Quốc Tế

Người tị nạn Hồi giáo Sy-ri cải đạo sang Cơ đốc giáo sau khi chạy trốn khỏi vùng chiến tranh: “Chúa Giê-xu đã cứu chúng tôi.”

Oneway.vn – Theo một báo cáo thì rất nhiều người Hồi giáo Sy-ri sau khi chạy trốn khỏi đất nước đẫm chiến tranh của mình và đến tị nạn ở Li-băng đã cải đạo sang Cơ đốc giáo bất chấp những mối đe dọa và nguy cơ bị tấn công do việc cải đạo này.

Hình: Một cô bé tị nạn người Sy-ri chụp ảnh ngoài lều tạm lánh trong suốt chuyến viếng thăm của thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đến trại tị nạn ở làng Zaharani, phía nam Li băng vào ngày 3/5/2016

Theo tờ USA Today, George Saliba, Giám mục của Nhà thờ Orthodox dành cho người Sy-ri ở Li-băng nói rằng ông đã làm lễ rửa tội cho khoảng 100 người tị nạn Hồi giáo Sy-ri kể từ khi nội chiến nổ ra ở Sy-ri vào năm 2011.

Abu Radwan, người đã chạy trốn khỏi thành phố Homs ở Sy-ri và được Giám mục Saliba ở Beirut báp tem đã nói rằng Chúa Giê-xu đã hiện đến với anh trong một giấc mơ cách đây 2 năm. “Tôi bắt đầu đi nhà thờ. Tôi tin rằng Chúa Giê-xu đã đến giúp đỡ và giải cứu chúng tôi.”

Giám mục Saliba nói rằng nhà thờ chỉ tiếp nhận người cải đạo sau khi đã kiểm chứng được đức tin thật của họ.

Người tị nạn Hồi giáo đang xoay hướng về Chúa Giê-xu bất chấp những hiểm nguy. Radwan đã từng bị đâm khi anh đang trên đường đi nhà thờ về. Kẻ tấn công chính là những người Sy-ri thuộc bộ tộc của anh. Vợ của anh vẫn phải trùm khăn khi ở ngoài nhà thờ để đảm bảo an toàn tính mạng. Cũng theo báo cáo thì một hội thánh truyền giáo ở Beirut, không được tiết lộ vì lý do an toàn, cũng có một vài người cải đạo Sy-ri.

Mục sư của hội thánh này nói rằng: “Khi tôi nhìn thấy một người khao khát trở nên Cơ đốc nhân, tôi không ngăn cản anh ấy, mà cố gắng thử đức tin anh ấy.”

Hiến pháp Li-băng đã có luật tự to tôn giáo. Tuy nhiên, Đài tiếng nói Martyrs Canada nơi vận hành các chương trình phát thanh ở khu vực Trung Đông đã nói hồi tháng giêng rằng hàng nghìn người đã chạy đến với Đấng Christ ở bên kia Trung Đông.

“Chúng tôi thường xuyên liên lạc với các đài phát thanh của chúng tôi ở I-rắc và trò chuyện với nhiều người có gia đình đang sinh sống ở Trung Đông. Một số phát thanh viên ở Trung Đông của chúng tôi đã được nghe trực tiếp từ thính giả khi đến thăm I-rắc và đã chia sẻ những lời chứng về việc có nhiều người đã chạy đến với Chúa Cứu Thế…”

Người tị nạn ở Châu Âu cũng cải đạo sang Cơ đốc giáo.

Một bài báo tháng 6 năm 2016 của tờ The Gurdian đã ghi lại tin vắn về việc gia tăng số người Hồi giáo tham dự nhà thờ Cơ đốc giáo ở Châu Âu.

Điển hình là Hội thánh Ba Ngôi ở ngoại ô Béc-lin đã chứng kiến số tín hữu Hồi giáo cải đạo tăng từ 150 lên đến 700 người, trong khi Hội thánh Công giáo ở Áo chứng kiến số đơn xin được rửa tội của người lớn tăng lên gần 70% trong ba tháng đầu tiên của năm 2016.

“Tôi thấy rằng lịch sử của Đạo Hồi đã hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng tôi được dạy ở trường. Tôi nghĩ có lẽ, đó là một tôn giáo bắt đầu bằng bạo lực.” Johannes, một người cải đạo I-ran 32 tuổi đã nói vậy. “Một tôn giáo bắt đầu bằng bạo lực thì không thể dẫn dắt người ta đến tự do và tình yêu thương. Chúa Cứu Thế Giê-xu đã tuyên bố “ai dùng gươm sẽ chết bởi gươm’. Điều này đã thực sự thay đổi tâm trí tôi.”

Nhiều hội thánh ở Đức đã báo cáo về hiện tượng tăng vọt về số lượng tín hữu trong tháng 12 năm 2016, đặc biệt là người Hồi giáo I-ran, và họ đang chứng kiến Cơ đốc giáo như là một cơ hội mới của sự tự do.

“Nhiều người trong số họ đã đến Đức và nghĩ rằng ở đây họ có thể lựa chọn tôn giáo cho mình và họ muốn chọn một tôn giáo tự do.” Matthias Linke, một linh mục từ hội thánh truyền giáo Freikirchlichen Gemeinde ở Béc-lin đã nói vậy. “Đối với nhiều người I-ran mà tôi đã làm lễ rửa tội, thì Cơ đốc giáo như một tôn giáo của sự tự do.”

Năm ngoái, người sáng lập và giám đốc của SAT-7, một mạng lưới vệ tinh cơ đốc nhằm vươn tới người tị nạn chạy trốn khỏi Sy-ri và I-rắc nơi tràn ngập chiến tranh, đã nói rằng nhiều gia đình Hồi giáo đang chuyển hướng sang Cơ đốc giáo, nơi mà họ đã bắt gặp sứ điệp hòa bình và yêu thương.

Người viết: ANUGRAH KUMAR 

Người dịch: Hadassah Phạm

Link: http://www.christianpost.com/news/syrian-muslim-refugees-converting-christianity-fleeing-war-jesus-saved-176647/

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92