đạo thuộc linh của anh ấy. [Châm ngôn 31:11-12] chép “Lòng người chồng tin cậy nàng, chàng sẽ chẳng thiếu hoa lợi. Trọn đời nàng làm cho chồng được ích lợi chứ không gây tổn hại.”

Để trở thành một quý ông xuất sắc, bạn phải cầu xin những điều vĩ đại đến với họ, bằng lời cầu nguyện đầy quyền năng chứ không phải lời cầu nguyện sáo rỗng. Lời cầu nguyện của bạn có thể bảo vệ, khích lệ, cất nhắc và giúp anh ấy trở thành người nam mà Chúa muốn sử dụng.

Trên thế gian này không có mối quan hệ mật thiết nào ngoài người chồng của bạn cho nên khi bạn cầu nguyện cho anh ấy mối quan hệ đó càng gắn bó hơn ngoài ra lời cầu nguyện còn bảo vệ chồng bạn khỏi kẻ thù đang rình mò để tấn công những điểm yếu của anh ấy. Hãy cầu nguyện để anh ấy có những điểm như sau:

1.Bước đi mạnh mẽ với Chúa. [Thi-Thiên 112:1] “Ha-lê-lu-gia! Phước cho người nào kính sợ Đức Chúa Giê-hô-va, hết lòng yêu thích điều răn của Ngài!” Xin Chúa cho anh ấy tiếp tục tăng trưởng đời sống thuộc linh và có sự tương giao mật thiết với Chúa qua việc cầu nguyện, đọc và nghiên cứu Lời Chúa. Xin Chúa cho anh ấy khao khát nhận biết Chúa một cách sâu nhiệm. Xin Chúa để anh ấy hướng dẫn gia đình bằng ý Chúa chứ không phải do ý riêng. Cầu nguyện để anh ấy bước đi với Chúa có kết quả và học cách bảo vệ tấm lòng khỏi những cám dỗ của thế gian.

2. Sống thỏa lòng [Châm ngôn 15:33] “Sự kính sợ Đức Giê-hô-va dạy điều khôn ngoan, và sự khiêm nhường đi trước sự tôn trọng.” Cầu nguyện xin Chúa cho chồng bạn tìm thấy sự thỏa lòng ở trong Ngài thay vì bị ảnh hưởng bởi những lời nói của con người. Mỗi ngày xin Chúa nhắc nhở, Ngài là người cha luôn bảo vệ anh vì anh là cơ nghiệp của Ngài. Ngài là Đấng thành tín đối với những ai yêu mến Ngài. Xin Chúa cho anh ấy có sự khôn ngoan để hiểu và tìm thấy sự bình an trong lời Ngài.

3. Mạnh mẽ và có cuộc sống phước hạnh [I Cô-rinh-tô 15:8] “Vậy thưa anh em quý mến của tôi, hãy vững vàng, chớ rúng động, hãy làm công việc Chúa cách dư dật luôn, vì biết rằng công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu.” Xin Chúa chúc phước cho công việc và cuộc sống gia đình của chồng bạn. Xin Chúa cho anh ấy thăng tiến trong sự nghiệp cũng như xin Chúa xức dầu lên vai trò lãnh đạo trong gia đình. Cầu nguyện để những phẩm chất tốt lành của anh ấy được chiếu sáng ở nơi làm việc để đồng nghiệp có thể nhìn thấy ân điển của Chúa qua sự cống hiến của anh ấy.

4. Khao khát ca ngợi Chúa. [II Phi-e-rơ 3: 18] “Nhưng hãy tăng trưởng trong ân điển và sự hiểu biết Chúa và Cứu Chúa chúng ta là Đức Chúa Giê-xu Christ. Cầu xin vinh quang thuộc về Ngài, từ nay cho đến đời đời! A-men.” Xin Chúa cho chồng bạn khao khát ca ngợi Chúa mọi lúc mọi nơi và môi miệng luôn nhắc đến Danh Chúa. Xin Chúa đưa anh ấy bước vào con đường phục vụ qua những ân tứ thuộc linh và luôn ca ngợi Chúa mặc dù gặp những nốt thăng trầm của cuộc đời. Xin Chúa cho anh ấy là người nhắc nhở Đức Giê-hô-va và cũng thường xuyên nhắc nhở gia đình mình hướng đến sự thờ phượng.

