Lời Chứng Quốc Tế

Người từng cầm đầu băng đảng: ‘Hãy để tôi bày tỏ cho anh em thấy tình yêu của Chúa Giê-xu’

Oneway.vn – Ông David Washington – người một thời cầm đầu một băng đảng đã bước sang một trang mới của cuộc đời sau khi tin Chúa – trải lòng về đức tin của mình.

Mục sư David Washington

Ông David Washington hiện là mục sư Hội Thánh Giao Ước Nước Trời ở Chicago, Illinois.

Ông nói về quá khứ đầy bạo lực của mình và cho biết việc tin nhận Đấng Christ đã “cứu mạng ông.”

Được mở mắt

Ông Washington gia nhập nhóm “Môn đồ xã hội đen (Gangster Disciples)” khoảng năm 12 tuổi. Ông bắt đầu buôn bán ma túy ở tuổi thiếu niên và sau đó trở thành kẻ cầm đầu băng đảng.

Chẳng bao lâu sau ông bị bắt và có thể phải đối mặt với án tù 15 năm vì tội cướp có vũ trang và tội sử dụng vũ khí trái phép.

Cả băng tổ chức cho ông một bữa tiệc ‘tiễn đưa’ một ngày trước khi ông phải nhận tội tại tòa. Chính tại đó ông bị sốc khi được mở mắt và nhận thấy ra những gì mình đã làm.

Ông Washington nói.”Tôi từng nhìn vào bản thân mình trong gương và nói,” Mày đã vứt bỏ cả cuộc đời mày đi chẳng vì điều gì cả.”

Được thuyết phục và biến đổi

Ông Washington nói, mặc dù không biết Chúa có tồn tại hay không vào thời điểm đó, ông quyết định cầu xin Chúa giúp. Ngày hôm sau, vị thẩm phán đã bỏ đi một trong các cáo buộc và kết án Washington một năm bị giam giữ trong nhà.

“Tôi đã bị thuyết phục rằng Đức Chúa Trời thực sự hiện hữu sau việc đó”, ông nói. “Và một khi đã bị thuyết phục, tôi sẽ không quay lưng lại, tôi dâng cho Chúa tất cả những gì tôi có.”

Ông chia sẻ, “Tôi không bao giờ quay lại với ma túy” sau chuyện này và bắt đầu chia sẻ Phúc Âm với các thành viên trong băng đảng ngày trước của mình.

“Tôi bắt đầu đi đến gặp những người tôi từng cầm đầu và nói với họ: “Anh đã dâng cuộc đời anh cho Đấng Christ. Điều này là có thật, anh rất mong em sẽ thoát ra khỏi đời sống này. ”

‘Tình yêu của Chúa Giê-xu’

Ông Washington tham gia mục vụ thanh niên và mục vụ nhà tù tại Nhà thờ Salem Baptist. Ông cũng theo học trường cao đẳng Kinh thánh địa phương trước khi nhận được bằng Cao học thần học.

Ông bắt đầu mở một hội thánh ở phía nam Chicago để làm việc với các thành viên trong cộng đồng hiện đang ngồi tù.

Mục sư Harvey Carey nói Washington bắt đầu mở hội thánh của ông trên đường phố “bởi vì đó là nơi ông được Đấng Christ bắt phục”.

“Anh nói,” Tôi biết cuộc sống đó là như thế nào, nhưng hãy để tôi bày tỏ cho anh em thấy tình yêu của Chúa Giê-xu. ”

Người dịch: Thảo Nguyên

Link bài: http://www.christian.org.uk/news/let-show-love-jesus-says-former-gang-leader/

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92