Quốc Tế

Người tỵ nạn Syria quay về với Đấng Christ

Oneway.vn – Nhân viên cứu trợ Cơ đốc ở Tây Ban Nha chia sẻ rằng có nhiều người tỵ nạn Syria cải đạo sang Cơ đốc giáo sau khi chứng kiến ​​tình yêu của Chúa Jesus Christ.

Ông Pablo – lãnh đạo Mục vụ bản địa giúp người tỵ nạn chiến tranh từ Ukraine và những nơi khác tái định cư – chia sẻ với Christian Aid Mission (Mục vụ Viện trợ Cơ đốc) câu chuyện về Amer và vợ là Sana.

Sau khi mất tất cả, lại còn chứng kiến cảnh cha chết khi chạy trốn sang châu Âu từ các vụ tàn sát đẫm máu của Nhà nước Hồi giáo, anh Amer tuyệt vọng, đau khổ chạy trốn đến Tây Ban Nha cùng vợ và 2 con đang tuổi vị thành niên.

Mặc dù theo đạo Hồi, nhưng Amer cay đắng với tôn giáo của mình sau khi thấy quân Hồi giáo đánh đập, hãm hiếp và tàn sát con người “nhân danh Hồi giáo”. Anh cảm thấy không thể đặt lòng tin vào Hồi giáo nữa, nhưng lại không cách nào từ bỏ do rất nhiều áp lực.

Đến nước Đức trước khi được Liên minh châu Âu chuyển sang Tây Ban Nha (mục đích phân bổ người tỵ nạn), họ đã kinh hoàng khi lần đầu đối diện với Cơ đốc nhân. “Gia đình Amer không muốn nói chuyện với chúng tôi” – ông Pablo kể – “Nhưng họ không tìm được chỗ ở và chúng tôi giúp họ. Chúng tôi bắt đầu kết nối với họ và những người Syria khác thông qua các sự kiện như lễ hội ẩm thực… Ngày nọ, họ hỏi chúng tôi tại sao lại làm những điều này?”.

Sau khi được bày tỏ rằng đó là vì lòng thương xót và sự tốt lành của Đức Chúa Trời, Amer và gia đình bắt đầu học hỏi về Chúa và tình yêu của Ngài.

“Người tỵ nạn Syria rất thất vọng với Hồi giáo, nên khi bạn thể hiện tình yêu của Chúa và nói với họ về Đức Chúa Trời, về Phúc Âm… họ nói họ chưa bao giờ được nghe những điều đó” – ông Pablo nói – “Họ bắt đầu đến nhà thờ và các tín hữu tới lui thăm viếng họ… Càng ngày, gia đình Amer càng tin cậy vào Chúa Jesus”.

Lúc đầu, chính phủ Tây Ban Nha trả 80% chi phí tái định cư, và Mục vụ trả 20% còn lại cho chăn mền, thức ăn, trang thiết bị nội thất, gas, nước ấm, dạy tiếng Tây Ban Nha, đào tạo nghề và bắt đầu các doanh nghiệp kinh doanh phi lợi nhuận để giúp đỡ di dân. Sau 18 tháng, chính phủ dừng hỗ trợ, những người nhập cư và Bộ Ngoại giao phải trang trải tất cả chi phí. Tuy nhiên, các tổ chức Cơ đốc vẫn tiếp tục chăm sóc, và họ đã thành lập được 60 Hội Thánh.

“Chúng tôi hướng dẫn những người tin đầu tiên chia sẻ về Đấng Christ với gia đình, người thân, hàng xóm; rồi họ hướng dẫn người khác làm điều tương tự”- Pablo nói – “Mỗi tín hữu đều làm, và họ bắt đầu Hội Thánh mới. Họ gặp gỡ các nhóm trong tinh thần trách nhiệm, thảo luận những gì họ rao giảng mỗi tuần, cả những gì chưa làm, không làm và tại sao không, làm sao giúp cải thiện?..”.

Ngoài ra, Mục vụ tái thiết các gia đình Hồi giáo gần các gia đình Cơ đốc để “thiết lập những cây cầu” giữa họ; thông qua điều này, nhiều người tỵ nạn biết Chúa.

“Những người Tây Ban Nha trong Hội Thánh đã rời nhà mình cho những người tỵ nạn Syria thuê” – ông Pablo nói – “Các tín hữu cho biết: ‘Chúng ta có thể sống bất cứ đâu nhưng những người tỵ nạn thì không, vậy nên chúng ta sẵn sàng cho họ thuê nhà’”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92