Dưỡng Linh Quốc Tế

“Người tin Chúa” và “người của Chúa”

Oneway.vn – Chúng ta thường gọi người Tin Lành là “Cơ đốc nhân”, “con cái Chúa”, “người tin Chúa”, “người theo Chúa” hay “tín đồ”, “tín hữu”. Nhưng thực tế không phải ai đi nhà thờ, kêu Danh Chúa đều là “người của Chúa”.

Kết quả hình ảnh cho touch of god

James/Gia-cơ 2:19 chép: “Ngươi tin rằng chỉ có một Đức Chúa Trời mà thôi, ngươi tin phải; ma quỷ cũng tin như vậy và run sợ”. Cẩn thận, 10 điểm khác nhau giữa “người tin Chúa” và “người của Chúa” sau đây có thể làm bạn… rúng động.

1– Người tin Chúa tin rằng có Chúa Jesus; người của Chúa làm theo Lời Ngài.

2– Người tin Chúa đến nhà thờ theo nghi lễ; người của Chúa nhận thức Hội Thánh như thân thể Đấng Christ, trong đó Ngài là đầu Hội Thánh và các tín hữu là chi thể.

3– Người tin Chúa tìm Kinh Thánh mỗi khi gặp khó khăn; người của Chúa học hỏi Lời Ngài hàng ngày.

4– Người tin Chúa cầu nguyện tìm kiếm sự giúp đỡ; người của Chúa cầu nguyện, tạ ơn trong mọi hoàn cảnh.

5– Người tin Chúa dùng Kinh Thánh để bảo vệ lối sống; người của Chúa thay đổi mỗi ngày để đời sống càng giống Chúa, tuân giữ những lời dạy dỗ từ Kinh Thánh.

6– Người tin Chúa chỉ tận hiến cho Chúa khi biết kết quả tốt đẹp; người của Chúa sẵn sàng dấn thân vì Ngài dù kết quả ra sao.

7– Người tin Chúa dâng phần mười khi no đủ; người của Chúa trung tín dâng phần mười dù gặp khó khăn.

8– Người tin Chúa thỏa hiệp với môi trường sống; người của Chúa kiêng ăn – cầu nguyện để chống lại cám dỗ.

9– Người tin Chúa làm chứng về Ngài khi thuận tiện; người của Chúa chia sẻ Phúc Âm, “giảng giải, cố khuyên, bất luận gặp thời hay không gặp thời” (II Timothy/II Ti-mô-thê 4:2).

10– Người tin Chúa biết Ngài là Jesus; người của Chúa nhận biết Ngài là Đấng Giải Cứu, là Chúa, là Chủ cuộc đời mình.

Kết quả hình ảnh cho lười biếng

Đừng để bất kỳ điều nào chỉ ra rằng bạn chỉ là “người tin Chúa”. “Nếu đức tin không sanh ra việc làm, thì tự mình nó chết” (James/Gia-cơ 2:17) và “nhân đó anh em biết người ta cậy việc làm được xưng công bình, chớ chẳng những là cậy đức tin mà thôi” (2:24).

Đức Chúa Trời đầy lòng nhân từ và thương xót, luôn chờ đợi bạn ăn năn, thay đổi để phục hồi vị trí làm làm con của Ngài dành cho bạn.

 

Linh Ân tổng hợp

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92