5. Phẩm chất tốt [I Ti-mô-thê 3:7] “Người giám mục còn phải được người ngoại đạo làm chứng tốt, để khỏi rơi vào sự sỉ nhục và cạm bẫy của ma quỷ.” Xin Chúa cho chồng bạn là người đàn ông có phẩm chất tốt, trung thực trong công việc cũng như ở gia đình. Xin Chúa gìn giữ để anh ấy không rơi vào cạm bẫy cám dỗ của ma quỷ nhưng mà là người đàn ông xây dựng đời sống thuộc linh để phản chiếu hình ảnh Đấng Christ. Cầu nguyện để chồng bạn là một gương mẫu mà ai cũng muốn bắt chước. Xin Chúa giúp để anh ấy trở thành người khiêm nhường, phục vụ không vị kỷ, tử tế với người khác,…

6. Người lãnh đạo mạnh mẽ [Ê-phê-sô 5:25] “Hỡi người làm chồng, hãy yêu vợ mình như Đấng Christ đã yêu Hội Thánh, xả thân vì Hội Thánh.” Cầu nguyện xin Chúa giúp đỡ để chồng bạn trở thành một người lãnh đạo thuộc linh mạnh mẽ trong gia đình. Cầu nguyện xin Chúa cho bạn là người hỗ trợ và khích lệ để anh ấy phát triển khả năng lãnh đạo. Xin Chúa ban cho anh ấy sự khôn ngoan, phẩm chất hiền lành và khả năng bảo vệ, chu cấp cho gia đình. Và cũng là người hướng dẫn gia đình hướng đến sự vinh hiển của Chúa.

7. Người phục vụ mạnh mẽ [Ê-phê-sô 6:6] “Không phải chỉ vâng phục trước mặt, như những kẻ muốn được lòng người, mà như những nô lệ của Đấng Christ, hết lòng thực hiện ý muốn Đức Chúa Trời.” Cầu nguyện để chồng bạn là tôi tớ phục vụ Chúa với tấm lòng sẵn sàng làm những điều Chúa muốn bằng tấm lòng khiêm nhường. Xin Chúa đừng để anh ấy cằn nhằn, phàn nàn khi hàng xóm hay bạn bè nhờ giúp đỡ nhưng anh ấy sẽ vui mừng khi giúp đỡ người khác. Xin Chúa cho anh ấy biết đầu phục thời điểm của Ngài.

8. Tâm trí vững vàng. [Nhã ca 7:10] “Tôi thuộc về người tôi yêu dấu, ước muốn của chàng dành cho tôi.” Xin Chúa phá hủy những suy nghĩ và việc giải trí không lành mạnh tấn công vào tâm trí chồng bạn. Nguyện Đức Chúa Trời canh giữ tâm trí của anh ấy để Chúa có thể hành động xây dựng, định hình thành người mà Chúa muốn. Xin Chúa cho anh ấy có suy nghĩ xu hướng về Chúa và biết chống trả sự cám dỗ tấn công vào tâm trí với những hình ảnh không trong sạch. Xin Chúa cho đôi mắt và suy nghĩ của anh ấy chỉ dành riêng cho một mình bạn.

9. Người cha mạnh mẽ. [II Ti-mô-thê 2:2] “Những điều con đã nghe nơi ta trước mặt nhiều nhân chứng hãy ủy thác cho những người đáng tin cậy là những người có khả năng dạy dỗ người khác.” Xin Chúa giúp để chồng bạn trở thành một người cha tốt, mạnh mẽ đối với con cái của mình và thể hiện tình yêu thương đối với chúng. Xin Chúa cho anh ấy dành thời gian để vui đùa với chúng và cho những đứa con thấy được tình yêu của người cha. Xin Chúa cho anh ấy là một người cha luôn hướng dẫn con mình đi thờ phượng Chúa và hướng dẫn chúng bước vào cộng đồng cơ đốc.

Theo fiveloavestwofishesvn.wordpress.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92